Quy trình nộp đơn tại tòa án Thuận An

Quy trình nộp đơn tại tòa án Thuận An như thế nào? Lên tòa án Thuận An để khởi kiện, nộp đơn là điều không ai mong muốn. Có những người cả cuộc đời chưa đến Tòa án bao giờ nên thường khá lo lắng, không nắm rõ quy trình nộp đơn tại Tòa án Thuận An. Qua bài viết này Luật sư chúng tôi hướng dẫn chi tiết để các bạn nắm bắt được quy trình nộp đơn đến Tòa án Thuận An.

Quy trình nộp đơn tại Tòa án Thuận An

Chuẩn bị hồ sơ nộp đơn

Chuẩn bị hồ sơ nộp đơn là việc đầu tiên cũng là bắt buộc khi bạn muốn nộp đơn đến Tòa án Thuận An. Vậy hồ sơ nộp đơn sẽ gồm những gì? Tùy vào từng vụ án mà hồ sơ sẽ khác nhau, Tuy vậy, có thể khái quát như sau:

  1. Đơn yêu cầu/ Đơn khởi kiện
  2. Hồ sơ nhân thân của người nộp (CCCD, hộ khẩu/xác nhận cư trú)
  3. Giấy tờ liên gian đến vụ việc, tranh chấp, chứng minh yêu cầu của mình là có cơ sở.

Nếu bạn chưa chắc chắn về hồ sơ, chưa nắm rõ cần chuẩn bị gì cho vụ việc của mình có thể liên hệ trực tiếp qua Luật sư Thuận An số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 hoặc Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Thuận An

Tòa án nhân dân thành phố Thuận An tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Tiết, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

ta thuan an 3

Phòng nhận đơn của Tòa án

Nhìn thẳng từ cổng Tòa án, đối diện là khu vực nhận đơn. Bạn chỉ đến gặp cán bộ Tòa án để nộp.

Lựa chọn hòa giải hoặc không hòa giải tại trung tâm hòa giải

Câu hỏi của Thư ký tòa án thường hỏi khi các bạn nộp đơn đó là các bạn có lựa chọn hòa giải tại trung tâm hòa giải hay không? Đây là một quy định mới của ngành Tòa án theo luật Hòa giải đổi thoại. Nếu các bạn thấy vụ việc của mình có cơ hội để hòa giải thì các bạn cứ lựa chọn, nếu không các bạn từ chối.

IMG 20210413 210354
Văn phòng Luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An

Nhận giấy xác nhận nhận đơn khởi kiện

Sau khi thư ký đã kiểm tra đủ hồ sơ thì sẽ cung cấp cho bạn xác nhận nhận đơn khởi kiện, Tùy từng loại hồ sơ mà xác nhận sẽ có hoặc không hẹn ngày lên nhận kết quả giải quyết đơn.

Qúy khách hàng có nhu cầu cần tìm Luật sư tư vấn quy trình nộp đơn tại tòa án Thuận An hoặc cung cấp dịch vụ pháp lý vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Thuận An, phường Thuận An, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.