Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An

Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An. Mua nhà ở dự án tại Dĩ An. Hồ sơ pháp lý mua nhà ở dự án tại Dĩ An. Cách thức thực hiện mua nhà dự án tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư tại Dĩ An.

Hiện nay ở Dĩ An, việc phát triển nhà ở đang được sự quan tâm và chú trọng phát triển nhiều hơn do nhu cầu của người dân về nhà ở cũng tăng lên. Theo đó, nhiều người mong muốn được mua nhà ở để ổn định cuộc sống, phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Phần đông người dân mua nhà dự án tại Dĩ An vì chi phí ở mức hợp lý, điều kiện kinh tế phù hợp với người lao động tại Dĩ An.

Tuy nhiên, cũng chính vì chi phí mua nhà dự án thấp hơn nhiều so với việc mua đất xây nhà nên nhiều người mua cũng gặp nhiều “cạm bẫy” từ bên mô giới hoặc chủ đầu tư vì không có sự hiểu biết nhất định. Do đó, để tránh những rủi ro khi mua nhà, khách hàng nên nhờ Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An. Bằng kinh nghiệm, chuyên môn trên lĩnh vực đất đai, nhà ở dự án, nhà ở riêng lẻ, nhà chung cư, nhà ở thương mại,…và nhiều loại hình khác thì Luật sư Dĩ An đều có thể tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách tường tận, chi tiết.

Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An
Tìm Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

Nhà ở dự án là gì?

Là việc chủ đầu tư sử dụng nguồn vốn nhất định để xây dựng mới nhà ở, các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phục vụ nhu cầu ở hoặc để cải tạo, sữa chữa nhà ở trên một địa điểm nhất định.

Theo đó, tại Dĩ An, Bình Dương hiện nay có rất nhiều dự án nhà ở, khu đô thị được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu này của người dân. Vì vậy mà hoạt động ở Dĩ An trở nên sôi nổi và đông đúc, nhiều vấn đề pháp lý theo đó mà cũng được đặt ra.

Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An

Pháp lý về nhà ở là vô cùng phức tạp, chưa kể phần lớn người dân chưa thực sự nắm rõ quy định của pháp luật để tự bảo vệ mình mà chỉ quan tâm đến cái “lợi” trước mắt, hậu quả là điều không thể tránh khỏi. Để giải quyết được vấn đề này, Luật sư Dĩ An tư vấn mua nhà dự án một cách an toàn với những nội dung chính sau:

Tìm hiểu thông tin về pháp lý dự án:

Thông thường khi muốn tìm hiểu về pháp lý dự án thì người mua nên liên hệ với Sở Xây dựng, tại đó người mua sẽ được cung cấp một số thông tin liên quan. Riêng thông tin về dự án như giấy chứng nhận, Quyết định phê duyệt dự án đầu tư và các tài liệu pháp lý liên quan thì chủ đầu tư sẽ cung cấp.

Người mua liên hệ với Sở là để xác nhận những thông tin chủ đầu tư cung cấp đúng hay không, trong quá trình thực hiện dự án chủ đầu tư đã làm đúng quy trình hay chưa, đã xin gửi thông báo về vấn đề huy động vốn hay chưa.

Kiểm tra thông tin về chủ đầu tư, bên mô giới:

Kiểm tra các thông tin cần thiết về dự án như giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, quy hoạch/bản đồ/bản vẽ chi tiết… Yêu cầu chủ đầu tư đưa ra các giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

Trường hợp những dự án được phân phối cho bên mô giới, người mua cần kiểm tra bên mô giới có được phép phân phối, chuyển nhượng và nhận tiền hay không? Có văn bản nào giữa chủ đầu tư và bên mô giới hay không?

Xem xét kỹ hợp đồng mua bán:

Hợp đồng mua bán được xem là căn cứ pháp lý quan trọng nhất để ràng buộc quyền và nghĩa vụ của các bên khi tiến hành thủ tục mua bán nhà đất, căn hộ chung cư.

Trước khi giao kết hợp đồng, người mua phải xem xét kỹ các điều khoản, nhất là các điều về quyền và nghĩa vụ của bên mua và bán, các điều khoản về thanh toán, quy định về thời gian bàn giao căn hộ, thời điểm chuyển quyền sở hữu và thời hạn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; những chế tài phạt vi phạm được nêu trong hợp đồng.

