Luật sư tư vấn tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An

Luật sư tư vấn tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An. Luật sư tư vấn chia thừa kế tại Dĩ An. Luật sư giỏi thừa kế tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An.Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An.

Để hạn chế những tranh chấp phát sinh, đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An để khách hàng nắm bắt thực hiện hoặc nhờ Luật sư hỗ trợ giải quyết tranh chấp chia thừa kế. Bởi chế định về pháp luật thừa kế hết sức phức tạp, việc xác định và chứng minh chia thừa kế sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện. Chính vì vậy nhờ Luật sư tư vấn tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An từ ban đầu là bước đi quan trọng và đúng đắn.

Luật sư tư vấn tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An

Lý do cần Luật sư tư vấn tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An

Tâm lý chung của mọi người là “việc mình mình giải quyết” chính vì vậy mà trong một vụ án tranh chấp chia thừa kế, việc tìm Luật sư tư vấn hay hỗ trợ giải quyết thường không nhiều. Tuy nhiên điều này không phải là lựa chọn thích hợp bởi những lý do dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời:

– Quyền thừa kế là một chế định trong hệ thống pháp luật dân sự của nước ta, là tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh việc chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo một trình tự nhất định, đồng thời quy định phạm vi, quyền, nghĩa vụ và phương thức bảo vệ các quyền, nghĩa vụ của người thừa kế. Khi có luật sư tư vấn, bạn sẽ hiểu rõ quy định về thừa kế và các vấn để liên quan nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của mình.

– Tranh chấp chia thừa kế được giải quyết bằng nhiều hình thức khác nhau. Có thể bằng con đường hòa giải hoặc tố tụng tại Tòa án có thẩm quyền. Vì tranh chấp chia thừa kế là giữa người trong gia đình nên con đường hòa giải là biện pháp được nhiều người lựa chọn. Thông thường việc hòa giải đôi khi không thể cân bằng quyền lợi của những người thừa kế nên cũng cần Luật sư tư vấn, đưa ra phương án hòa giải tốt nhất để dung hòa mọi thứ.

– Như đã đề cập, pháp luật về thừa kế là vấn đề khá phức tạp. Một khi tranh chấp chia thừa kế phát sinh đỉnh điểm buộc phải giải quyết bằng con đường Tòa án là điều không thể tránh khỏi. Để đảm bảo quyền lợi của mình, không chỉ chứng minh quyền thừa kế trong yêu cầu chia di sản thừa kế mà bạn còn phải nắm vững thủ tục tố tụng. Đôi khi điểm có lợi sẽ thành bất lợi nếu bạn không biết cách vận dụng chúng trong hồ sơ, tài liệu chứng cứ.

Những dạng tranh chấp thừa kế thường gặp

Trên cơ sở quy định của pháp luật và thực tiễn giải quyết vụ án thừa kế, có thể phân chia thành bốn loại tranh chấp thừa kế sau:

Loại tranh chấp thứ nhất: Tranh chấp về chia di sản thừa kế. Loại tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu chia di sản thừa kế của các đương sự trong vụ án thừa kế.

Loại tranh chấp thứ hai: Tranh chấp về xác nhận quyền thừa kế. Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của một hoặc một số người.

Loại tranh chấp thứ ba: Tranh chấp về bác bỏ quyền thừa kế. Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu bác bỏ quyền thừa kế của đương sự.

Loại tranh chấp thứ tư: Tranh chấp về buộc người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại, thanh toán các khoản chi từ di sản.

thua ke theo phap luat

Luật sư tư vấn tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An

 • Tư vấn về quyền thừa kế và sự bình đẳng về thừa kế của cá nhân;
 • Tư vấn về thời điểm, địa điểm mở thừa kế;
 • Tư vấn xác định di sản thừa kế;
 • Tư vấn xác định người thừa kế di sản;
 • Tư vấn về thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người thừa kế;
 • Tư vấn cách thức xác định nghĩa vụ tài sản do người chết để lại;
 • Tư vấn cách thức xác định người quản lý di sản, quyền và nghĩa vụ của người quản lý di sản;
 • Tư vấn xác định việc thừa kế của những người có quyền thừa kế di sản của nhau mà chết cùng thời điểm (nếu có);
 • Tư vấn thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế;
 • Tư vấn xác định những người không được quyền hưởng di sản thừa kế;
 • Tư vấn xác định thời hiệu về thừa kế.

Dựa trên những tài liệu, chứng cứ của khách hàng. Luật sư Dĩ An phân tích và đánh giá vụ việc tranh chấp một cách toàn diện. Đưa ra những phương án cụ thể và có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải với đối phương. Giúp khách hàng hoặc thay mặt khách hàng soạn thảo văn bản, giấy tờ liên quan đến việc giải quyết tranh chấp gửi đến cơ quan có thẩm quyền liên quan vụ việc.

z4573897911792 d57839919ac657a48ea51e72a2f9a348
Tìm Luật sư tư vấn tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

Dịch vụ Luật sư tư vấn tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An

Luật sư tư vấn tranh chấp chia thừa kế tại Dĩ An không chỉ tư vấn, hỗ trợ tham gia hòa giải còn hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp về thừa kế như:

+ Tranh chấp về tuyên bố di chúc vô hiệu;

+ Tranh chấp về chia di sản thừa kế theo pháp luật;

+ Tranh chấp về chia di sản thừa kế theo di chúc;

+ Tranh chấp xác định di sản thừa kế;

+ Tranh chấp về quyền thừa kế;

+ Tranh chấp về bác bỏ quyền thừa kế của người khác;

+ Tranh chấp yêu cầu chia tài sản chung khi đã hết thời hiệu khởi kiện về thừa kế;

+ Tranh chấp thực hiện nghĩa vụ do người chết để lại.

Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A chuyên cử các Luật sư giỏi về thừa kế tại Dĩ An tư vấn thừa kế cho Quý khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về thừa kế tại Dĩ An có thể liên hệ với Văn phòng luật sư Dĩ An qua thông tin sau:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh hoặc Luật sư Dĩ An (nhấn vào đây) 
Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.