LY HÔN THUẬN TÌNH TẠI THUẬN AN

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Thuận An. Thuận tình ly hôn tại Thuận An. Luật sư tư vấn thuận tình ly hôn tại Thuận An. Luật sư giỏi ly hôn tại Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ Luật sưly hôn thuận tình tại Thuận An.

Bạn muốn ly hôn thuận tình tại Thuận An t? Bạn không biết phải chuẩn bị giấy tờ gì và nộp đơn ở đâu? Thủ tục ly hôn thuận tình tại Thuận An mất bao nhiêu thời gian? Đừng lo, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn quy định về thuận tình ly hôn cũng như là thủ tục ly hôn thuận tình tại Thuận An.

THỦ TỤC THUẬN TÌNH LY HÔN TẠI THUẬN AN

THUẬN TÌNH LY HÔN LÀ GÌ?

Theo Điều 55 Luật Hôn nhâ gia đình năm 2014. thuận tình ly hôn được quy định như sau:

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

HỒ SƠ LY HÔN THUẬN TÌNH TẠI THUẬN AN

Các cặp vợ chồng muốn tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình tại Thuận An thì cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

1. Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

2. Bản sao công chứng căn cước công dân của hai vợ chồng.

3. Bản sao giấy tờ chứng minh nơi cư trú của hai vợ chồng.

4. Giấy chứng nhận kết hôn bản chính.

5. Bản sao công chứng giấy khai sinh của con nếu có con chung.

6. Các giấy tờ về tài sản chủng, nợ chung trong trường hợp có yêu cầu Tòa án ghi nhận thỏa thuận của vợ, chồng về việc phân chia vào quyết định công nhận thuận tình ly hôn (nếu có).

MUA MẪU ĐƠN CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN Ở ĐÂU?

Hiện nay, bạn dễ dàng tìm kiếm mẫu đơn thuận tình ly hôn trên google hay lên Tòa án để hỏi mẫu đơn. Thế nhưng mẫu đơn thuận tình ly hôn trên mạng rất nhiều loại, bạn sẽ không biết được đâu là mẫu đơn thuận tình ly hôn chính xác nhất, đúng chuẩn của Tòa án. Hay chắc chắn hơn, bạn đến Tòa án để hỏi mẫu đơn ly hôn. Tuy nhiên, mẫu đơn do Tòa án cung cấp chỉ là đơn mẫu, Tòa án sẽ yêu cầu bạn phải khai lại đơn theo sự hướng dẫn.

Việc này tốn nhiều thời gian và không đạt hiệu quả. Vậy tại sao bạn không nhờ đến Văn phòng Luật sư? Bạn đừng lo lắng về vấn đề thời gian, chi phí bởi chỉ cần gọi về máy: 0924 198 299 – 0971 491 595, bạn sẽ được Văn phòng Luật sư Thuận An tư vấn, hỗ trợ soạn đơn thuận tình ly hôn nhanh chóng, tiết kiệm với chi phí vô cùng thấp.

NỘP ĐƠN THUẬN TÌNH LY HÔN Ở ĐÂU TẠI THUẬN AN?

Tại điểm b Khoản 1 Điều 39 quy định thẩm quyền như sau:

“Điều 39. Thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ

1. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:b) Các đương sự có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

Như vậy nếu vợ chồng thỏa thuận được với nhau thì có quyền lựa chọn Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của vợ hoặc chồng

NỘP ĐƠN THUẬN TÌNH LY HÔN BAO LÂU THÌ TÒA GỌI?

+ Sau khi vợ/chồng gửi hồ sơ ly hôn đến tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi một trong hai bên vợ/chồng cư trú, trong thời hạn 05 – 08 ngày làm việc tòa án sẽ kiểm tra đơn và gửi thông báo nộp tạm ứng án phí nếu hồ sơ hợp lệ và thuộc thẩm quyền của Tòa án.

+ Sau khi nhận được thông báo tạm ứng án phí, nguyên đơn phải nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp biên lai tiền tạm ứng án phi cho Tòa án.

+ Nếu Hòa giải không thành, xét thấy 2 bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu không thoả thuận được hoặc tuy có thoả thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.

