Ly hôn tại Dĩ An có dễ không?

Ly hôn tại Dĩ An có dễ không? Làm thế nào để ly hôn nhanh tại Dĩ An? Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An cần những gì? Ly hôn có bắt buộc hòa giải không? và còn nhiều câu hỏi khác liên quan đến ly hôn đều được gửi tới Văn phòng Luật sư Dĩ An thường xuyên. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Dĩ An một lần nữa giải đáp thắc mắc của các bạn.

Ly hôn tại Dĩ An có dễ không?

Ly hôn tại Dĩ An có dễ không?

Để trả lời câu hỏi ly hôn tại Dĩ An có dễ không? thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn vợ chồng bạn đồng ý về việc ly hôn, nuôi con, cấp dưỡng thì bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn thuận tình theo hướng dẫn bài viết này và nộp tại Tòa án có thẩm quyền, đợi Tòa án mời lên làm việc và nhận Quyết định ly hôn. Đối với thủ tục ly hôn thuận tình thì khá đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức.

Nhưng nếu vợ chồng bạn không thể thỏa thuận được một trong các vấn đề quan trọng như ly hôn, nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương. Thủ tục này được coi là khá phức tạp, phụ thuộc nhiều yếu tố, giấy tờ tài liệu.

Đơn cử như bạn muốn ly hôn tại Dĩ An nhưng bạn không có giấy tờ của vợ/chồng tại Dĩ An; vợ/chồng bỏ đi khỏi nơi cư trú, mất tích,….thì phải đi nhiều bước, thực hiện nhiều thủ tục rườm rà và mất rất nhiều thời gian. Điều này là không hề dễ dàng đối với các bạn bận rộn, không có thời gian và hiểu biết nhất định để thực hiện.

Làm thế nào để ly hôn nhanh tại Dĩ An?

Để ly hôn nhanh tại Dĩ An, vợ chồng phải thống nhất được các vấn đề quan trọng sau:

 • Vợ chồng đồng thuận vấn đề ly hôn, cùng lên Tòa án cho ý kiến về việc ly hôn;
 • Thỏa thuận được ai là người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, mức cấp dưỡng nuôi con;
 • Vợ chồng thỏa thuận được việc phân chia tài sản chung, nghĩa vụ chung.

Trường hợp vợ chồng thỏa thuận được với nhau về việc ly hôn, nuôi con hoặc tài sản chung nhưng không cùng lên Tòa án để giải quyết thì không có cách nào để bạn có thể ly hôn nhanh chóng cả. Chính vì vậy, trước khi thực hiện thủ tục ly hôn, vợ chồng bạn phải thỏa thuận, thống nhất với nhau toàn bộ nội dung nêu trên.

Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An cần những gì?

Tùy thuộc vào trường hợp của bạn, hồ sơ ly hôn sẽ khác nhau, cụ thể:

Hồ sơ ly hôn thuận tình tại Dĩ An bao gồm:

+ CCCD/Hộ chiếu, hộ khẩu của vợ chồng (bản sao);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc);

+ Giay khai sinh của con (bản sao);

+ Giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung nếu có yêu cầu công nhận (bản sao).

Hồ sơ ly hôn đơn phương tại Dĩ An bao gồm:

+ CCCD/Hộ chiếu, hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao);

+ Hộ khẩu/Tạm trú của bị đơn (bản sao);

+ Giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung (nếu có, bản sao).

Ly hôn có bắt buộc hòa giải?

Hiện nay, có 02 phương thức hòa giải trong ly hôn được pháp luật quy định là hòa giải ở cơ sở và hòa giải tại Tòa án. Theo đó, vợ chồng có thể tự do lựa chọn hình thức hòa giải với nhau khi cả 2 thuận tình ly hôn.

(1) Hòa giải ở cơ sở

Căn cứ Điều 52 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầu ly hôn. Việc hòa giải được thực hiện theo quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở.

Vì vậy, hòa giải tại cơ sở là thủ tục không bắt buộc mà chỉ khuyến khích các bên đạt được thỏa thuận, tự nguyện giải quyết mâu thuẫn với nhau. Việc tiến hành hòa giải tại cơ sở chỉ được thực hiện khi hai bên vợ chồng có nhu cầu.

(2) Hòa giải tại Tòa án 

Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự theo Điều 54 Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

Bên cạnh đó, Thẩm phán phải tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ; giải thích về quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng, giữa cha, mẹ và con, giữa các thành viên khác trong gia đình, về trách nhiệm cấp dưỡng và các vấn đề khác liên quan đến hôn nhân và gia đình (khoản 2 Điều 397 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

Đối với hòa giải tại Tòa án thì thủ tục này bắt buộc phải thực hiện theo quy định của pháp luật và các bên không thể bỏ qua giai đoạn này mà tiến đến giải quyết ly hôn và các vấn đề có liên quan.

Screenshot 2023 08 15 080752
Ly hôn tại Dĩ An có dễ không?

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An

Nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, mong muốn giải quyết ly hôn nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức thì Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A giới thiệu, cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An với chi phí thấp, nhanh chóng và hiệu qủa.

Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A sẽ đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ ly hôn nhanh, khách hàng cũng sẽ được những Luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình tại Dĩ An tư vấn, đưa ra ý kiến pháp lý để giải quyết vụ việc, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Làm thế nào để liên hệ Dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An?

Để liên hệ Văn phòng Luật sư Dĩ A và sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An, Qúy khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

1/ Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

2/ Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/ Facebook:Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

4/ Email:congtyluat2a@gmail.com

5/ Trụ sở: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ A, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • ly hon 1

  Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu?

  Gần đây, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều câu hỏi: Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? của khách hàng tại Dĩ An. Hiện nay nhiều người vẫn đang băn khoăn vấn đề ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? […]

 • DHLS 2

  Người Đài Loan cần giấy tờ gì khi kết hôn tại Bình Dương

  Việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương đang diễn ra ngày càng nhiều do các doanh nghiệp nước ngoài đâu tư. Kéo theo đó là làn sóng lao động Nước ngoài đổ về Việt Nam. Đối với mỗi quốc gia sẽ có một đặc thù pháp lý riêng. Nhưng khi đến Việt […]

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • ly hon donphuong khong tranh chap tai san

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư giỏi Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung sau khi ly hôn […]

 • uy quyen xin trich luc ban an ly hon

  Dịch vụ trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An

  Dịch vụ trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn trích lục bản án ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Bản án ly hôn là căn cứ chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Sau khi ly hôn, vì […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.