Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương

Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương. Hồ sơ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương. Thời gian cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương. Luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương. Dịch vụ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận hay thường gọi là Sổ đỏ, sổ hồng) là một căn cứ để chứng minh quyền sử dụng hợp pháp với đất, nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất của người sử dụng đất. Trong quá trình người dân sử dụng lưu trữ loại giấy tờ này, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị hư hỏng bản chính Giấy chứng nhận khiến cho người sử dụng đất gặp nhiều khó khăn khi tham gia các giao dịch dân sự cần đến Giấy chứng nhận.

Để giúp người sử dụng đất được cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới thay cho giấy cũ đã bị hư hỏng, bài viết dưới đây luật sư Bình Dương sẽ hướng dẫn Quý khách hàng thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương và các vấn đề có liên quan đến việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương.

Trường hợp Quý khách hàng cần tìm luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương hoặc sử dụng dịch vụ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương hãy gọi ngay tới số điện thoại của Luật sư Bình Dương: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ.

Cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũ và mới

Các trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khoản 1 Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP có quy định 04 trường hợp được cấp đổi Giấy chứng nhận:

+ Người sử dụng đất có nhu cầu đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng hoặc các loại Giấy chứng nhận đã cấp trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 sang loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

+ Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng.

+ Do thực hiện dồn điền, đổi thửa, đo đạc xác định lại diện tích, kích thước thửa đất.

+ Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc của chồng, nay có yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.

Hồ sơ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương

Hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương bao gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Mẫu số 10/ĐK;

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

+ Bản trích đo thửa đất;

Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương

Bước 1: Người sử dụng đất nộp một bộ hồ sơ đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai hoặc Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi có đất để thực hiện.

Bước 2: Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện kiểm tra hồ sơ, xác nhận vào đơn đề nghị về lý do cấp đổi Giấy chứng nhận.

– Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

– Thông báo danh sách các trường hợp làm thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận cho tổ chức tín dụng nơi nhận thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; xác nhận việc đăng ký thế chấp vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sau khi được cơ quan có thẩm quyền ký cấp đổi.

Bước ba. Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Thời gian cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương

+ Căn cứ khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời gian thực hiện thủ tục Cấp đổi Giấy chứng nhận là không quá 07 ngày. Thời gian này được tính kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

+ Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện đối với thủ tục này được tăng thêm 10 ngày.

Luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương
Luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Dịch vụ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương

Văn phòng Luật sư Bình DươngCông ty Luật 2A là đơn vị cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương  và các dịch vụ liên quan đến đất đai tại Bình Dương như:

+ Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương;

+ Dịch vụ sang tên nhà đất tại Bình Dương;

+ Dịch vụ thừa kế nhà đất tại Bình Dương;

+ Dịch vụ tách thửa, hợp thửa, chuyển mục đích sử dụng đất tại Bình Dương;

+ Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Bình Dương.

Với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, Văn phòng luật sư Bình Dương sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết nhanh gọn, hiệu quả công việc của mình với chi phí tiết kiệm nhất. Quý khách hàng có mong muốn tìm luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương hoặc sử dụng dịch vụ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bình Dương vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan:

+ Luật sư Bình Dương

+ Văn phòng Luật sư Bình Dương

+ Dịch vụ Luật sư tại Bình Dương

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.