Người vợ đang có thai có ly hôn được không?

Câu hỏi của Chị V tại Dĩ An, Bình Dương gửi về cho luật sư công ty Luật 2A như sau: Tôi đang mang thai 6 tháng nhưng chồng tôi không chịu lao động để chăm lo cho gia đình mà chỉ ăn chơi, nhậu nhẹt. Sợ ảnh hưởng đến con sau này, tôi muốn ly hôn được không, thủ tục ra sao để có thể ly hôn tại Bình Dương?

Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An

Luật sư Công ty Luật 2A tư vấn:

Căn cứ Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014:”vợ, chồng hoặc cả hai có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”.

Theo thông tin chị cung cấp thì chị có thể khởi kiện đơn phương ly hôn hoặc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (nếu chồng chị đồng ý) tại tòa án nhân dân Dĩ An, Bình Dương.

Hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Dĩ An, Bình Dương gồm:

 • Đơn khởi kiện theo mẫu quy định
 • Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc trích lục kết hôn nếu không còn bản chính
 • Bản sao có chứng thực CMND/CCCD và sổ hộ khẩu, sổ tạm trú của 2 vợ chồng;
 • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có)
 • Bản sao có chứng thực các tài liệu chứng minh về tài sản chung hoặc tài sản riêng vợ chồng (nếu yêu cầu Tòa án giải quyết về tài sản); chứng cứ chứng minh về hành vi bạo lực gia đình của người chồng (giấy tờ, tài liệu, hình ảnh, đoạn ghi âm, ghi hình…).

Hồ sơ được nộp đến tòa án nhân dân thành phố Dĩ An, Bình Dương theo địa chỉ: số 1 đường F, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Bình Dương. có 2 phương thức để chị gửi đơn gồm nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc nộp qua đường bưu điện.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An

Luật sư Công ty luật 2A – Dịch vụ ly hôn nhanh tại thành phố Dĩ An cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn miễn phí tại Dĩ An và cung cấp các dịch vụ về ly hôn tại Dĩ An như:

+ Dịch vụ soạn đơn ly hôn và hướng dẫn hồ sơ ly hôn, thủ tục ly hôn tại Dĩ An

+ Dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói tại Dĩ An, ly hôn thuận tình trọn gói tại Dĩ An

+ Dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An

+ Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong vụ án tranh chấp về ly hôn, nuôi con, chia tài sản, cấp dưỡng nuôi con tại Dĩ An.

Quý khách hàng có mong muốn tư vấn ly hôn tại Dĩ An, giải quyết ly hôn nhanh tại Dĩ An vui lòng liên hệ với Luật sư Dĩ An – Dịch vụ ly hôn nhanh tại thành phố Dĩ An theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26, đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương

Bài viết liên quan

 • Chồng đánh vợ bị xử phạt như thế nào

  Chồng đánh vợ bị xử phạt như thế nào? Theo Nghiên cứu quốc gia về Bạo lực Gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam được Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc công bố năm 2010, cứ ba phụ nữ có gia đình hoặc đã từng có gia đình thì có một người (34 […]

 • Mua mẫu đơn ly hôn ở Dĩ An, Bình Dương

  Mua mẫu đơn ly hôn ở Dĩ An, Bình Dương Sau thời gian dịch bệnh kéo dài không thể đi lại để thực hiện thủ tục ly hôn. Sau khi ổn định được phần nào tình hình và bước vào tình trạng “Bình thường mới” chúng tôi cung cấp dịch vụ soạn đơn, tư vấn […]

 • Thủ tục nhận nuôi con của người nước ngoài tại Việt Nam

  Thủ tục nhận nuôi con của người nước ngoài tại Việt Nam Đây là vấn đề nhiều người quan tâm trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Không còn quá nhiều người phân biệt chủng tộc cũng như việc di cư của cộng đồng người việt làm cho nhu cầu nhận con nuôi là […]

 • Làm sao để giành quyền nuôi con trong vụ án ly hôn tại Dĩ An

  Làm sao để giành quyền nuôi con trong vụ án ly hôn tại Dĩ An Con cái là tài sản quý giá nhất của cha mẹ. Do đó, khi ly hôn thì việc ai là người nuôi con luôn được xem là vấn đề rất quan trọng. Nếu cha mẹ thống nhất, đồng thuận ly […]

 • Luật sư tư vấn ly hôn tại Nha Trang, Khánh Hòa

  Luật sư tư vấn ly hôn tại Nha Trang, Khánh Hòa Bạn cần tư vấn về vấn đề ly hôn tại Nha Trang? Bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ ly hôn tại Nha Trang? Bạn muốn nhờ Luật sư tư vấn trong vụ việc ly hôn của mình và người thân? Hãy tham […]

Comments (2)

 1. 0377924354
  9 Tháng Chín, 2021

  Chồng em ngoại tình về kiếm chuyện với em chửi đánh em vậy em phải làm sao nhờ luật sư tư vấn cho em

  • van phong luat su binh duong
   10 Tháng Chín, 2021

   Bạn liên hệ số điện thoại 0924 198 299 để được tư vấn cụ thể nhé

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *