MẪU ĐƠN LY HÔN TẠI THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC 0924198299

Mẫu đơn ly hôn tại thành phố Thủ Đức là vấn đề đầu tiên khi các cặp vợ chồng muốn ly hôn nghĩ đến. Mẫu đơn ly hôn nếu tìm kiếm trên mạng thì rất nhiều và nội dung cũng khá giống nhau. Nhưng điều quan trọng để có thể viết một lá đơn ly hôn đó là cách viết, cách yêu cầu phù hợp với quy định của Luật. Vậy làm thế nào để có 1 là đơn hoàn chỉnh, tiết kiệm thời gian và đảm bảo về mặt pháp lý. Để đảm bảo tốt nhất bạn nên nhờ Luật sư soạn thảo mẫu đơn ly hôn tại thành phố Thủ Đức. Cùng với việc soạn thỏa đơn bạn cũng sẽ được tư vấn về quy trình ly hôn tại thành phố Thủ Đức

Các mẫu đơn ly hôn tại thành phố Thủ Đức

Đơn ly hôn thuận tình tại Thủ Đức (Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự)

Đơn ly hôn thuận tình (mẫu đơn ly hôn tại thành phố Thủ Đức) được sử dụng trong trường hợp vợ chồng thống nhất được tất cả các vấn để trong việc ly hôn như Ly hôn (có đồng ý ly hôn hay không), nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, nợ chung, tài sản chung.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại Thủ Đức như sau:

Mẫu đơn ly hôn tại thành phố Thủ Đức
Mẫu đơn ly hôn tại thành phố Thủ Đức

Đơn ly hôn đơn phương (Đơn khởi kiện)

Đơn ly hôn đơn phương (mẫu đơn ly hôn tại thành phố Thủ Đức) được sử dụng trong trường hợp vợ chồng không thống nhất được một hoặc tất cả các vấn để trong việc ly hôn như Ly hôn (có đồng ý ly hôn hay không), nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, nợ chung, tài sản chung.

Mẫu đơn khởi kiện đơn phương ly hôn chuẩn
Mẫu đơn khởi kiện đơn phương ly hôn chuẩn

HƯỚNG DẪN VIẾT ĐƠN LY HÔN

+ Cách viết đơn thuận tình:

– Về thông tin chung: Ghi chính xác thông tin của vợ chồng theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu, địa chỉ nơi thường trú theo Hộ khẩu, địa chỉ tạm trú và số điện thoại.

– Về quan hệ hôn nhân: Trình bày rõ nội dung như thời gian đăng ký kết hôn, nơi kết hôn. Vợ chồng sống với nhau bao lâu thì phát sinh mâu thuẫn, nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn là gì. Hiện đang sống chung hay là đã ly thân.

– Về con chung: Nếu có con chung thì ghi cụ thể có mấy đứa con, sinh ngày tháng năm nào? Thỏa thuận vợ chồng ai nuôi con, có cấp dưỡng hay không, nếu có thì bao nhiêu một tháng hoặc không có cấp dưỡng./

– Về tài sản chung: Vợ chồng tự thỏa thuận hay yêu cầu Tòa án công nhận. Nếu yêu cầu Tòa án công nhận thì ghi rõ gồm những loại tài sản nào. Vợ chồng phân chia như thế nào.

– Về nợ chung: Có nợ chung hay không. Nếu có nợ chung thì có ai nợ vợ chồng hay vợ chồng nợ ai hay không. Nợ bao nhiêu, chủ nợ, thời gian….

+ Cách viết đơn khởi kiện (Đơn ly hôn đơn phương): Cách viết đơn này có phần tương tự như đơn thuận tình nhưng có vào điểm khác biệt, cụ thể:

– Về thông tin người khởi kiện và thông tin người bị kiện: Người yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn điền đầy đủ thông tin cá nhân theo đúng giấy tờ như CCCD, Hộ khẩu, Tạm trú.

– Về quan hệ hôn nhân: Trình bày rõ nội dung như thời gian đăng ký kết hôn, nơi kết hôn. Vợ chồng sống với nhau bao lâu thì phát sinh mâu thuẫn, nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn là gì. Hiện đang sống chung hay là đã ly thân.

– Về con chung: Nếu có con chung thì ghi cụ thể có mấy đứa con, sinh ngày tháng năm nào? Yêu cầu nuôi con như thế nào, có cấp dưỡng hay không, nếu có thì bao nhiêu một tháng hoặc không có cấp dưỡng.

– Về tài sản chung: Nếu không có thì ghi Không có tài sản chung nên không yêu cầu Tòa án giải quết. Nếu có tài sản chung thì ghi rõ  tài sản chung gồm những gì? Yêu cầu phân chia như thế nào?

