Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn tại Phú Giáo, Bình Dương

Trong cuộc sống hiện đại thì việc ly hôn không còn là vấn đề quá lớn lao, minh chứng cho vấn đề này đó chính là việc tòa án tại các quận, huyện luôn có hơn một nửa hồ sơ xử lý là hồ sơ ly hôn. Thay vì nhẫn nhịn chịu đựng những mâu thuẫn, bạo hành để không “mang tiếng” thì giời trẻ hiện này chọn giải pháp ly hôn. Cũng vì thế ngày càng nhiều người tìm kiếm những dịch vụ tư vấn ly hôn, ly hôn nhanh. Không phải ngoại lệ, Phú Giáo, Bình Dương cũng là địa bàn có số lượng hồ sơ ly hôn khổng lồ, hàng trăm hồ sơ trong một ngày. Qua bài viết này Luật sư Công ty Luật 2A sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để có thể ly hôn tại Phú Giáo, Bình Dương. Cùng với đó để mang đến sự thuận lợi cho Quý khách hàng trong việc giải quyết hồ sơ ly hôn của mình, Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại Phú Giáo, ly hôn hôn trọn gói tại Phú Giáo. Cụ thể như sau:

phu giao
Tìm Luật sư Phú Giáo gọi ngay 0924 198 299 – 0971 491 595

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì trước khi ly hôn tại Phú Giáo

Đây là khâu làm khó nhiều người khi tìm hiểu về thủ tục ly hôn bởi lẽ những bài viết trên các website tư vấn luật thường chỉ dẫn chung chung theo quy định của pháp luật chứ không chi tiết cho các hồ sơ ly hôn tại Phú Giáo. Với kinh nghiệm đã hỗ trợ hơn 100 hồ sơ ly hôn thành công tại Phú Giáo, Luật sư ly hôn tại Phú Giáo của Công ty Luật 2A sẽ hướng dẫn chi tiết những giấy tờ về ly hôn tại Phú Giáo.

 • Đăng ký kết hôn: Nhiều trường hợp thắc mặc đăng ký kết hôn này là bản chính, bản photo, bản sao y hay bản trích lục. Các trang web đều hướng dẫn việc nộp đăng ký kết hôn bản chính và tòa án cũng sẽ nhận hồ sơ nếu bạn nộp bản chính, việc này không có một quy định nào rõ ràng cả. Lúc này phát sinh những vấn đề như đăng ký kết hôn bị thất lạc, hoặc một bên vợ/chồng cố tình giấu diếm. Như vậy phải làm sao? Trên thực tế tại Phú Giáo, nếu bạn nộp đăng ký kết hôn bản sao y hoặc bản trích lục tòa án vẫn sẽ nhận đơn và thụ lý bình thường.
 • Giấy khai sinh: Với giấy khai sinh Tòa án nhân dân huyện Phú Giáo nhận bản sao y hoặc trích lục, không nhận bản chính.
 • Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (nếu có) của hai vợ chồng: Các giấy tờ này tòa án chỉ nhận bản sao y.
 • Các giấy tờ khác về tài sản như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm, giấy tờ xe… các bạn chỉ cần nộp bản sao y cho tòa án nhân dân huyện Phú Giáo, Bình Dương

Sau đây Luật sư tại Phú Giáo sẽ trình bày một cách đơn giản nhất các bước để thực hiện việc ly hôn tại Phú Giáo.

Bước 1: Nộp đơn khởi kiện tại tòa án nhân dân huyện Phú Giáo

Căn cứ Điều 190 Bộ luật tố tụng Dân sự thì có hai hình thức để nộp đơn khởi kiện như sau:

a) Nộp trực tiếp tại Tòa án (hình thức này thì sẽ mất thời gian để đến tòa trực tiếp nhưng không sợ bị thất lạc hồ sơ);

b) Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính.

Bước 2: Tòa án Phú Giáo xem xét hồ sơ

Trường hợp 1: Nếu hồ sơ hợp lệ

 • Nếu hồ sơ hợp lệ thì tòa án sẽ đưa bạn thông báo để nộp tạm ứng án phí.
 • Bạn đóng tạm ứng án phí tại chi cục thi hành án huyện Phú Giáo.
 • Bạn nộp lại biên lai nộp tiền cho tòa án, tòa sẽ ra thông báo thụ lý trong vòng 7 ngày.

Trường hợp 2: Nếu hồ sơ còn thiếu sót

Trường hợp này bạn phải bổ sung những hồ sơ còn thiếu sót và nộp đến tòa như bước 1..

Bước 3: Tòa án Phú Giáo tổ chức phiên hòa giải

Việc hòa giải nhằm hàn gắn hai vợ chồng, giải quyết những khúc mắc trong vấn đề hôn nhân. Trường hợp hòa giải không thành thì tòa án sẽ tiến hành đưa ra xét xử khi đơn phương ly hôn, nếu thuần tình ly hôn thì tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa hai vợ chồng.

