Luật sư tư vấn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Luật sư tư vấn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Luật sư tư vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Luật sư giỏi hình sự tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ luật sư tư vấn, bảo vệ, bào chữa trong vụ án hình sự tại Dĩ An.

Mặc dù các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã rất nhiều lần tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới mọi người dân để cảnh giác đối với những hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dựa trên các vụ việc thực tế đã xảy ra. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn không ít các trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vậy pháp luật quy định như thế nào về hành vi lừa đảo chiếm đoạt và làm thế nào để cảnh giác đối với trường hợp này.

Luật sư tư vấn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật quy định về lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi dùng thủ đoạn gian dối làm cho người có tài sản tin đó là sự thật nên đã tự nguyện giao tài sản cho người có hành vi gian dối được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự 2015.Theo đó, một người phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi có đầy đủ những dấu hiệu sau:

– Hành vi gian dối là hành vi đưa ra thông tin không đúng sự thật nhằm để người khác tin đó là sự thật. Thủ đoạn để thực hiện rất đa dạng có thể qua lời nói, sử dụng giấy tờ giả, giả danh người có chức vụ quyền hạn …Hành vi gian dối trong tội này nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

– Hành vi chiếm đoạt tài sản trong tội lừa đảo là hành vi chuyển tài sản của người khác thành tài sản của mình bằng thủ đoạn lừa dối. Tội phạm hoàn thành khi hành vi chiếm đoạt tài sản đã xảy ra. Một người bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi giá trị của tài sản từ hai triệu đồng trở lên hoặc dưới hai triệu nhưng thuộc các trường hợp: đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.

– Thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý.

– Mục đích: chiếm đoạt tài sản; thực hiện được thủ đoạn gian dối (mong muốn người khác tin mình).

Luật sư tư vấn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A chuyên cử Luật sư giỏi Hình sự tư vấn, hướng dẫn khách hàng những nội dung cơ bản sau:

 • Tư vấn các quy đinh liên quan đến pháp luật hình sự như: Hành vi phạm tội, các loại tội doanh, khung hình phạt và các quy định pháp luật liên quan đến tố tụng hình sự.
 • Tư vấn xác định lỗi, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thiệt hại, mức bồi thường thiệt hại; yêu cầu bồi thường thiệt hại.
 • Tư vấn, hướng dẫn cách khai, cách trình bày với cơ quan điều tra, khiếu nại và có kiến nghị nếu điều tra viên có hành vi bức cung, nhục hình.
 • Tư vấn, hướng dẫn bị cáo khai đúng sự thật, sử dụng từ ngữ sao cho không làm tăng thêm trách nhiệm hình sự; tư vấn viết bảng tường trình chứng minh hành động của mình phạm tội là do vô ý hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo.
 • Tư vấn cho khách hàng soạn thảo các văn bản trong quá trình giải quyết vụ án như: đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, đơn xin bảo lãnh, đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự….

Với đội ngũ Luật sư giỏi, có kinh nghiệm trong lĩnh vực Hình sự, đã và đang tham gia nhiều vụ án Hình sự quan trọng, phức tạp nên tin chắc rằng Luật sư chúng tôi có đủ kiến thức, kinh nghiệm để tư vấn, hỗ trợ khách hàng tham gia bảo vệ, bào chữa theo yêu cầu của khách hàng. Một trong những lý do Văn phòng Luật sư Dĩ An được nhiều khách hàng tìm đến là bởi sự nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn pháp luật hình sự miễn phí cho khách hàng.

luatsuhinhsu

Dịch vụ Luật sư tư vấn, bảo vệ, bào chữa trong các vụ án hình sự

Đội ngũ Luật sư của Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A chuyên về Hình sự thực hiện tư vấn, tham gia bảo vệ, bào chữa cho khách hàng trong vụ án hình sự tại Dĩ An, Bình Dương và các khu vực lân cận khác với nội dung hỗ trợ như:

 • Luật sư tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong tố tụng hình sự, cụ thể luật sư hình sự tham gia vào các giao đoạn tố tụng như giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố, và tố tụng tại Toà án các cấp cũng như giai đoạn thi hành án.
 • Luật sư hình sự tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, tham gia vào thu thập các thông tin, cũng như bằng chứng, chứng cứ cho người bị hại, theo đó người bị hại được hưởng đúng quyền và lợi ích cũng như bồi thường hợp pháp cho người bị hại.
 • Luật sư cũng tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho các đương sự trong vụ án hình sự cụ thể là nguyên đơn đương sự người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự.

bc8671cb4e2f8771de3e

Liên hệ Luật sư tư vấn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1/ Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

2/ Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/ Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

4/ Email: congtyluat2a@gmail.com

Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của Qúy khách hàng.

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • vplsdian

  Luật sư uy tín tại Dĩ An Bình Dương

  Luật sư uy tín tại Dĩ An Bình Dương Luật sư uy tín tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư tại Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Luật sư uy tín Dĩ An Hiện nay tại Dĩ An có hàng chục văn phòng luật sư với […]

 • vplsdian

  Số điện thoại luật sư giỏi Bình Dương

  Số điện thoại luật sư giỏi Bình Dương Số điện thoại luật sư giỏi Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Điện thoại luật sư giỏi Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Tư vấn pháp luật qua điện thoại tại Bình Dương. Số điện thoại luật sư giỏi Bình […]

 • luat su hinh su gioi

  Thuê Luật sư bảo vệ trong vụ án hình sự tại Dĩ An

  Thuê Luật sư bảo vệ trong vụ án hình sự tại Dĩ An. Luật sư tư vấn bảo vệ bị hại trong vụ án hình sự tại Dĩ An. Luật sư giỏi Hình sự tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư giỏi Dĩ An. Bạn bị […]

 • DH ls e1712115236153

  Luật sư giỏi tại Thuận An

  Luật sư giỏi tại Thuận An. Luật sư uy tín tại Thuận An. Luật sư tại Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng luật sư Thuận An. Luật sư tại Thuận An Bình Dương. Tư vấn pháp luật tại Thuận An Việc tìm luật sư giỏi tại Thuận An để giải quyết tranh chấp, […]

 • vplsdian

  Luật sư giỏi tại Dĩ An

  Luật sư giỏi tại Dĩ An. Luật sư uy tín tại Dĩ An. Luật sư tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Luật sư tại Dĩ An Bình Dương. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An Khi gặp vướng mắc về pháp luật tại Dĩ An thì việc tìm […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.