Ly hôn nhanh năm 2023 cần những giấy tờ gì?

Gần đây Văn phòng Luật sư Bến Cát nhận được nhiều câu hỏi: Ly hôn nhanh năm 2023 cần những giấy tờ gì? của khách hàng tại khu vực Bến Cát, Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bến Cát đã cử những Luật sư chuyên về lĩnh vực Hôn nhân gia đình thực hiện giải đáp cho khách hàng khi gọi về máy: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Hoặc Qúy khách hàng có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin, bài viết chi tiết liên quan ly hôn nhanh năm 2023 cần những giấy tờ gì? mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu.

Ly hôn nhanh năm 2023 cần những giấy tờ gì?

Thực trạng ly hôn năm 2023 hiện nay

Trong 6 tháng đầu năm 2023 kiểm sát thụ lý 615 vụ, việc hôn nhân gia đình và chưa kể nhiều trường hợp khác được Tòa án ra quyết định công nhận thỏa thuận tại Tòa; xu hướng ly hôn thì ngày càng trẻ hóa và các cặp vợ chồng khi ly hôn phần lớn đều có con là người chưa thành niên.

Nguyên nhân dẫn đến ly hôn thì đa dạng, nhưng những nguyên nhân cơ bản là do trước khi kết hôn chưa có sự chuẩn bị về kiến thức và kỹ năng để bước vào đời sống hôn nhân; một số cặp vợ chồng tuổi còn trẻ chưa có đủ thời gian tìm hiểu nhau, sau khi kết hôn dẫn tới bất đồng quan điểm sống; nhiều cặp vợ chồng trước khi kết hôn chưa có việc làm và thu nhập ổn định.

Sau khi kết hôn phải tự lo cho cuộc sống riêng trong khi điều kiện kinh tế chưa đảm bảo nên phát sinh mâu thuẫn; một số vụ, việc ly hôn do người chồng mắc tệ nạn ma túy, cờ bạc, rượu chè, có hành vi bạo lực gia đình, ngoại tình… ; đồng thời, khi phát sinh mâu thuẫn trong hôn nhân, đa số các cặp vợ chồng chưa nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hòa giải từ gia đình, các tổ chức đoàn thể xã hội tại địa phương nên đã khởi kiện yêu cầu giải quyết ly hôn.

tu van luat di an

Những vấn đề cần lưu ý khi ly hôn nhanh 

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Như vậy, để ly hôn nhanh thì các cặp vợ chồng phải thỏa thuận, thống nhất được với nhau được 3 quan hệ chính bao gồm: quan hệ hôn nhân, quan hệ con cái và quan hệ tài sản chung, nợ chung. Nếu vợ hoặc chồng không thống nhất một trong ba vấn đề nêu trên thì vụ việc kéo dài, thời gian giải quyết sẽ lâu hơn (ly hôn đơn phương). Do đó trước khi tiến hành ly hôn, người yêu cầu ly hôn phải xác định trường hợp ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương để có sự chuẩn bị, hỗ trợ hoặc tư vấn từ Luật sư có chuyên môn.

Ly hôn nhanh năm 2023 cần những giấy tờ gì?

Để thủ tục ly hôn được thực hiện nhanh chóng, không mất nhiều thời gian đi lại thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

+ Đơn ly hôn (theo mẫu Tòa án);

+ CCCD, Hộ khẩu/Thông báo cư trú của vợ chồng (bản sao);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (Bản sao);

+ Giấy khai sinh của con (Bản sao);

+ Giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung (Bản sao). Nếu có yêu cầu Tòa án công nhận.

Văn phòng Luật sư Bến Cát – Công ty Luật 2A tư vấn, hỗ trợ soạn đơn ly hôn tại Bến Cát. Qúy khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm mua mẫu đơn ly hôn, soạn đơn ly hôn có thể gọi hoặc nhắn tin qua zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn đơn chỉ mất 10 phút.

toa ben cat

Phương thức liên hệ Luật sư hỗ trợ ly hôn nhanh tại Bến Cát

1/ Gọi trực tiếp qua số tổng đài: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc thông qua Luật sư Bến Cát.

2/ Nhắn tin hoặc gọi zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595 để gửi hồ sơ, cung cấp thông tin Luật sư hỗ trợ tư vấn soạn đơn ly hôn.

3/ Nhắn tin hoặc gọi facebook qua fanpage: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi trực tiếp với Luật sư Bến Cát chuyên về Hôn nhân gia đình.

4/ Đến trực tiếp trụ sở chính Văn phòng Luật sư Bến Cát tại: Số 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương để gặp, trao đổi trực tiếp với Luật sư giỏi Bến Cát được toàn diện, đầy đủ.

Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 12 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 11 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 10 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 9 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 8 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.