Bước 4: Tòa án Phú Giáo mở phiên tòa ly hôn

Lúc này Tòa án sẽ ra bản án. Bản án có hiệu lực sau 15 ngày nếu không có kháng cáo của vợ/ chồng, kháng nghị của viện kiểm sát.

Mất bao lâu để giải quyết vụ việc ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Phú Giáo?

+ Ly hôn đơn phương tại Phú Giáo:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì thủ tục ly hôn đơn phương tại huyện Phú Giáo sẽ được giải quyết xong trong thời hạn từ 02 đến 04 tháng kể từ thời điểm vụ án được thụ lý. Trường hợp đặc biệt có thể gia hạn thêm thời gian chuẩn bị xét xử nhưng không được quá 02 tháng.

+  Thuận tình ly hôn tại Phú Giáo:

Theo quy định của pháp luật: Thời hạn giải quyết ly hôn đồng thuận theo quy định của pháp luật là không quá 01 tháng kể từ ngày thụ lý vụ việc.

Tuy nhiên trong thực tế khi thực hiện thủ tục ly hôn nhiều người phản ánh là bị vướng mắc về hồ sơ, thủ tục, tốn thời gian hơn nhiều và phải đi lại nhiều lần mới giải quyết xong được vụ việc.

Với sự can thiệp, hỗ trợ từ các Luật sư và chuyên gia của Công ty Luật 2A thì thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Phú Giáo có thể được thực hiện trong vòng từ 01 ngày đến 02 tuần tùy từng hồ sơ, vụ việc với 01 lần đến 02 lần lên tòa làm việc đối với trường hợp ly hôn đồng thuận. Từ 02 tuần đến 02 tháng và 02 đến 03 lần lên làm việc đối với trường hợp ly hôn đơn phương tại huyện Phú Giáo (bao gồm nộp hồ sơ ly hôn, nộp tiền án phí, lấy lời khai, hòa giải).

Cơ sở pháp lý

Các dịch vụ của Công ty Luật 2A với vụ việc ly hôn tại Phú Giáo

 • Tư vấn pháp luật về vấn đề ly hôn miễn phí qua số điện thoại 0924 198 299 – 0971 491 595, zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
 • Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh.
 • Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Phú Giáo, với dịch vụ này bạn không phải lo bất cứ thủ tục nào, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ về nhân thân của bạn. Chúng tôi sẽ lo mọi chuyện còn lại. Bản chỉ mất thời gian 3 giờ cho việc ly hôn tại Phú Giáo. Dịch vụ này có chi phí chỉ từ 5.000.000 đồng
 • Dịch vụ ly hôn nhanh tại Phú Giáo: Chỉ từ 1 đến 3 ngày là bạn đã có thể ly hôn thành công. Chi phí dịch vụ này là 10.000.000 đồng.
 • Dịch vụ Luật sư tham gia bảo vệ trong vụ việc ly hôn có tranh chấp về tài sản, nuôi con, cấp dưỡng với chi phí từ 5.000.000 đồng.
 • Dịch vụ soạn thảo các văn bản như đơn khởi kiện, tường trình, lập luận trước tòa với chi phí chỉ từ 200.000 đồng.

Các bài viết liên quan:

Văn phòng luật sư Phú Giáo

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Phú Giáo, Bình Dương

Thủ tục tách thửa đất tại Phú Giáo, Bình Dương

Thủ tục thừa kế tại huyện Phú Giáo, Bình Dương

Để được tư vấn pháp luật miễn phí và sử dụng dịch vụ của Luật sư Công ty luật 2A, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty luật 2A theo  thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Tuy Duc

  Tư vấn ly hôn tại Thuận An

  Tư vấn ly hôn tại Thuận An. Luật sư hỗ trợ ly hôn tại Thuận An. Luật sư giỏi ly hôn Thuận An. Luật sư giỏi Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An. Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Thuận An. Tư vấn ly hôn […]

 • chia tai san khi ly hon 1

  Tư vấn ly hôn Bến Cát

  Tư vấn ly hôn Bến Cát. Luật sư hỗ trợ ly hôn tại Bến Cát. Luật sư giỏi ly hôn Bến Cát. Luật sư giỏi Bến Cát. Văn phòng Luật sư Bến Cát. Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bến Cát. Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Bến Cát. Tư vấn ly hôn Bến […]

 • ly hon 1

  Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu?

  Gần đây, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều câu hỏi: Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? của khách hàng tại Dĩ An. Hiện nay nhiều người vẫn đang băn khoăn vấn đề ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? […]

 • DHLS 2

  Người Đài Loan cần giấy tờ gì khi kết hôn tại Bình Dương

  Việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương đang diễn ra ngày càng nhiều do các doanh nghiệp nước ngoài đâu tư. Kéo theo đó là làn sóng lao động Nước ngoài đổ về Việt Nam. Đối với mỗi quốc gia sẽ có một đặc thù pháp lý riêng. Nhưng khi đến Việt […]

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.