Luật sư tư vấn tại Dĩ An- Kỳ 1: Các vấn đề về hôn nhân, gia đình.

Luật sư tư vấn tại Dĩ An- Kỳ 1: Các vấn đề về hôn nhân, gia đình.

Không phải ngẫu nhiên chúng tôi lựa chọn vấn đề này để mở màn cho mục giải đáp các vấn đề thường gặp tại Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Các vấn đề hôn nhân, gia đình chiếm số lượng hơn 50% số lượng vụ án tại các Tòa án trong cả nước hiện nay chứ không riêng gì tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Cũng vì vậy những thắc mắc chúng tôi thường nhận được của khách hàng chủ yếu là về vấn đề hôn nhân gia đình.

IMG 20210413 210354
Văn phòng Luật sư tại Dĩ An

Những thắc mắc chung của khách hàng mà luật sư Dĩ An thường xuyên nhận được:

Đối với vấn đề ly hôn:

1/ Tòa án nhân dân Dĩ An ở đâu? làm sao để liện hệ?

Luật sư Dĩ An trả lời: Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An có địa chị tại: số 1, đường F, Trung Tâm Hành Chính Dĩ An (khu vực công viên nước Dĩ An cũ), Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Số điện thoại cố định của Tòa Án Dĩ An là 0274 3742 834.

2/ Tòa án nhân dân Dĩ An có nhận đơn khởi kiện qua bưu điện không?

Luật sư Dĩ An trả lời: Khách hàng có thể nộp đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An qua hai cách là nộp đơn trực tiếp tại trụ sở của tòa án hoặc gửi thư đến địa chỉ của Tòa án Dĩ An (số 1, đường F, Trung Tâm Hành Chính Dĩ An (khu vực công viên nước Dĩ An cũ), Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Việc nộp đơn được quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 nên không tòa án nào được phép từ chối khi bạn nộp đơn khởi kiện.

3/ Mua đơn khởi kiện và tư vấn chi tiết việc ly hôn ở đâu?

Luật sư Dĩ An trả lời: Nhiều khách hàng thay vì đến Luật sư để yêu cầu tư vấn và soạn đơn ly hôn lại lựa cho phương án đó là lên mạng hoặc tiệm photo để mua mẫu đơn. Chính sự lựa chon này đã làm khách hàng mất thêm rất nhiều thời gian, chi phí để giải quyết một vụ việc ly hôn vì đơn ly hôn trên mạng hoặc ở tiệm photo nộp cho tòa mà đơn đó được nhận ngay thì các luật sư làm gì để sống. Thực ra chi phí tư vấn và làm đơn tại Dĩ An không cao chỉ khoảng 200.000 đến 300.000 đồng nên để tiết kiệm thời gian các bạn đừng ngại ngần về vấn đề chi phí. Liên hệ ngay Luật sư Dĩ An để chúng tôi hỗ trợ bạn vấn đề soạn đơn và tư vấn qua số Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595.

4/ Muốn ly hôn có bắt buộc hòa giải tại phường trước không?

Luật sư Dĩ An trả lời: Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì trong vụ án ly hôn không bắt buộc hòa giải tại cơ sở (hòa giải tại xã, phường, thị trấn).

5/ Thời gian giải quyết vụ án ly hôn là bao lâu?

Luật sư Dĩ An trả lời: Thời gian giải quyết một vụ án ly hôn tại Dĩ An phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính chất của vụ án (đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn), sự hợp tác của người còn lại, mức độ công việc tại Tòa án. Đối với một vụ ly hôn thuận tình thì thời gian giải quyết theo quy định của luật là từ 2-4 tháng. Còn với những hồ sơ ly hôn đơn phương có sự tranh chấp về con cái tài sản thì thời gian dao động từ 4 tháng đến 1 năm.

6/ Hồ sơ ly hôn tại Tòa án Dĩ An gồm những gì?

Luật sư Dĩ An trả lời: Hồ sơ ly hôn cơ bản sẽ gồm: Đơn ly hôn, đăng ký kết hôn, khai sinh con (nếu có), CMND, hộ khẩu của vợ chồng, sổ tạm trú (nếu có), giấy tờ về tài sản (nếu có). Nhiều trường hợp mâu thuẫn vợ chồng quá nghiêm trọng thì vợ hoặc chồng thường từ chối việc cung cấp các giấy tờ cần thiết do đó các bạn liên hệ Luật sư qua số 0924 198 299 – 0971 491 595 để được tư vấn hoàn thiện hồ sơ ly hôn.

7/ Thời gian ly hôn là bao lâu tại Dĩ An, Bình Dương.

Luật sư Dĩ An trả lời: Đối với hồ sơ thuận tình ly hôn ở Dĩ An thì thời gian giải quyết là khoảng 2 tháng. Hồ sơ đơn phương ly hôn thời gian giải quyết là từ 4 đến 6 tháng. Hồ sơ đơn phương ly hôn có tranh chấp về tài sản và nuôi con có thời gian giải quyết là từ 4 đến 1 năm.

c9291173ff810ddf5490
Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình tại Dĩ An, Bình Dương

Đối với vấn đề hộ tịch:

8/ Khai sinh con ở Dĩ An khi có tạm trú có được không?

Luật sư Dĩ An trả lời: Theo quy định tại Điều 13 Luật Hộ tịch 2014, thẩm quyền đăng ký khai sinh cho con là Ủy ban nhân dân (UBND) cấp xã, phường, thị trấn – nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ. Nơi cư trú này có thể là nơi thường trú hoặc tạm trú.

9/ Kết hôn ở nơi tạm trú tại Dĩ An có được không?

Luật sư Dĩ An trả lời: Theo khoản 4 Điều 5 Luật Hộ tịch năm 2014, cá nhân có thể được đăng ký hộ tịch tại cơ quan đăng ký hộ tịch nơi thường trú, tạm trú hoặc nơi đang sinh sống.

10/ Phiếu lý lịch tư pháp phiếu số 1 được cấp ở đâu?

Luật sư Dĩ An trả lời: Phiếu lý lịch tư pháp số 1 thường được 1 số đơn vị yêu cầu khi thực hiện việc tuyển dụng, nhập học. Phiếu được cấp tại Sở tư pháp nơi cá nhân có hộ khẩu thường trú.

11/ Kết hôn nước ngoài do cơ quan nào thực hiện tại Bình Dương?

Luật sư Dĩ An trả lời: Hiện nay, việc kết hôn với người nước ngoài đã được Sở tư pháp bàn giao lại cho UBND các TP, huyện, thị xã giải quyết, Do đó, để biết hồ sơ chị tiết vui lòng liên hệ: 0924 198 299.

Trên đây là chia sẻ của Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A. Quý khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26, đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương (cách Tòa án Dĩ An 500m)

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.