Hồ sơ pháp lý dự án
Nếu thống kê chi tiết thì một dự án đất nền bao gồm rất nhiều giấy tờ. Nhưng dự án cơ bản cần các giấy tờ chính sau:
 • Phê duyệt quy hoạch 1/500
 • Sổ đất
 • Quyết định giao đất
 • Chấp thuận chủ trương đầu tư
 • Chấp thuận Phòng cháy chữa cháy, đấu nối điện nước, đường giao thông nội bộ
 • Giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản, giấy phép phần thân, phần móng đối với căn hộ căn cư
 • Văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn
 • Thông báo bảo lãnh ngân hàng

Bên cạnh những giấy tờ pháp lý về dự án nhà ở, người mua cần xem xét kỹ lưỡng những giấy tờ pháp lý liên quan khác được Luật sư Dĩ An tư vấn trong bài viết nêu trên. Tuy nhiên không phải chủ đầu tư nào cũng cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý, hơn nữa các văn bản pháp luật cũng chồng chéo, rối rắm gây khó khăn cho người mua khi tìm hiểu.

Thực tế, người mua cũng khó xác định được có thật được các cơ quan có thẩm quyền cấp không, hay còn hiệu lực thời điểm hiện tại. Do đó, trước khu chuẩn bị mua nhà, người mua nên tìm đến Văn phòng Luật sư uy tín, chất lượng để được Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An hỗ trợ.

Nội dung Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An hỗ trợ khách hàng

Luật sư Dĩ An – Văn phòng Luật sư Dĩ An đại diện cho khách hàng từ A đến Z xử lý các vấn đề sau:

– Lên kế hoạch tài chính theo thời điểm và tính toán kinh phí dự trù, mức phí cần bỏ ra ban đầu, theo tháng,…khi mua nhà, mua chung cư là bao nhiêu;

– Hỗ trợ vấn đề liên quan đến thẩm định chất lượng căn chung cư trước khi tiến hành giao dịch;

– Công chứng tài sản trên đất và quyền sử dụng đất cho khách hàng;

– Hỗ trợ thậm chí thay mặt khách hàng thực hiện các hoạt động liên quan đến việc giao dịch mua nhà, mua đất đến khi có sổ đỏ về tay;

– Tư vấn làm thủ tục, hồ sơ cho tặng, nhận nhà, đất hoặc tài sản kế thừa;

– Tư vấn và lên phương án, thương thảo trực tiếp các hoạt động liên quan đến tranh chấp đất đai;

– Tư vấn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến giấy tờ, chứng từ, hợp đồng mua bán đất, chung cư;

Lợi ích khi nhờ Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An

Đến với dịch vụ thuê luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An của chúng tôi, quý khách sẽ được hưởng các quyền lợi sau đây:

 • Khi sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn bộ hồ sơ, giấy tờ với những ưu đãi về tiền mặt;
 • Sau quá trình làm thủ tục mua bán nhà đất hoàn tất, quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan mà bị phát sinh. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hết mình để giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải.
 • Khách hàng được chúng tôi tư vấn miễn phí về các thủ tục liên quan đến việc khiếu nại, giải quyết tranh chấp đất đai, nhà cửa sau quá trình chuyển nhượng đất đai, nhà ở.
 • Được cử Luật sư giỏi tại Dĩ An hỗ trợ khách hàng từ A đến Z từ khâu kiểm tra hồ sơ pháp lý, tham gia đàm phán, thương lượng ký kết hợp đồng cho đến khi được cấp sổ.
luat su dinh anh
Luật sư giỏi Dĩ An

Phương thức liên hệ Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An

Qúy khách hàng có thể liên hệ Luật sư Dĩ An để được tư vấn và cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn mua nhà dự án tại Dĩ An hoặc Luật sư giải quyết tranh chấp bằng các phương thức sau đây:

1/ Liên hệ Luật sư Dĩ An qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

2/ Liên hệ Luật sư Dĩ An qua zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/ Liên hệ Luật sư Dĩ An qua facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh.

4/ Liên hệ trực tiếp Văn phòng Luật sư Dĩ An tại địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • hop dong vay

  Thủ tục kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An

  Thủ tục kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Hồ sơ khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Chi phí khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Luật sư tư vấn tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. […]

 • Nganh QTDN 1

  Dịch vụ Luật sư tư vấn hợp đồng cho doanh nghiệp

  Dịch vụ Luật sư tư vấn hợp đồng cho doanh nghiệp là dịch vụ về doanh nghiệp do Luật sư Bình Dương – Văn phòng Luật sư Bình Dương tư vấn, đánh giá và kiểm soát tính pháp lý trong hợp đồng cho doanh nghiệp. Để giúp Qúy khách hàng nắm rõ hơn về dịch […]

 • luat su dinh anh

  Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương

  Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương. Luật sư tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương. Luật sư giỏi dân sự tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ Luật sư dân sự tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình […]

 • doi no thue

  Tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An

  Tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An. Luật sư tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An. Trong những năm gần đây, có nhiều trường hợp cho vay, bùng nợ xảy ra thường […]

 • tai lieu xac dinh boi thuong thiet hai 5535

  Luật sư tư vấn bồi thường thiệt hại tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn bồi thường thiệt hại tại Dĩ An. Tư vấn bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp bồi thường thiệt hại tại Dĩ An. Luật sư tư vấn bồi thường […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.