Ly hôn trong ngày tại Dĩ An

Ly hôn trong ngày tại Dĩ An

Ly hôn trong ngày tại Dĩ An. Ly hôn nhanh tại Dĩ An. Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Ly hôn trọn gói tại Dĩ An.

Ly hôn trong ngày tại Dĩ An được không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi tới Văn phòng Luật sư Dĩ An khi tư vấn trực tiếp tại Văn phòng cũng như tư vấn ly hôn online qua zalo/facebook. Để trả lời cho câu hỏi Ly hôn trong ngày tại Dĩ An được không, bài viết này Văn phòng luật sư Dĩ An sẽ đưa ra những quy định của pháp luật cũng như thực tiễn giải quyết vụ việc ly hôn tại Dĩ An để Quý khách hàng có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Quy định của pháp luật về việc ly hôn

Theo quy định của Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì sẽ có 02 trường hợp ly hôn là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Trong đó:

+ Ly hôn đơn phương là việc một bên yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn với bên kia khi nhận thấy cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn trầm trọng, không thể hàn gắn.

+ Ly hôn thuận tình là việc vợ chồng thống nhất ly hôn, thỏa thuận được các vấn đề liên quan đến ly hôn và cùng đề nghị Tòa án công nhận sự thỏa thuận này.

Căn cứ vào tính chất của vụ việc thì thời gian giải quyết ly hôn cũng phụ thuộc vào việc trường hợp của bạn là ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình. Theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì thời gian giải quyết ly hôn được quy định như sau:

+ Trường hợp ly hôn thuận tình: Thời hạn giải quyết vụ việc là từ 2-4 tháng kể từ ngày thụ lý vụ việc.

+ Trường hợp ly hôn đơn phương: Thời hạn giải quyết vụ án là từ 4-6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An
Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Quy định của pháp luật về thủ tục ly hôn

Thủ tục ly hôn tại Dĩ An được thực hiện theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Thủ tục ly hôn tại Dĩ An cụ thể như sau:

1/ Soạn đơn ly hôn và chuẩn bị hồ sơ ly hôn tại Dĩ An

2/ Nộp đơn và hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An.

3/ Liên hệ với Tòa án để nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí hoặc sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu hồ sơ chưa hợp lệ).

4/ Tham gia làm việc tại Tòa án để cung cấp lời khai, tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ án.

5/ Tham gia đối chất, đo đạc, thẩm định, định giá tài sản

6/ Tham gia phiên họp công khai tiếp cận chứng cứ và hòa giải.

7/ Tham gia phiên tòa giải quyết vụ án do Tòa án tổ chức.

Thực tiễn giải quyết ly hôn tại Dĩ An

Dĩ An là thành phố trực thuộc tỉnh có mật độ dân số cao nhất cả nước. Do đó Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An cũng là một trong những tòa án cấp huyện có số lượng án lớn nhất cả nước. Trung bình mỗi năm, Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An giải quyết từ 2000-3000 vụ án. Thế nhưng không phải vì vậy mà các vụ án bị kéo dài thời gian hoặc tồn đọng.

Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An luôn cố gắng giải quyết các vụ án đúng với thời hạn được pháp luật quy định. Do đó muốn giải quyết ly hôn nhanh tại Dĩ An, ly hôn trong ngày tại Dĩ An là việc rất khó khăn.

Tuy nhiên với sự hỗ trợ của Văn phòng luật sư Dĩ An, Quý khách hàng sẽ có thể ly hôn tại Dĩ An trong thời gian nhanh nhất. Để biết được thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất đối với hồ sơ ly hôn của Quý khách hàng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư Dĩ An để cung cấp thông tin cho Luật sư và được Luật sư Dĩ An tư vấn cụ thể.

ly hon nhanh tai di an
Ly hôn nhanh tại Dĩ An gọi ngay 0924 198 299 – 0971 491 595

Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An

Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A chuyên cử luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An và hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc ly hôn như:

+ Soạn đơn ly hôn tại Dĩ An;

+ Hướng dẫn hồ sơ ly hôn tại Dĩ An;

+ Hướng dẫn thủ tục ly hôn tại Dĩ An;

+ Tư vấn phương án giải quyết ly hôn, con chung, tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn;

+ Tư vấn và tham gia giải quyết vụ án ly hôn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

+ Cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An;

+ Cung cấp dịch vụ ly hôn trọn gói tại Dĩ An.

Để nhờ Văn phòng luật sư Dĩ An tư vấn ly hôn, giúp ly hôn nhanh tại Dĩ An, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Dĩ An theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Bài viết liên quan:

+ Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An

+ Hướng dẫn ly hôn nhanh tại Dĩ An

+ Thủ tục ly hôn tại Dĩ An mới nhất

Bài viết liên quan

 • chia tai san khi ly hon 1

  Tư vấn ly hôn Bến Cát

  Tư vấn ly hôn Bến Cát. Luật sư hỗ trợ ly hôn tại Bến Cát. Luật sư giỏi ly hôn Bến Cát. Luật sư giỏi Bến Cát. Văn phòng Luật sư Bến Cát. Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bến Cát. Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Bến Cát. Tư vấn ly hôn Bến […]

 • ly hon 1

  Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu?

  Gần đây, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều câu hỏi: Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? của khách hàng tại Dĩ An. Hiện nay nhiều người vẫn đang băn khoăn vấn đề ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? […]

 • DHLS 2

  Người Đài Loan cần giấy tờ gì khi kết hôn tại Bình Dương

  Việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương đang diễn ra ngày càng nhiều do các doanh nghiệp nước ngoài đâu tư. Kéo theo đó là làn sóng lao động Nước ngoài đổ về Việt Nam. Đối với mỗi quốc gia sẽ có một đặc thù pháp lý riêng. Nhưng khi đến Việt […]

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • ly hon donphuong khong tranh chap tai san

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư giỏi Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung sau khi ly hôn […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.