Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu?

Gần đây, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều câu hỏi: Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? của khách hàng tại Dĩ An. Hiện nay nhiều người vẫn đang băn khoăn vấn đề ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? bởi không phải ai cũng nắm rõ quy định của pháp luật. Bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A sẽ giải đáp thắc mắc của Qúy khách hàng về nội dung trên.

Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu?

Thế nào là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài?

Theo quy định tại Khoản 25 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì các trường hợp được xác định là quan hệ hôn nhân và gia đình yếu tố nước ngoài như sau:

“Quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài là quan hệ hôn nhân và gia đình mà ít nhất một bên tham gia là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; quan hệ hôn nhân và gia đình giữa các bên tham gia là công dân Việt Nam nhưng căn cứ để xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài, phát sinh tại nước ngoài hoặc tài sản liên quan đến quan hệ đó ở nước ngoài”.

ly hon 4

Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu?

Căn cứ quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, trường hợp giải quyết vụ việc ly hôn mà một bên đương sự là người nước ngoài thì thẩm quyền thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Điểm a Khoản 1 Điều 39 Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định về thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ như sau: “a) Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này”.

Điểm h Khoản 2 Điều 39 Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định về Thẩm quyền giải quyết việc dân sự của Tòa án theo lãnh thổ như sau: “Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”. Trường hợp đơn phương ly hôn thì Toà án nhân dân cấp tỉnh nơi vợ/chồng đang cư trú tại Việt Nam là cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tư vấn ly hôn với người nước ngoài

Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A là nơi hội tụ nhiều đội ngũ luật sư giỏi, đa dạng lĩnh vực hoạt động trong đó có lĩnh vực hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài. Theo đó, Văn phòng Luật sư Dĩ An cử Luật sư Dĩ An tư vấn những nội dung sau:

 • Tư vấn quy định của pháp luật Hôn nhân gia đình về điều kiện ly hôn, ly hôn với người nước ngoài;
 • Tư vấn hồ sơ ly hôn, thủ tục ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương với người nước ngoài;
 • Tư vấn ly hôn đơn phương trong trường hợp một bên vợ/chồng là người nước ngoài đang ở nước ngoài;
 • Tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ soạn đơn ly hôn thuận tình/ly hôn đơn phương và thu thập hồ sơ, giấy tờ cần thiết;
 • Tư vấn, hỗ trợ giành quyền nuôi con khi ly hôn;
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết chia tài sản chung, nợ chung khi ly hôn hoặc sau khi ly hôn có yếu tố nước ngoài.

luat su 1

Dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn với người nước ngoài

Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A là một đơn vị luật chuyên cung cấp Dịch vụ Luật sư ly hôn với người đang ở nước ngoài. Với đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên môn cao, đã và đang giải quyết nhiều vụ án ly hôn tại Bình Dương và các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được hỗ trợ thực hiện các công việc sau:

+ Dịch vụ Luật sư tư vấn, soạn đơn ly hôn hoàn chỉnh, đúng mẫu theo đúng quy định của pháp luật.

+ Dịch vụ Luật sư hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn, hỗ trợ thu thập giấy tờ trong trường hợp bị thiếu, giấy tờ bị sai sót, bị mất,…

+ Dịch vụ Luật sư thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài.

+ Dịch vụ Luật sư đại diện khách hàng tham gia giải quyết vụ án ly hôn.

+ Cử Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích khách hàng trong suốt quá trình tố tụng.

 Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết liên quan đến ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? Văn phòng Luật sư Dĩ An muốn gửi đến quý khách hàng. Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo thêm bài viết Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài tại Bình Dương, Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài, Làm sao ly hôn khi chồng ra nước ngoài mà không biết địa chỉ? để hiểu rõ thêm. Nếu còn điều gì vướng mắc hoặc gặp bất kì vấn đề pháp lý nào cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: Số 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • DHLS 2

  Người Đài Loan cần giấy tờ gì khi kết hôn tại Bình Dương

  Việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương đang diễn ra ngày càng nhiều do các doanh nghiệp nước ngoài đâu tư. Kéo theo đó là làn sóng lao động Nước ngoài đổ về Việt Nam. Đối với mỗi quốc gia sẽ có một đặc thù pháp lý riêng. Nhưng khi đến Việt […]

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • ly hon donphuong khong tranh chap tai san

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư giỏi Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung sau khi ly hôn […]

 • uy quyen xin trich luc ban an ly hon

  Dịch vụ trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An

  Dịch vụ trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Bản án ly hôn là căn cứ chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Sau khi ly hôn, vì […]

 • dich vu ly hon nhanh tai di an

  Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Dĩ An. Luật sư ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An. Bạn muốn ly hôn tại Dĩ An? Bạn không biết làm thế nào để ly hôn nhanh? Bạn muốn nhờ […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.