Ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu địa chỉ cư trú

Ly hôn khi vợ hoặc chồng giấu địa chỉ cư trú

Ly hôn luôn là điều mà không ai mong muốn xảy ra trong cuộc đời. Tuy vậy, khi tình cảm vợ chồng không còn thì đó là điều bắt buộc phải xảy ra. Nhưng khi tình cảm sứt mẻ thì có rất nhiều tình huống xảy ra như vợ/chồng giấu giấy tờ, giấu địa chỉ để gây khó khăn trong quá trình ly hôn. Thực tế nhiều Tòa án không đồng ý nhận hồ sơ hoặc không hướng dẫn chi tiết trong những trường hợp này. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề trên là điều mà nhiều người phải đau đầu. Qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các giải quyết vấn đề trên.

Separating 1024x731 1
Ly hôn khi chồng giấu địa chỉ

Trường hợp vợ chồng giấu giấy tờ để không thể ly hôn

> Các loại giấy tờ cần thiết để ly hôn

  • CMND, hộ khẩu của nguyên đơn. Chúng tôi luôn nhắc nhở khách hàng dù không có bất kỳ giấy tờ gì cũng nên giữ CMND, Passport của mình. Vì nếu không có CMND, Passport thì không thể thực hiện việc ly hôn. Không có CMND thì không ai biết bạn là ai.
  • Đăng ký kết hôn, khai sinh con
  • Giấy tờ về nơi cư trú của bị đơn.
  • Giấy tờ về tài sản, nợ chung (nếu có)

Khi vợ/ chồng giấu giấy tờ thì cần xác định loại giấy tờ đó là gì? vì mỗi loại giấy tờ sẽ có một cách bổ sung khác nhau. Ví dụ đăng ký kết hôn, khai sinh con khi vợ/ chồng giấu đi thì có thể trích lục tại UBND nơi cấp giấy tờ. Giấy tờ về cư trú thì có thể xin xác nhận từ công an địa phương nơi chồng đang cư trú (phải làm đơn xin xác nhận).

Trường hợp vợ/chồng cố tình giấu địa chỉ

Trường hợp này là khi vợ/chồng đã rời khỏi nơi cư trú nhưng không cung cấp địa chỉ nơi cư trú hiện tại cho bên còn lại biết để tiến hành thủ tục ly hôn.

Lúc này các bạn cần xác đinh các thông tin sau: Vợ/chồng bạn đang có hộ khẩu thường trú ở đâu? Nơi cư trú cuối cùng của người đó.

Căn cứ vào tình hình cụ thể để tiến hành lập hồ sơ. Theo quy định nếu vợ/ chồng bạn cố tình giấu địa chỉ thì có tòa án nơi cư trú cuối cùng sẽ là đơn vị giải quyết. Nếu người đó đã đi khỏi địa phương hơn 6 tháng thì tòa án sẽ yêu cầu bạn thực hiện thủ tục tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú. Nếu vợ/chồng bạn không đến thì tòa án vẫn tiếp tục giải quyết.

Trên đây là những tư vấn mà Luật sư Công ty luật 2A dành cho các bạn. Nếu các bạn còn thắc mắc về vấn đề gì đừng ngần ngại liên hệ với Luật sư Bình Dương- Công ty Luật 2A để được hỗ trợ.

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26, đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.