Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại thị xã Tân Uyên

Thị trường bất động sản những năm gần đây vô cùng sôi động kéo theo các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất cũng tăng lên. Việc này làm cho các cá nhân có cơ hội lợi dụng việc mua bán, chuyển nhượng đất để lừa dối người mua nhằm trục lợi cho bản thân. Để đảm bảo an toàn pháp lý nhất cho người mua, hôm nay Luật sư Công ty Luật 2A sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại thị xã Tân Uyên, mời các bạn cùng tham khảo.

ls7
Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại thị xã Tân Uyên

Bước 1: Ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

Sau khi xem xét, tìm hiểu thông tin về thửa đất, quyền sử dụng đất bạn đang có mong muốn mua, để đảm bảo cho việc giao kết và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng, các bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Để biết được các công việc cần thiết trước khi ký hợp đồng đặt cọc, cung cấp hợp đồng đặt cọc mẫu các bạn vui lòng liên hệ với luật sư Công ty Luật 2A theo hotline: 0924 198 299.

Bước 2: Tiến hành giao kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Văn phòng công chứng

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là văn bản ghi nhận lại việc thoả thuận mua bán giữa các bên, là cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục đăng ký sang tên cho người mua. Để thực hiện thủ tục ký hợp đồng chuyển nhượng tại Văn phòng công chứng, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Đối với bên chuyển nhượng:

 • Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (bản gốc)
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản gốc)
 • Văn bản cam kết tài sản riêng hoặc văn bản thoả thuận về tài sản của vợ chồng
 • Bản trích lục hoặc trích đo thửa đất
 • Giấy xác nhận tình trạng bất động sản

Đối với bên nhận chuyển nhượng:

Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu

tach thua 3
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Tân Uyên

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký sang tên tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Sau khi các bên giao kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Văn phòng công chứng, các bên phải nộp hồ sơ đăng ký sang tên quyền sử dụng đất tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện nơi có đất.

Hồ sơ đăng ký sang tên tại Tân Uyên gồm:

– Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

– Bản trích lục hoặc trích đo thửa đất

– Tờ khai lệ phí trước bạ, tờ khai thuế thu nhập cá nhân

– Đơn đăng ký biến động

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ trên, các bạn nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thị xã Tân Uyên. Sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, cán bộ tiếp nhận sẽ gửi lại các bạn phiếu hẹn để xác nhận việc nhận hồ sơ và thời gian tới nhận kết quả.

Thời gian giải quyết thủ tục đăng ký sang tên quyền sử dụng đất trong trường hợp người sử dụng đất không có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới là 15 ngày làm việc. Trường hợp cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 45 ngày làm việc.

Luật sư Tân Uyên thực hiện thủ tục sang tên tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thị xã Tân Uyên.

Khi thực hiện sang tên quyền sử dụng đất tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thị xã Tân Uyên, Luật sư Tân Uyên hỗ trợ khách hàng thực hiện các công việc sau:

 • Luật sư Đất đai tại Tân Uyên hỗ trợ khách hàng soạn thảo mẫu đơn, chuẩn bị hồ sơ sang tên.
 • Luật sư Đất đai tại Tân Uyên đại diện khách hàng thực hiện việc nộp hồ sơ và nhận biên nhận hồ sơ.
 • Luật sư Đất đai tại Tân Uyên hỗ trợ khách hàng nộp các loại thuế, phí trong việc thực hiện thủ tục sang tên.
 • Luật sư Đất đai tại Tân Uyên đai diện khách hàng nhận các giấy tờ bản chính và giao tận tay khách hàng.

Các bài viết có liên quan:

Để được tư vấn pháp luật miễn phí và sử dụng dịch vụ của Luật sư Tân Uyên – Công ty Luật 2A, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299.

Zalo: 0924 198 299 – Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.