Bạn đang muốn ly hôn nhưng không có giấy đăng ký kết hôn? Bạn thắc mắc liệu không có giấy đăng ký kết hôn có ly hôn được? Bạn muốn nhờ luật sư giỏi về ly hôn giúp đỡ mình?

Hãy đến với Công ty Luật 2A, các luật sư giỏi của Công ty Luật 2A sẽ có cách thức giúp bạn ly hôn khi không có giấy đăng ký kết hôn.

1. Làm sao để ly hôn khi không có giấy đăng ký kết hôn?

Luật sư tư vấn ly hôn 0924 198 299

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015, để hồ sơ ly hôn của bạn được Tòa án xem xét, thụ lý và giải quyết thì bạn phải nộp kèm theo đơn ly hôn các giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký kết hôn
 • Giấy khai sinh của các con
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của vợ chồng.

Do vậy, nếu thiếu một trong những giấy tờ trên thì Tòa án sẽ thông báo bổ sung hồ sơ khởi kiện hoặc trả lại đơn khởi kiện (nếu bạn không cung cấp được các giấy tờ theo yêu cầu của Tòa án).

Vì thế, giấy đăng ký kết hôn là một tài liệu quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ khởi kiện ly hôn. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng về việc này mà hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của luật sư Công ty Luật 2A nhé.

Trường hợp có đăng ký kết hôn mà làm mất hoặc thất lạc

Nếu bạn có đăng ký kết hôn nhưng sau đó bạn làm mất hoặc thất lạc giấy đăng ký kết hôn thì bạn có thể tới UBND xã/phường nơi bạn đã đăng ký kết hôn đề nghị xin cấp trích lục kết hôn. Lúc này cán bộ tư pháp sẽ cung cấp cho bạn trích lục kết hôn theo yêu cầu của bạn và bạn có thể sử dụng giấy trích lục kết hôn này nộp kèm theo hồ sơ khởi kiện để tòa thụ lý.

Trường hợp không có đăng ký kết hôn

Trong trường hợp không có đăng ký kết hôn mà vợ chồng sống chung với nhau trước ngày 03/01/1987 thì quan hệ hôn nhân của bạn được coi là hôn nhân thực tế. Do vậy bạn có thể sửa đổi đơn khởi kiện trình bày lại về quan hệ hôn nhân để Tòa án thụ lý.

Nếu vợ chồng bạn sống chung với nhau sau ngày 03/01/1987 mà từ đó tới nay không đăng ký kết hôn thì quan hệ hôn nhân của vợ chồng bạn không được pháp luật công nhận. Do vậy bạn phải sửa đổi đơn khởi kiện ly hôn thành đơn khởi kiện yêu cầu không công nhận quan hệ vợ chồng.

2. Luật sư giỏi về ly hôn

Công ty Luật 2A là một công ty luật có trụ sở tại Dĩ An, Bình Dương tập hợp đội ngũ luật sư, văn phòng luật sư giỏi trong khu vực Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, thành phốThủ Dầu Một, Bến Cát, Bàu Bàng, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Ria – Vũng Tàu. Công ty luật 2A chuyên cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi về dân sự tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong các tranh chấp về hôn nhân gia đình. Cụ thể:

+ Cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi tư vấn ly hôn đơn phương, cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi tư vấn ly hôn thuận tình.

+ Cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi tham gia giúp khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương.

+ Cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi tham gia giúp khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình.

+ Cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi giúp khách hàng ly hôn có yếu tố nước ngoài, cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi giúp khách hàng ly hôn khi vợ/chồng đang đi tù, bị mất tích.

+ Cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi tư vấn và giúp khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn khi mất hoặc không có giấy tờ.

+ Cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi tham gia giải quyết tranh chấp ly hôn, chia tài sản khi ly hôn

+ Cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi tham gia giải quyết tranh chấp chia tài sản chung sau khi ly hôn

+ Cử luật sư, văn phòng luật sư giỏi hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn nhanh nhất.

Để được luật sư, văn phòng luật sư giỏi tư vấn về thủ tục ly hôn, cung cấp mẫu đơn ly hôn (miễn phí), giải quyết tranh chấp chia tài sản khi ly hôn, yêu cầu cấp dưỡng cho con khi ly hôn… các bạn vui lòng liên hệ luật sư của Công ty luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299.

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Nhờ tòa án chia tài sản mất bao nhiêu tiền

  Nhờ Tòa án chia tài sản mất bao nhiêu tiền? Nhờ tòa án chia tài sản mất bao nhiêu tiền? Án phí chia tài sản. Chia tài sản khi ly hôn mất bao nhiêu tiền? Phí chia tài sản khi ly hôn. Tư vấn chia tài sản sau khi ly hôn tại Bình Dương. Câu […]

 • Mẫu đơn ly hôn tại Bến Cát

  Mẫu đơn ly hôn tại Bến Cát. Mẫu đơn ly hôn tại Bến Cát. Thủ tục ly hôn tại Bến Cát. Tư vấn ly hôn tại Bến Cát. Luật sư tại Bến Cát. Khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Bến Cát, Bình Dương, người thực hiện thủ tục cũng phải chuẩn bị cho […]

 • Soạn đơn ly hôn lấy ngay tại Dĩ An

  Soạn đơn ly hôn lấy ngay tại Dĩ An. Soạn đơn ly hôn lấy ngay tại Dĩ An. Mẫu đơn ly hôn tại Dĩ An. Mua đơn ly hôn tại Dĩ An. Tư vấn ly hôn tại Dĩ An. Ly hôn nhanh tại Dĩ An. Bạn muốn ly hôn tại Dĩ An nhưng bạn không […]

 • Luật sư giỏi tại Xuyên Mộc

  Luật sư giỏi tại Xuyên Mộc. Luật sư giỏi tại Xuyên Mộc. Văn phòng luật sư Xuyên Mộc. Luật sư tư vấn pháp luật tại Xuyên Mộc. Luật sư Xuyên Mộc. Luật sư uy tín tại Xuyên Mộc. Luật sư nổi tiếng tại Xuyên Mộc. Văn phòng luật sư Xuyên Mộc – Công ty Luật […]

 • Luật sư giỏi tại Long Thành

  Luật sư giỏi tại Long Thành Luật sư giỏi tại Long Thành. Văn phòng luật sư Long Thành. Tư vấn pháp luật tại Long Thành. Luật sư Long Thành. Bạn đang phát sinh tranh chấp tại Long Thành? Bạn muốn được tư vấn pháp luật tại Long Thành? Bạn cầm tìm luật sư giỏi tại […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *