Thời gian giải quyết ly hôn tại Bến Cát

Thời gian giải quyết ly hôn tại Bến Cát

Ly hôn tại Bến Cát, ly hôn nhanh ở Bến Cát, luật sư Bến Cát, thời gian giải quyết ly hôn tại Bến Cát, dịch vụ ly hôn nhanh tại Bến Cát.

Bạn đang muốn ly hôn ở Bến Cát? Bạn không biết thời gian giải quyết ly hôn tại Bến Cát là bao lâu? Bạn muốn giải quyết ly hôn nhanh tại Bến Cát? Hãy gọi ngay cho luật sư Bến Cát theo số điện thoại 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ.

Thời gian giải quyết ly hôn tại Bến Cát.

Vụ việc ly hôn là một trong những vụ việc dân sự do vậy thời hạn giải quyết vụ việc ly hôn cũng chịu sự điều chỉnh của Bộ luật Tố tụng tụng dân sự.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015, thì thời hạn giải quyết vụ án ly hôn được quy định như sau:

“Điều 203. Thời hạn chuẩn bị xét xử

1. Thời hạn chuẩn bị xét xử các loại vụ án, trừ các vụ án được xét xử theo thủ tục rút gọn hoặc vụ án có yếu tố nước ngoài, được quy định như sau:

a) Đối với các vụ án quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này thì thời hạn là 04 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án;

b) Đối với các vụ án quy định tại Điều 30 và Điều 32 của Bộ luật này thì thời hạn là 02 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án.

Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì Chánh án Tòa án có thể quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không quá 02 tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này và không quá 01 tháng đối với vụ án thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản này.

Trường hợp có quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án thì thời hạn chuẩn bị xét xử được tính lại kể từ ngày quyết định tiếp tục giải quyết vụ án của Tòa án có hiệu lực pháp luật”.

Căn cứ vào quy định trên thì thời hạn giải quyết vụ việc ly hôn tại Bến Cát được tính như sau:

1. Đối với ly hôn thuận tình: Thời hạn giải quyết việc ly hôn thuận tình thông thường là hai tháng kể từ thời điểm thụ lý vụ án.

2. Đối với ly hôn đơn phương: Thời hạn giải quyết vụ án ly hôn đơn phương thông thường là 4 tháng kể từ thời điểm thụ lý vụ án.

Trên thực tế thời gian giải quyết vụ án ly hôn tại Bến Cát thường kéo dài hơn hơn bởi lẽ thời hạn trên là thời hạn tính từ thời điểm thụ lý vụ án trong khi để Tòa án thụ lý vụ án thì người khởi kiện phải thực hiện thủ tục nộp đơn, hồ sơ khởi kiện tới tòa và chờ tòa xem xét giải quyết. Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ thì tòa án mới thụ lý vụ án, trường hợp hồ sơ còn thiếu sót tòa án sẽ hướng dẫn đương sự sửa đổi bổ sung hồ sơ khởi kiện để hồ sơ được thụ lý. Ngoài ra trong trường hợp vụ việc có tính chất phức tạp hoặc có sự kiện bất khả kháng xảy ra thì thời gian giải quyết có thể được gia hạn.

Làm sao để ly hôn nhanh tại Bến Cát?
toa an ben cat 2
Tòa án nhân dân thị xã Bến Cát

Làm sao để giải quyết ly hôn nhanh là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra khi muốn thực hiện thủ tục ly hôn. Do đó đó khi bạn có nhu cầu ly hôn tại Bến Cát hay bất cứ đâu bạn cần lưu ý những vấn đề sau để hồ sơ nhanh được giải quyết:

 • Chuẩn bị đơn ly hôn đúng mẫu theo quy định của pháp luật;
 • Nộp đầy đủ hồ sơ ly hôn tới Tòa án;
 • Chủ động liên hệ với tòa để nhận kết quả giải quyết hồ sơ;
 • Tham gia làm việc tại tòa theo triệu tập;
 • Cung cấp đầy đủ các tài liệu chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của mình trong đơn ly hôn;
 • Tìm cho mình một luật sư giỏi để được hỗ trợ ly hôn nhanh tại Bến Cát.
Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bến Cát

Là một văn phòng luật sư tại Bến Cát công ty chúng tôi hỗ trợ khách hàng soạn đơn ly hôn tại Bến Cát và giải quyết ly hôn nhanh tại Bến Cát. Với đội ngũ luật sư,  chuyên viên pháp lý giỏi, năng động, giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi khi khách hàng có nhu cầu.

Quý khách hàng có mong muốn tư vấn ly hôn tại Bến Cát, tìm luật sư giỏi tại Bến Cát, sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Bến Cát vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trụ sở chính: 106 đường N15,  khu dân cư dịch vụ Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương.

 

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức là đơn vị trực thuộc Công ty Luật 2A, được thành lập và hoạt động từ năm 2009. Với mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp tại Thủ Đức và khu vực lân cận khác, Văn phòng Luật sư Thủ Đức đã xây dựng […]

 • lap vi bang vay tien

  Dịch vụ lập vi bằng tại nhà ở Thủ Đức

  Dịch vụ lập vi bằng tại nhà ở Thủ Đức. Dịch vụ lập vi bằng tại Thủ Đức. Lập vi bằng tại nhà ở Thủ Đức. Văn phòng luật sư Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ lập vi bằng tại nhà ở Thủ Đức là dịch vụ do Văn phòng luật sư Thủ Đức cung […]

 • Logo

  Luật sư thu hồi nợ doanh nghiệp tại Bình Dương

  Luật sư thu hồi nợ doanh nghiệp tại Bình Dương hỗ trợ thực hiện thu hồi các khoản nợ khó đòi, nợ dai dẳng lâu ngày không trả. Làm sao để thu hồi nợ doanh nghiệp tại Bình Dương? Đòi nợ hợp pháp, đúng cách tạo sự an tâm, giữ vững uy tín. Các dịch […]

 • MAU DON LY HON THUAN TINH

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức. Soạn đơn ly hôn online tại Thủ Đức. Hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Thủ Đức. Bạn muốn ly hôn tại Thủ Đức? […]

 • pexels karolina grabowska 7876140

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức là một trong những dịch vụ của Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A. Được đánh giá là nơi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.