Câu hỏi được gửi về Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A từ chị Phạm Thị Thanh Thủy, hiện đang Công tác tại Công ty TNHH May BT với nội dung như sau:

Chào luật sư, tôi đang có thắc mắc về thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội, nhờ luật sư giải đáp giúp tôi.

Năm 2010 tôi làm việc tại một Công ty ở quận Gò Vấp và được tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật. Tới năm 2017, tôi đã nghỉ việc ở Công ty này, Công ty đã trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho tôi, nhưng không hiểu sao tôi lại làm mất sổ bảo hiểm xã hội. Tới nay, tôi đi làm tại Công ty May BT, tôi muốn Công ty may BT đóng bảo hiểm xã hội cho tôi, vậy tôi phải làm thế nào để được cấp lại sổ bảo hiểm xã hội bị mất?

Luật sư tư vấn

Sau khi tham khảo nội dung câu hỏi của chị Thủy gửi về Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A, luật sư có ý kiến hướng dẫn chị để thực hiện thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 27 Mục 2 Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/04/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thì để cấp lại sổ bảo hiểm xã hội do mất, hỏng, chị cần chuẩn bị Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS). Sau khi điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của tờ khai trên, chị liên hệ tới cơ quan bảo hiểm xã hội để nộp tờ khai xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội.

Trong trường hợp để thuận tiện cho chị, chị có thể nhờ nhân viên nhân sự hoặc pháp chế của Công ty May BT phụ trách mảng bảo hiểm xã hội hỗ trợ chị làm và nộp tờ khai trên qua phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội mà Công ty chị đang sử dụng tới cơ quan bảo hiểm xã hội để cơ quan bảo hiểm xã hội xem xét cấp lại sổ bảo hiểm xã hội cho chị.

Trong khoảng 10 ngày kể từ ngày cơ quan bảo hiểm xã hội nhận đủ hồ sơ theo quy định thì chị sẽ được cấp lại sổ bảo hiểm xã hội. Trường hợp trước đây chị đã đóng BHXH ở tỉnh khác hoặc nhiều Công ty khác nhau thì cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ tiến hành xác minh thêm nên thời gian cấp lại sổ bảo hiểm xã hội sẽ kéo dài hơn nhưng tối đa không quá 45 ngày.

Trên đây là ý kiến của Luật sư Công ty luật 2A trả lời thắc mắc của chị Thủy về thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi bị mất. Nếu chị có mong muốn được luật sư tư vấn pháp luật cụ thể hơn, chị vui lòng liên hệ lại với luật sư Bình Dương-Công ty Luật 2A theo số điện thoại:0924 198 299.

Công ty luật 2A chuyên tư vấn pháp luật miễn phí và hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý về dân sự, đất đai, thừa kế, lao động, hôn nhân gia đình, doanh nghiệp, hình sự…

Trường hợp Quý khách hàng có mong muốn nhờ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty luật 2A theo thông tin sau:

Công ty luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299.

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Nghỉ thai sản có được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp?

  Nghỉ thai sản có được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp? Trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ cho người lao động nghỉ thai sản, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19. Những người nghỉ thai […]

 • Điều kiện và mức hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp Theo Nghị quyết 116/NQ-CP

  Điều kiện và mức hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp Theo Nghị quyết 116/NQ-CP Hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, Hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, gói hỗ trợ 38 nghìn tỷ, hỗ trợ của Bảo hiểm thất nghiệp, nghị […]

 • Chế độ hưởng lương ngừng việc tại Bình Dương trong dịch Covid-19

  Chế độ hưởng lương ngừng việc tại Bình Dương trong dịch Covid-19 Covid 19 bùng phát đã làm nhiều người lao động phải ngừng việc. Nhưng không phải ai cung hiểu được và bảo vệ được những quyền lợi mà mình đáng ra sẽ được hường. Sau đây, Chúng tôi cung cấp thông tin về […]

 • Luật sư hỗ trợ trích lục bản án tại Bình Dương

  Luật sư hỗ trợ trích lục bản án tại Bình Dương Bạn muốn trích lục bản án tại các Tòa án trên địa bàn Bình Dương? Bạn ở xa không thể trực tiếp đến Tòa án tại Bình Dương để trích lục bản án? Công ty Luật 2A chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ […]

 • Tòa án nhân dân huyện Dầu Tiếng

  Địa chỉ và liên hệ Toà án nhân dân huyện Dầu Tiếng Bạn đang muốn tìm địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Dầu Tiếng? Bạn cần liên hệ Tòa án Dầu Tiếng để khởi kiện ai đó? Bạn không biết làm thế nào để liên hệ Tòa án Dầu Tiếng? Là đơn vị chuyên […]

Comment (1)

 1. Teymur
  20 Tháng Mười, 2021

  Chào luật sư , chúng tôi làm việc cho công ty ptcs mc trực thuộc tổng công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí từ năm 2006 đến nay, loại hợp đồng ký là không xác định thời hạn, nay ae trung bình trên dưới 50 tuổi , công ty đang làm ăn tốt,, nhưng muốn ( thay máu cty) cho nghỉ gần 400 người. Vậy xin hỏi nếu bên cty đơn phương chấm dứt hợp đồng với chúng tôi thì chúng tôi được bồi thường những gì?

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *