TẠI SAO LY HÔN NGÀY CÀNG NHIỀU Ở VIỆT NAM

Số vụ ly hôn tăng ở Việt Nam, giống như nhiều quốc gia khác, có thể được giải thích bởi nhiều yếu tố xã hội, kinh tế, và văn hóa khác nhau. Theo thống kê của Tòa án nhân dân tối cao, năm 2022 đã có trên 500.000 vụ ly hôn được thụ lý. Trong số đó, 70% vụ thuộc về các gia đình trẻ trong độ tuổi từ 18-30 xuất phát từ những mâu thuẫn do lối sống khác nhau, môi trường khác nhau, những xung đột và bất đồng quan điểm… Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể dẫn đến sự tăng của số vụ ly hôn:

Screenshot 2023 08 15 080752
TẠI SAO LY HÔN NGÀY CÀNG NHIỀU Ở VIỆT NAM

NGUYÊN NHÂN KHIẾN LY HÔN TĂNG Ở VIỆT NAM

 1. Thay đổi trong ý thức xã hội: Sự thay đổi trong ý thức xã hội về hôn nhân và gia đình có thể dẫn đến sự gia tăng của số vụ ly hôn. Người ta có xu hướng coi nhẹ việc ly hôn hơn trong tình huống mà họ cảm thấy không hạnh phúc hoặc không hòa hợp với đối tác.
 2. Tăng cường giáo dục và nhận thức: Tăng cường giáo dục và nhận thức về quyền của phụ nữ, hôn nhân là một quyết định cá nhân, và khả năng tự lựa chọn cũng có thể làm tăng số vụ ly hôn. Phụ nữ cũng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về quyền lợi của họ trong hôn nhân và ly hôn.
 3. Áp lực kinh tế: Áp lực kinh tế, đặc biệt là tài chính gia đình, có thể dẫn đến sự căng thẳng trong hôn nhân. Khi người dân gặp khó khăn về kinh tế, đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của số vụ ly hôn.
 4. Thay đổi trong văn hóa và giá trị gia đình: Thay đổi trong văn hóa và giá trị gia đình có thể ảnh hưởng đến quan điểm về hôn nhân và ly hôn. Các giá trị gia đình truyền thống có thể mất điểm trong môi trường xã hội hiện đại và điều này có thể dẫn đến việc ly hôn trở nên phổ biến hơn.
 5. Áp lực từ xã hội và cuộc sống hiện đại: Cuộc sống hiện đại thường mang theo áp lực và thách thức từ công việc, cuộc sống xã hội, và nhiều yếu tố khác. Điều này có thể dẫn đến sự căng thẳng trong hôn nhân và gia tăng khả năng xảy ra vụ ly hôn.
 6. Thay đổi trong luật pháp và quy định: Thay đổi trong luật pháp và quy định về hôn nhân và ly hôn có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc ly hôn và làm tăng số lượng vụ ly hôn.

Nói chung, số vụ ly hôn tăng có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không có một lý do duy nhất. Các yếu tố trên đều có thể gắn liền với sự thay đổi xã hội và kinh tế và sự gia tăng của số vụ ly hôn thường là sự phản ánh của sự thay đổi trong xã hội hiện đại.

Luật sư tư vấn hôn nhân

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề hôn nhân và cần 1 luật sư tư vấn các vấn đề hôn nhân của mình. Chúng tôi sẽ là người hỗ trợ các bạn, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua các kênh sau:

– Liên hệ trực tiếp với Luật sư tư vấn qua điện thoại số: 0924 198 299 – 0971 491 595

– Nhắn tin cho Văn phòng luật sư tư vấn qua Zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595

– Nhắn tin qua Facebook của Luật sư tư vấn: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Bài viết liên quan

 • vplsdian

  LY HÔN NHANH TẠI DĨ AN

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An là một trong những dịch vụ của văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A . Được đánh giá là nơi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A […]

 • vplsdian

  LY HÔN NHANH TẠI THUẬN AN

  Ly hôn nhanh tại Thuận An, Ly hôn nhanh tại Thuận An, Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An, Luật sư Thuận An, Văn phòng Luật sư Thuận An Bạn muốn ly hôn tại Thuận An? Bạn muốn ly hôn nhanh để nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc? Bạn không […]

 • dau tu ben cat

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát rất được nhiều người quan tâm. Ngày nay, sự lựa chọn của mọi người ngày càng đa dạng về dịch vụ của Văn phòng Luật sư như lĩnh vực hoạt động của Văn phòng, đội ngũ Luật sư giỏi của Văn phòng; mức độ uy tín, […]

 • luatsubinhduong

  Ly hôn khi không có hộ khẩu Bình Dương

  Ly hôn khi không có hộ khẩu bình dương: Hiện nay có nhiều cặp vợ chồng chưa chuyển hộ khẩu về chung một địa chỉ hay muốn ly hôn tại Bình Dương nhưng vợ chồng không có hộ khẩu tại Bình Dương. Trong những trường hợp như vậy, thủ tục ly hôn khi không có […]

 • ho so ly hon 1

  Ly hôn khi không có giấy tờ của chồng tại Bến Cát

  Làm thế nào để ly hôn khi không có giấy tờ của chồng tại Bến Cát là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn gửi đến Văn phòng Luật sư Bến Cát để mong muốn được giải đáp, hỗ trợ ly hôn tại Bến Cát. Trong trường hợp này, Văn phòng Luật sư Bến Cát […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.