– Về nợ chung: Không có thì ghi Không có nợ chung nên không yêu cầu Tòa án giải quyết. Nếu có nợ chung thì ghi rõ vợ chồng nợ ai hoặc có ai nợ vợ chồng, chủ nợ, số tiền nợ, thời gian…

HỒ SƠ CẦN THIẾT CHUẨN BỊ ĐỂ NỘP ĐƠN LY HÔN TẠI THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Với hai hình thức ly hôn khác nhau, hồ sơ ly hôn sẽ có sự khác biệt, cụ thể:

+ Hồ sơ ly hôn thuận tình cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. (Mẫu đơn ly hôn tại thành phố Thủ Đức)

2. Bản sao công chứng căn cước công dân của hai vợ chồng.

3. Bản sao giấy tờ chứng minh nơi cư trú của hai vợ chồng.

4. Giấy chứng nhận kết hôn bản chính.

5. Bản sao công chứng giấy khai sinh của con nếu có con chung.

6. Các giấy tờ về tài sản chủng, nợ chung trong trường hợp có yêu cầu Tòa án ghi nhận thỏa thuận của vợ, chồng về việc phân chia vào quyết định công nhận thuận tình ly hôn (nếu có).

+ Hồ sơ ly hôn đơn phương cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Đơn khởi kiện (Mẫu đơn ly hôn tại thành phố Thủ Đức)

2. Bản sao công chứng căn cước công dân, giấy tờ chứng minh nơi cư trú của người khởi kiện;

3. Bản sao giấy tờ chứng minh nơi cư trú người bị kiện;

4. Giấy chứng nhận kết hôn bản chính;

5. Bản sao công chứng giấy khai sinh của con nếu có con chung.

6. Các giấy tờ về tài sản chủng, nợ chung trong trường hợp có yêu cầu Tòa án giải quyết (nếu có).

NỘP ĐƠN LY HÔN TẠI THỦ ĐỨC THEO HÌNH THỨC NÀO?

Bạn có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc nộp qua đường bưu điện

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh: 1400 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Tòa án thành phố Thủ Đức mới
Tòa án thành phố Thủ Đức mới

ÁN PHÍ LY HÔN TẠI THỦ ĐỨC LÀ BAO NHIÊU?

  • Trường hợp không có tranh chấp về tài sản, án phí ly hôn ở Thủ Đức là: 300.000đ
  • Trường hợp có tranh chấp tài sản: Hai bên chịu án phí theo giá trị tài sản. Để biết chi phí ly hôn cụ thể là bao nhiêu, bạn có thể tham khảo bài viết này.

THỜI GIAN BAO LÂU THÌ GIẢI QUYẾT XONG MỘT VỤ ÁN LY HÔN TẠI THỦ ĐỨC?

Ly hôn thuận tình: Thời gian từ 3 đến 4 tháng

Ly hôn đơn phương: Thời gian từ 4 đến 6 tháng

Trong một số vụ án, tranh chấp chia tài sản chung hoặc chia tài sản có yếu tố nước ngoài thì vụ việc có thể kéo dài cả năm.

Chính vì vậy, phương án tốt nhất là nên nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết ly hôn để được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí. Văn phòng Luật sư THỦ ĐỨC – Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh, ly hôn đơn phương trọn gói tại Thủ Đức với mục đích hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề khó khăn thường gặp phải khi ly hôn. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi dịch vụ pháp lý của chúng tôi.

DỊCH VỤ LY HÔN NHANH TẠI THỦ ĐỨC

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức của Văn phòng luật sư Thủ Đức, Văn phòng luật sư Thủ Đức sẽ giúp Quý khách hàng những công việc sau:

+ Cử luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức tư vấn các quy định của pháp luật hôn nhân gia đình cho Quý khách hàng.

+ Cử luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức tư vấn thủ tục ly hôn tại Thủ Đức, hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức, giúp khách hàng soạn đơn ly hôn theo mẫu đơn ly hôn tại thành phố Thủ Đức và nộp hồ sơ ly hôn tới Tòa án.

+ Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức đại diện khách hàng làm việc với Tòa án để hồ sơ ly hôn của khách hàng được thụ lý và có lịch làm việc.

+ Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức cùng khách hàng tham gia làm việc với Tòa án để giải quyết vụ án

+ Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tại Tòa án.

+ Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức tham gia phiên tòa giải quyết vụ án để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

z4497827545937 3952324260815260bd77692b45669388

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ LY HÔN NHANH TẠI THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Quý khách hàng có mong muốn sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức của Văn phòng luật sư Thủ Đức có thể liên hệ với Văn phòng luật sư Thủ Đức theo các cách thức sau:

– Liên hệ trực tiếp với Luật sư Thủ Đức qua điện thoại số: 0924 198 299 – 0971 491 595

– Nhắn tin cho Văn phòng luật sư Thủ Đức qua Zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595

– Nhắn tin qua Facebook của Luật sư Thủ Đức: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

– Đến trực tiếp trụ sở chính của Văn phòng luật sư Thủ Đức tại địa chỉ: Số 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng!

 

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.