Nhờ Tòa án chia tài sản mất bao nhiêu tiền?

Nhờ tòa án chia tài sản mất bao nhiêu tiền? Án phí chia tài sản. Chia tài sản khi ly hôn mất bao nhiêu tiền? Phí chia tài sản khi ly hôn. Tư vấn chia tài sản sau khi ly hôn tại Bình Dương.

Câu hỏi tư vấn:

Chào luật sư Bình Dương, tôi tên là Hồ Như A, sinh năm 1980, địa chỉ tại khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hiện tôi đang muốn ly hôn vói chồng, vợ chồng tôi không có con chung như có tài sản chung là nhà và đất tại Đường T, trung tâm hành chính Dĩ An. Tôi thì muốn lấy nhà đất để có chỗ ở nhưng chồng tôi thì không đồng ý. Anh ấy không muốn chia cho tôi nhà đất trên. Vì thế tôi muốn nhờ Tòa án giải quyết chia tài sản này nhưng tôi lại không biết nếu nhờ Tòa án chia tài sản thì tôi phải nộp bao nhiêu tiền? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Tư vấn chia tài sản khi ly hôn gọi 0924 198 299 – 0971 491 595
Luật sư tư vấn:

Lời đầu tiên Luật sư Bình Dương xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chị A vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn tới cho chúng tôi. Với nội dung câu hỏi của chị luật sư có ý kiến tư vấn cho chị như sau:

Theo nội dung chị trình bày thì vợ chồng chị có tài sản chung là nhà và đất tại đường T, trung tâm hành chính Dĩ An. Do đó căn cứ theo Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì nếu vợ chồng anh chị ly hôn chị sẽ được hưởng 1/2 giá trị tài sản này.

Cũng theo quy định của Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì vợ chồng anh chị có thể tự thỏa thuận chia tài sản hoặc đề nghi Tòa án giải quyết chia tài sản chung khi ly hôn nếu anh chị không thể tự thỏa thuận việc phân chia tài sản chung với nhau được.

Về án phí giải quyết tranh chấp về tài sản khi ly hôn:

Án phí giải quyết tranh chấp về tài sản khi ly hôn là án phí có giá ngạch. Tại điểm b khoản 5 Điều 27 Nghị quyết 326/2014/NQ-HĐTP có quy định: “Các đương sự trong vụ án hôn nhân và gia đình có tranh chấp về việc chia tài sản chung của vợ chồng thì ngoài việc chịu án phí dân sự sơ thm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 24 của Nghị quyết này, còn phải chịu án phí đối với phần tài sản có tranh chấp như đối với vụ án dân sự có giá ngạch tương ng với giá trị phần tài sản mà họ được chia”.

Theo nội dung chị trình bày thì giá trị tài sản của chị khoảng 8 tỷ đồng, vậy nếu được chia chị sẽ được hưởng 1/2 giá trị tài sản này tương đương với 4 tỷ đồng. Theo danh mục án phí tại Nghị Quyết 326/2014 nêu trên thì án phí đối với tài sản tranh chấp có giá trị từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng là 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sn có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng. Cụ thể là khoảng: 112.000.000 đồng (một trăm mười hai triệu đồng).

Do vậy, nếu chị nhờ Tòa án giải quyết tranh chấp về tài sản chung nêu trên khi vợ chồng chị ly hôn chị sẽ phải nộp khoản án phí nêu trên.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư Công ty Luật 2A đối với câu hỏi của chị, trường hợp chị còn có thắc mắc muốn được luật sư tư vấn thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của văn phòng, chị vui lòng liên hệ với Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26, đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương (cách Tòa án Dĩ An 500m)

Bài viết liên quan

 • Chồng không ký đơn có ly hôn được không?

  Chồng không ký đơn có ly hôn được không? Chồng không ký đơn có ly hôn được không? Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương. Hồ sơ ly hôn đơn phương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ ly hôn đơn phương tại Bình Dương. Khi mâu thuẫn trong […]

 • Thủ tục xin lại quyết định ly hôn tại Thuận An Bình Dương

  Thủ tục xin lại quyết định ly hôn tại Thuận An Bình Dương Thủ tục xin lại quyết định ly hôn tại Thuận An Bình Dương. Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Thuận An Bình Dương. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An Bình Dương. Hồ sơ xin lại quyết […]

 • Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An

  Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An. Thủ tục xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An. Xin lại quyết định ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. […]

 • Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai

  Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu. Văn phòng luật sư Vĩnh Cửu. Luật sư tư vấn pháp luật tại Vĩnh Cửu, Luật sư Vĩnh Cửu. Luật sư uy tín tại Vĩnh Cửu. Luật sư nổi tiếng tại Vĩnh Cửu. Văn phòng luật sư Vĩnh Cửu – Công ty Luật […]

 • Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom

  Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom Ly hôn tại Trảng Bom. Dịch vụ ly hôn tại Trảng Bom. Tư vấn ly hôn tại Trảng Bom. Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Trảng Bom. Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom. Luật sư tư vấn chia tài sản chung khi […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *