Ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ

Ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ

Khi hai người kết hôn, vợ chồng thường chia sẻ thông tin cá nhân với nhau để hỗ trợ trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tuy nhiên, khi phát sinh những tranh chấp, căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân thì đều dẫn đến ly hôn. Và lúc này câu chuyện xảy ra là một bên vợ hoặc chồng cố tình giấu giấy tờ, thậm chí là xé toàn bộ giấy tờ nhằm mục đích cản trở việc ly hôn của đối phương.

Vậy làm thế nào để có thể ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về vấn đề nêu trên.

Ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ
Tìm Luật sư tư vấn ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

Các loại giấy tờ cần thiết để ly hôn

 • CCCD/Hộ chiếu, hộ khẩu của nguyên đơn (Bản sao);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Bản gốc);
 • Giấy khai sinh của con (Bản sao);
 • Giấy tờ về nơi cư trú của bị đơn (Bản sao);
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung (nếu có).

Theo quy định của pháp luật, để thực hiện thủ tục ly hôn thì bắt buộc hồ sơ của bạn phải đầy đủ các loại giấy tờ nêu trên thì Tòa án mới xem xét chấp nhận, trong trường hợp bị thiếu sẽ yêu cầu bổ sung nhưng ít khi được Tòa án hướng dẫn chi tiết về vấn đề này. Bạn nên liên hệ với Luật sư để có được sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Luật sư sẽ có các phương án cụ thể để giải quyết vấn đề này.

Làm thế nào để ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ?

Việc giấu giấy tờ quan trọng có thể gây khó khăn trong việc chia tài sản khi ly hôn, quyền nuôi con, quyền thừa kế, hỗ trợ tài chính, và nhiều vấn đề khác liên quan. Ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ thì bạn cần phải xác định đó loại giấy tờ gì? Vì mỗi loại giấy tờ sẽ có cách bổ sung khác nhau như là:

 • CCCD, Hộ khẩu của bạn là giấy tờ bắt buộc phải có khi ly hôn. Vì nếu không có thì không biết bạn là ai và không thể thực hiện thủ tục ly hôn.
 • Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con: Trường hợp vợ hoặc chồng giấu giấy tờ thì bạn có thể đi trích lục tại UBND nơi cấp giấy tờ để thực hiện thủ tục.
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của bị đơn: Bạn có thể đến Công an địa phương nơi vợ hoặc chồng (bị đơn) đang cư trú để xin xác nhận (Trường hợp này phải làm đơn xin xác nhận nơi cư trú).
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung: Sổ đỏ, giấy tờ xe, sổ tiết kiệm, hợp đồng vay tài sản,…đây đều là giấy tờ quan trọng để chứng minh cho yêu cầu giải quyết tranh chấp tài sản chung, nợ chung của vợ chồng. Trong trường hợp giấy tờ nêu trên bị mất, bị giấu thì bạn nên liên hệ với cơ quan có thẩm quyền liên quan để thu thập đầy đủ giấy tờ.

Chi phí ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ

Chi phí ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào loại giấy tờ và địa điểm thực hiện công việc. Bạn có thể thể lựa chọn tự mình thực hiện nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức chưa kể không đạt kết quả thì bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí cho việc đi lại, làm lại giấy tờ. Lựa chọn hữu ích là bạn nên tìm cho mình một Văn phòng Luật sư uy tín, chất lượng sẽ tư vấn, hỗ trợ cung cấp dịch vụ ly hôn trọn gói vừa tiết kiệm, vừa đem lại hiệu quả cao.

dich vu ly hon nhanh tai di an

Dịch vụ ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ

Văn phòng Luật sư Dĩ An là đơn vị cung cấp thực hiện dịch vụ ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ tại Dĩ An Bình Dương và các khu vực lân cận khác. Với mong muốn hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng Văn phòng Luật sư cung cấp thực hiện những nội dung sau:

 • Giải đáp những vướng mắc hoặc vấn đề pháp lý cần làm rõ liên quan đến việc ly hôn.
 • Soạn thảo đơn ly hôn và những giấy tờ khác liên quan đến việc ly hôn.
 • Thay mặt khách hàng nộp đơn, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết ly hôn.
 • Đại diện khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp về ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích khách hàng.

Liên hệ dịch vụ ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu giấy tờ

Khi cần tìm Dịch vụ ly hôn tại Bình Dương, tìm Luật sư Bình Dương hoặc nhờ Luật sư giải quyết ly hôn tại Bình Dương, Qúy khách hàng có thể liên hệ với Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

+ Địa chỉ Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Số điện thoại Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A: 0924 198 299 – 0971 491 595.

+ Zalo Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A: 0924 198 299 – 0971 491 595.

+ Facebook Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2ALuật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

+ Email Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A: congtyluat2a@gmail.com

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.