TẠI SAO LY HÔN NGÀY CÀNG NHIỀU Ở VIỆT NAM

Số vụ ly hôn tăng ở Việt Nam, giống như nhiều quốc gia khác, có thể được giải thích bởi nhiều yếu tố xã hội, kinh tế, và văn hóa khác nhau. Theo thống kê của Tòa án nhân dân tối cao, năm 2022 đã có trên 500.000 vụ ly hôn được thụ lý. Trong số đó, 70% vụ thuộc về các gia đình trẻ trong độ tuổi từ 18-30 xuất phát từ những mâu thuẫn do lối sống khác nhau, môi trường khác nhau, những xung đột và bất đồng quan điểm… Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể dẫn đến sự tăng của số vụ ly hôn:

Screenshot 2023 08 15 080752
TẠI SAO LY HÔN NGÀY CÀNG NHIỀU Ở VIỆT NAM

NGUYÊN NHÂN KHIẾN LY HÔN TĂNG Ở VIỆT NAM

 1. Thay đổi trong ý thức xã hội: Sự thay đổi trong ý thức xã hội về hôn nhân và gia đình có thể dẫn đến sự gia tăng của số vụ ly hôn. Người ta có xu hướng coi nhẹ việc ly hôn hơn trong tình huống mà họ cảm thấy không hạnh phúc hoặc không hòa hợp với đối tác.
 2. Tăng cường giáo dục và nhận thức: Tăng cường giáo dục và nhận thức về quyền của phụ nữ, hôn nhân là một quyết định cá nhân, và khả năng tự lựa chọn cũng có thể làm tăng số vụ ly hôn. Phụ nữ cũng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về quyền lợi của họ trong hôn nhân và ly hôn.
 3. Áp lực kinh tế: Áp lực kinh tế, đặc biệt là tài chính gia đình, có thể dẫn đến sự căng thẳng trong hôn nhân. Khi người dân gặp khó khăn về kinh tế, đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của số vụ ly hôn.
 4. Thay đổi trong văn hóa và giá trị gia đình: Thay đổi trong văn hóa và giá trị gia đình có thể ảnh hưởng đến quan điểm về hôn nhân và ly hôn. Các giá trị gia đình truyền thống có thể mất điểm trong môi trường xã hội hiện đại và điều này có thể dẫn đến việc ly hôn trở nên phổ biến hơn.
 5. Áp lực từ xã hội và cuộc sống hiện đại: Cuộc sống hiện đại thường mang theo áp lực và thách thức từ công việc, cuộc sống xã hội, và nhiều yếu tố khác. Điều này có thể dẫn đến sự căng thẳng trong hôn nhân và gia tăng khả năng xảy ra vụ ly hôn.
 6. Thay đổi trong luật pháp và quy định: Thay đổi trong luật pháp và quy định về hôn nhân và ly hôn có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc ly hôn và làm tăng số lượng vụ ly hôn.

Nói chung, số vụ ly hôn tăng có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không có một lý do duy nhất. Các yếu tố trên đều có thể gắn liền với sự thay đổi xã hội và kinh tế và sự gia tăng của số vụ ly hôn thường là sự phản ánh của sự thay đổi trong xã hội hiện đại.

Luật sư tư vấn hôn nhân

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề hôn nhân và cần 1 luật sư tư vấn các vấn đề hôn nhân của mình. Chúng tôi sẽ là người hỗ trợ các bạn, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua các kênh sau:

– Liên hệ trực tiếp với Luật sư tư vấn qua điện thoại số: 0924 198 299 – 0971 491 595

– Nhắn tin cho Văn phòng luật sư tư vấn qua Zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595

– Nhắn tin qua Facebook của Luật sư tư vấn: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 12 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 11 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 10 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 9 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 8 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.