+ Trong thời 7 ngày làm việc từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn), nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

THỦ TỤC THUẬN TÌNH LY HÔN TẠI THUẬN AN

Để thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình tại Thuận An, các bạn cần thực hiện theo các bước được luật sư Thuận An hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Soạn đơn thuân tình ly hôn tại Thuận An theo đúng quy định của pháp luật. Trường hợp các bạn không biết soạn đơn thuận tình ly hôn hoặc có khó khăn trong việc soạn đơn thuân tình ly hôn tại Thuận An, bạn vui lòng liên hệ luật sư Thuận An theo số điện thoại 0924 198 299 hoặc 0971 491 595 để được luật sư Thuận An hỗ trợ soạn đơn ly hôn đúng theo mẫu của Tòa án nhân dân thành phố Thuận An quy định và đầy đủ thông tin nhất.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thuận tình ly hôn tại Thuận An theo hướng dẫn của luật sư Thuận An tại mục 2 bài viết này. Nộp đơn thuận tình ly hôn và hồ sơ thuận tình ly hôn tới Tòa án nhân dân thành phố Thuận An. Các bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ ly hôn trực tiếp hoặc gửi hồ sơ ly hôn qua bưu điện tới địa chỉ của Tòa án nhân dân thành phố Thuận An tại: Đường Nguyễn Văn Tiết, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Bước 3: Trong khoảng từ 10-15 ngày, các bạn liên hệ lại với Tòa án nhân dân thành phố Thuận An để nhận kết quả giải quyết hồ sơ thuận tình ly hôn. Nếu hồ sơ hợp lệ Tòa án nhân dân thành phố Thuận An sẽ ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, các bạn nhận thông báo và nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa án thụ lý vụ án. Nếu hồ sơ còn thiếu sót, phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì các bạn phải thực hiện sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Tòa án để được giải quyết .

Khi đã bổ sung đầy đủ Tòa án nhân dân thành phố Thuận An cũng sẽ ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và các bạn thực hiện nộp tiền tạm ứng theo quy định. Số tiền tạm ứng án phí để giải quyết thuận tình ly hôn tại Thuận An là: 300.000 đồng (ba trăm ngàn đồng).

ta thuan an 2

AI CHỊU ÁN PHI KHI LY HÔN THUẬN TÌNH TẠI THUẬN AN?

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 147, Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015:

Trong vụ án ly hôn thì nguyên đơn phải chịu án phí sơ thẩm, không phụ thuộc vào việc Tòa án chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Trường hợp cả hai thuận tình ly hôn thì mỗi bên đương sự phải chịu một nửa án phí sơ thẩm.”

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN THUẬN TÌNH TẠI THUẬN AN

Văn phòng Luật sư Thuận An cử Luật sư giỏi Hôn nhân gia đình tại Thuận An tư vấn những nội dung sau:

  • Luật sư tư vấn soạn đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn, thủ tục ly hôn
  • Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương theo quy định của pháp luật
  • Luật sư tư vấn quy định của pháp luật về ly hôn
  • Luật sư tư vấn về quyền yêu cầu ly hôn, điều kiện giành quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn.
  • Luật sư tư vấn thay đổi người trực tiếp nuôi con, thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con.
  • Luật sư tư vấn chia tài sản chung, nợ chung, nghĩa vụ chung khi ly hôn hoặc sau khi ly hôn
  • Luật sư tư vấn thủ tục cho và nhận con nuôi
  • Luật sư tư vấn xử lý vi phạm pháp luật hôn nhân gia đình
  • Luật sư tư vấn các vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình.

luat su dinh anh

DỊCH VỤ LY HÔN NHANH TẠI THUẬN AN

Văn phòng luật sư Thuận An – Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An, dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An, dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi trong vụ án tranh chấp về ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn.

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An Bình Dương sẽ giúp Quý khách hàng:

+ Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong việc giải quyết vụ án ly hôn.

+ Không phải bận tâm, đau đầu trong việc tìm kiếm cách thức để bảo vệ quyền lợi cho mình khi giải quyết vụ án.

+ Ly hôn nhanh chóng, rút gọn, không phải đi lại nhiều lần.

+ Không cần lo chuẩn bị hồ sơ, đơn ly hôn.

+ Được luật sư Thuận An bảo vệ quyền lợi một cách tối đa.

CÁCH THỨC LIÊN HỆ LUẬT SƯ THUẬN AN HOẶC DỊCH VỤ LY HÔN NHANH TẠI THUẬN AN

Để sử dụng dịch vụ Luật sư hỗ trợ ly hôn nhanh tại Thuận An, Quý khách hàng vui lòng liên hệ luật sư theo các cách thức dưới đây:

Cách 1: Liên hệ với Luật sư Thuận An, Văn phòng luật sư Thuận An qua zalo số 0924 198 299 hoặc 0971 491 595 hoặc facebook tại fanpage “luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Cách 2: Gọi điện thoại trực tiếp cho Luật sư Thuận An, Văn phòng luật sư Thuận An qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Cách 3: Trực tiếp tới văn phòng của Luật sư Thuận An, Văn phòng luật sư Thuận An tại địa chỉ: 26 Đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.