Mẫu đơn ly hôn tại TP HCM mới nhất

Mẫu đơn ly hôn tại TP HCM mới nhất

Bạn cần mua mẫu đơn ly hôn tại TP HCM? Bạn không biết mẫu đơn ly hôn tại TP HCM nào là chính xác? Bạn cần hỗ trợ soạn đơn ly hôn tại TP HCM?

Nếu vậy gọi ngay cho Luật sư TP HCM qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được tư vấn, hỗ trợ soạn đơn ly hôn hoặc sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại TP HCM.

Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh.
Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Đơn ly hôn là gì?

Đơn ly hôn là văn bản bắt buộc phải nộp cho Tòa án khi thực hiện thủ tục ly hôn. Người yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn phải nộp đơn ly hôn theo mẫu chuẩn cho Tòa án. Thông quan đơn ly hôn, Tòa án sẽ biết được nội dung yêu cầu, thỏa thuận của vợ chồng về quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung …để hỗ trợ hai bên thỏa thuận về việc giải quyết vụ án hoặc Tòa án sẽ ban hành phán quyết để giải quyết yêu cầu.

Ai có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn?

Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì chủ thể có quyền yêu cầu ly hôn gồm:

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Đơn ly hôn có bắt buộc 2 vợ chồng cùng ký?

Khi ly hôn có 02 cách: Thuận tình và đơn phương. Trong đó, thuận tình là việc cả hai vợ chồng cùng đồng ý và thỏa thuận được việc ly hôn. Ngược lại, đơn phương ly hôn là khi một bên có yêu cầu ly hôn.

Do đó, trong đơn ly hôn thuận tình, bắt buộc phải có chữ ký của cả hai vợ chồng còn đơn ly hôn đơn phương thì không bắt buộc.

Mẫu đơn ly hôn tại TP HCM 

Mẫu đơn ly hôn tại TP HCM  tuân thủ mẫu chuẩn của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP.

Theo đó trường hợp ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương sẽ áp dụng 02 biểu mẫu khác nhau bao gồm: Mẫu số 01-VDS: Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự và Mẫu số 23-DS: Đơn khởi kiện.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại TP HCM

Mẫu số 01-VDS: Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự

Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại TP. HCM
Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại TP. HCM

Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại TP HCM

Mẫu số 23-DS: Đơn khởi kiện.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại TP. HCM
Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại TP. HCM

Trên đây là mẫu đơn ly hôn tại TP HCM, các bạn có thể tham khảo và viết theo. Mỗi nội dung đơn ly hôn đều không giống nhau, tùy thuộc vào sự thỏa thuận của các cặp vợ chồng về con cái, tài sản, nợ chung,…Do đó đơn ly hôn phải đầy đủ nội dung và đúng theo mẫu do Tòa án ban hành.

Dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn tại TP HCM

Văn phòng Luật sư TP HCM – Công ty Luật 2A chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý về Hôn nhân gia đình, Văn phòng Luật sư TP HCM sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý đảm bảo:

  • Nhanh gọn, hiệu quả, đảm bảo tính pháp lý cao
  • Mức giá hợp lý nhất
  • Đội ngũ nhân viên là những luật sư có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn giỏi, nhiệt huyết với nghề và không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu công việc.

Với các dịch vụ pháp lý đa dạng như:

  • Soạn đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình tại TP HCM và khắp mọi miền tổ quốc.
  • Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại TP.HCM, ly hôn thuận tình tại TP HCM; hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn và nộp tới Tòa án; liên hệ làm việc với Tòa án để nộp đơn và hồ sơ khởi kiện cho tới khi Tòa án mời làm việc và bàn giao lại hồ sơ cho khách hàng.
  • Tư vấn, soạn đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình; hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn và nộp tới Tòa án; liên hệ làm việc với Tòa án để nộp đơn và hồ sơ khởi kiện cho tới khi Tòa án mời làm việc; cử luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền cho tới khi giải quyết xong vụ án.
  • Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh tại TP HCM.
  • Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh tại TP HCM.
  • Dịch vụ ly hôn nhanh tại TP HCM.
  • Dịch vụ ly hôn trọn gói tại TPHCM.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ ly hôn tại TP HCM

+ Được luật sư TP HCM trực tiếp tư vấn ly hôn và giải đáp các vấn đề liên quan tới việc ly hôn, tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí.

+ Được luật sư TP HCM hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, văn bản có liên quan trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn.

+ Luật sư TP HCM sẽ trực tiếp tham gia làm việc với Tòa án và cơ quan nhà nước có thẩm quyền giúp bạn trong quá trình giải quyết ly hôn.

+ Tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình giải quyết vụ án.

+ Không phải bận tâm khi thiếu hồ sơ, giấy tờ như đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

+ Được hưởng các ưu đãi trực tiếp bằng tiền mặt khi sử dụng dịch vụ ly hôn tại TP HCM của Công ty Luật 2A.

Để được tư vấn pháp luật miễn phí và sử dụng dịch vụ của Luật sư TP HCM, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.