Ly hôn bao lâu thì có quyết định ly hôn

Ly hôn bao lâu thì có quyết định ly hôn?

Ly hôn bao lâu thì có quyết định ly hôn. Thời gian giải quyết ly hôn. Luật sư tư vấn ly hôn. Quyết định ly hôn/bản án ly hôn. Luật sư Bình Dương. Luật sư tư vấn ly hôn tại Bình Dương.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn, ngoài các băn khoăn về hồ sơ ly hôn, thủ tục ly hôn thì thời gian giải quyết ly hôn cũng là một trong những vấn đề mà người thực hiện thủ tục ly hôn rất quan tâm. Vậy thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu? ly hôn bao lâu thì có quyết định ly hôn? Làm sao để có thể ly hôn nhanh? Hãy để Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A giái đáp những câu hỏi này cho các bạn nhé!

Thời gian giải quyết ly hôn

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì sẽ có 2 trường hợp ly hôn, trường hợp đầu tiên là ly hôn đơn phương, trường hợp thứ hai là ly hôn thuận tình. Do đó, thời gian giải quyết ly hôn cũng sẽ còn phụ thuộc vào trường hợp của bạn là ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình. Để xác định trường hợp của bạn là ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình thì các bạn cần xem xét hiện tại vợ chồng bạn có đáp ứng được các điều kiện của từng trường hợp dưới đây hay không. Cụ thể:

+ Ly hôn thuận tình: Cả vợ và chồng đều thống nhất ly hôn, đã thỏa thuận được với nhau về việc nuôi con và cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn; thỏa thuận được về tài sản chung và nợ chung.

+ Ly hôn đơn phương: Một bên không đồng ý ly hôn hoặc cả vợ và chồng đều đồng ý nhưng vợ chồng vẫn không thể thỏa thuận được về việc nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, tài sản chung, nợ chung.

Thời gian giải quyết ly hôn như sau:

1/ Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình: Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là từ 2-4 tháng kể từ ngày tòa án thụ lý vụ việc;

2/ Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương: Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là từ 4-6 tháng kể từ ngày tòa án thụ lý vụ việc;

IMG 20210326 202928 scaled
Tư vấn ly hôn nhanh gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Ly hôn bao lâu thì có quyết định ly hôn?

Như nội dung trao đổi của Luật sư Bình Dương ở trên thì thời gian giải quyết ly hôn theo quy định của pháp luật được quy định cụ thể là như vậy. Tuy nhiên trên thực tế sẽ vì rất nhiều lý do khác nhau mà việc giải quyết ly hôn có thể kéo dài thêm một khoảng thời gian. Cùng vói đó, thời gian nêu trên được tính từ ngày thụ lý vụ việc đến ngày mở phiên tòa hoặc mở phiên họp, mà sau ngày mở phiên tòa hoặc phiên họp này thì phải chờ thêm từ 7-15 ngày đương sự mới nhận được bản án, quyết định ly hôn từ tòa án. Do vậy thời gian để nhận được quyết định hoặc bản án ly hôn sẽ phải lấy thời gian giải quyết ly hôn cộng thêm từ 7-15 ngày nữa.

Làm sao để có thể ly hôn nhanh?

Thời gian giải quyết ly hôn được Bộ luật tố tụng dân sự quy định cụ thể như vậy rồi vậy có thể giải quyết ly hôn nhanh được không? Làm sao để có thể ly hôn nhanh? Đây chắc chắn là câu hỏi của tất cả những người có mong muốn ly hôn. Để có thể ly hôn nhanh, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau ngay từ khi chuẩn bị thực hiện thủ tục:

+ Tham khảo ý kiến của vợ/chồng bạn về việc ly hôn để xác định trường hợp của bạn là ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình;

+ Liên hệ với vợ/ chồng để hỏi địa chỉ chính xác của vợ/chồng nhằm xác định tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn.

+ Liên hệ với Luật sư tư vấn ly hôn tại Bình Dương qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được tư vấn về mẫu đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn, thủ tục ly hôn, quyền yêu cầu cấp dưỡng và mức cấp dưỡng nuôi con, việc chia tài sản chung, nợ chung của vợ chồng.

+ Soạn đơn ly hôn đúng mẫu, đủ nội dung để đơn không bị Tòa án trả lại đơn nhằm tránh mất thời gian giải quyết ly hôn, Chủ động làm việc với Tòa án để giải quyết vụ án ly hôn.

+ Nếu cần thiết, hãy liên hệ với Luật sư tư vấn ly hôn tại Bình Dương qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư giải quyết ly hôn trọn gói, ly hôn nhanh.

Luật sư Bình Dương hỗ trợ ly hôn nhanh như thế nào?

Luật sư Bình Dương cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trên toàn quốc. Quy trình hỗ trợ khách hàng giải quyết ly hôn nhanh được thực hiện như sau:

Bước 1: Luật sư Bình Dương tiếp nhận yêu cầu tư vấn từ khách hàng và đề nghị khách hàng cung cấp các thông tin có liên quan để có cơ sở tư vấn vụ việc cho khách.

Bước 2: Tư vấn cho khách hàng các vấn đề có liên quan đến vụ việc, báo cho khách hàng các chi phí cụ thể để thực hiện công việc, thống nhất và ký hợp đồng dịch vụ với khách hàng.

Bước 3: Nhận hồ sơ và soạn thảo đơn ly hôn, các giấy tờ cần thiết để khách hàng ký tên, nộp hồ sơ và làm việc với tòa án để giải quyết vụ án.

Bước 4: Cùng khách hàng tới tòa án làm việc để giải quyết vụ án.

Bước 5: Nhận quyết định/bản án ly hôn từ Tòa án và giao lại khách hàng.

Quý khách hàng có mong muốn được tư vấn pháp luật miễn phí vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

 

Bài viết liên quan

 • tptanuyen

  Luật sư giỏi Tân Uyên

  Luật sư giỏi Tân Uyên Luật sư giỏi Tân Uyên. Văn phòng luật sư giỏi Tân Uyên. Luật sư giỏi tại Tân Uyên. Tư vấn […]

 • CONG CHUNG

  Công chứng ngoài giờ tại Bình Dương

  Công chứng ngoài giờ tại Bình Dương Công chứng ngoài giờ tại Bình Dương. Công chứng tại nhà ở Bình Dương. Công chứng ngoài giờ […]

 • thuduc

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức. Ly hôn nhanh tại Thủ Đức. Luật sư tư […]

 • tanuyen

  Ly hôn trọn gói tại Tân Uyên

  Ly hôn trọn gói tại Tân Uyên Ly hôn trọn gói tại Tân Uyên. Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Tân Uyên. Ly hôn […]

 • vplsdian

  Luật sư giỏi tại Dĩ An

  Luật sư giỏi tại Dĩ An Luật sư giỏi tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật sư […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.