Ly hôn trong ngày tại Dĩ An

Ly hôn trong ngày tại Dĩ An

Ly hôn trong ngày tại Dĩ An. Ly hôn nhanh tại Dĩ An. Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Ly hôn trọn gói tại Dĩ An.

Ly hôn trong ngày tại Dĩ An được không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi tới Văn phòng Luật sư Dĩ An khi tư vấn trực tiếp tại Văn phòng cũng như tư vấn ly hôn online qua zalo/facebook. Để trả lời cho câu hỏi Ly hôn trong ngày tại Dĩ An được không, bài viết này Văn phòng luật sư Dĩ An sẽ đưa ra những quy định của pháp luật cũng như thực tiễn giải quyết vụ việc ly hôn tại Dĩ An để Quý khách hàng có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Quy định của pháp luật về việc ly hôn

Theo quy định của Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì sẽ có 02 trường hợp ly hôn là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Trong đó:

+ Ly hôn đơn phương là việc một bên yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn với bên kia khi nhận thấy cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn trầm trọng, không thể hàn gắn.

+ Ly hôn thuận tình là việc vợ chồng thống nhất ly hôn, thỏa thuận được các vấn đề liên quan đến ly hôn và cùng đề nghị Tòa án công nhận sự thỏa thuận này.

Căn cứ vào tính chất của vụ việc thì thời gian giải quyết ly hôn cũng phụ thuộc vào việc trường hợp của bạn là ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình. Theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì thời gian giải quyết ly hôn được quy định như sau:

+ Trường hợp ly hôn thuận tình: Thời hạn giải quyết vụ việc là từ 2-4 tháng kể từ ngày thụ lý vụ việc.

+ Trường hợp ly hôn đơn phương: Thời hạn giải quyết vụ án là từ 4-6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An
Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Quy định của pháp luật về thủ tục ly hôn

Thủ tục ly hôn tại Dĩ An được thực hiện theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Thủ tục ly hôn tại Dĩ An cụ thể như sau:

1/ Soạn đơn ly hôn và chuẩn bị hồ sơ ly hôn tại Dĩ An

2/ Nộp đơn và hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An.

3/ Liên hệ với Tòa án để nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí hoặc sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu hồ sơ chưa hợp lệ).

4/ Tham gia làm việc tại Tòa án để cung cấp lời khai, tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ án.

5/ Tham gia đối chất, đo đạc, thẩm định, định giá tài sản

6/ Tham gia phiên họp công khai tiếp cận chứng cứ và hòa giải.

7/ Tham gia phiên tòa giải quyết vụ án do Tòa án tổ chức.

Thực tiễn giải quyết ly hôn tại Dĩ An

Dĩ An là thành phố trực thuộc tỉnh có mật độ dân số cao nhất cả nước. Do đó Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An cũng là một trong những tòa án cấp huyện có số lượng án lớn nhất cả nước. Trung bình mỗi năm, Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An giải quyết từ 2000-3000 vụ án. Thế nhưng không phải vì vậy mà các vụ án bị kéo dài thời gian hoặc tồn đọng.

Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An luôn cố gắng giải quyết các vụ án đúng với thời hạn được pháp luật quy định. Do đó muốn giải quyết ly hôn nhanh tại Dĩ An, ly hôn trong ngày tại Dĩ An là việc rất khó khăn.

Tuy nhiên với sự hỗ trợ của Văn phòng luật sư Dĩ An, Quý khách hàng sẽ có thể ly hôn tại Dĩ An trong thời gian nhanh nhất. Để biết được thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất đối với hồ sơ ly hôn của Quý khách hàng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư Dĩ An để cung cấp thông tin cho Luật sư và được Luật sư Dĩ An tư vấn cụ thể.

ly hon nhanh tai di an
Ly hôn nhanh tại Dĩ An gọi ngay 0924 198 299 – 0971 491 595

Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An

Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A chuyên cử luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An và hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc ly hôn như:

+ Soạn đơn ly hôn tại Dĩ An;

+ Hướng dẫn hồ sơ ly hôn tại Dĩ An;

+ Hướng dẫn thủ tục ly hôn tại Dĩ An;

+ Tư vấn phương án giải quyết ly hôn, con chung, tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn;

+ Tư vấn và tham gia giải quyết vụ án ly hôn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

+ Cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An;

+ Cung cấp dịch vụ ly hôn trọn gói tại Dĩ An.

Để nhờ Văn phòng luật sư Dĩ An tư vấn ly hôn, giúp ly hôn nhanh tại Dĩ An, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Dĩ An theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Bài viết liên quan:

+ Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An

+ Hướng dẫn ly hôn nhanh tại Dĩ An

+ Thủ tục ly hôn tại Dĩ An mới nhất

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức là đơn vị trực thuộc Công ty Luật 2A, được thành lập và hoạt động từ năm 2009. Với mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp tại Thủ Đức và khu vực lân cận khác, Văn phòng Luật sư Thủ Đức đã xây dựng […]

 • MAU DON LY HON THUAN TINH

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức. Soạn đơn ly hôn online tại Thủ Đức. Hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Thủ Đức. Bạn muốn ly hôn tại Thủ Đức? […]

 • pexels karolina grabowska 7876140

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức là một trong những dịch vụ của Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A. Được đánh giá là nơi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A […]

 • thu duc

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức. Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • ly hon 3

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư giỏi Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Bạn có vợ/chồng tại Thủ Đức? […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.