Luật sư tư vấn ly hôn tại Phước Long

Phước Long từng là vùng căn cứ chiến lược thời kháng chiến chống Mỹ, với địa hình bằng phẳng giữa bạt ngàn cao nguyên. Nơi đây sớm được người dân tộc s’tiêng chọn là nơi an cư. Với sự phát triển về mọi mặt của đời sống kinh tế thì những nhu cầu về tư vấn pháp luật trong đó có ly hôn cũng ngày càng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu hỗ trợ về pháp lý của người dân sống tại thị xã Phước Long, Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn tại Phước Long? Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Phước Long; Ly hôn đơn phương tại thị xã Phước Long với giá cả thấp nhất và thời gian giải quyết nhanh nhất.

Qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một cách dễ hiểu nhất những thủ tục, giấy tờ cần thiết để ly hôn tại Phước Long cũng như những dịch vụ của chúng tôi:

Những giấy tờ cần thiết để tiến hành ly hôn tại Phước Long

Đây là khâu làm khó nhiều người khi tìm hiểu về thủ tục ly hôn bởi lẽ những bài viết trên các website tư vấn luật thường chỉ dẫn chung chung theo quy định của pháp luật không chi tiết và không giải đáp được những trường hợp nào thiếu xót giấy tờ gì. Với kinh nghiệm đã hỗ trợ hơn 100 hồ sơ ly hôn thành công tại Phước Long, Luật sư ly hôn tại Phước Long của Công ty Luật 2A sẽ hướng dẫn chi tiết hồ sơ ly hôn tại Phước Long. Các giấy tờ, hồ sơ để ly hôn tại Phước Long gồm:

 • Đăng ký kết hôn: Nhiều trường hợp thắc mắc đăng ký kết hôn này là bản chính, bản photo, bản sao y hay bản trích lục. Các trang web đều hướng dẫn việc nộp đăng ký kết hôn bản chính và Tòa án cũng sẽ nhận hồ sơ nếu bạn nộp bản chính, việc này không có một quy định nào rõ ràng cả. Lúc này phát sinh những vấn đề như đăng ký kết hôn bị thất lạc, hoặc một bên vợ/chồng cố tình giấu diếm. Như vậy phải làm sao? Trên thực tế tại Phước Long, nếu bạn nộp đăng ký kết hôn bản sao y hoặc bản trích lục Tòa án vẫn sẽ nhận đơn và thụ lý bình thường.
 • Giấy khai sinh: Với giấy khai sinh Tòa án nhân dân thị xã Phước Long nhận bản sao y hoặc trích lục, không nhận bản chính.
 • Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (nếu có) của hai vợ chồng: Các giấy tờ này Tòa án chỉ nhận bản sao y.
 • Các giấy tờ khác về tài sản như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm, giấy tờ xe… các bạn chỉ cần nộp bản sao y cho Tòa án nhân dân thị xã Phước Long để Toà án có cơ sở giải quyết yêu cầuu của các bạn.

Các bước để thực hiện việc ly hôn tại Phước Long

Bước 1: Nộp đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân thị xã Phước Long

Căn cứ Điều 190 Bộ luật tố tụng Dân sự 2015 thì có hai hình thức để nộp đơn khởi kiện như sau:

a) Nộp trực tiếp tại Tòa án (hình thức này thì sẽ mất thời gian để đến tòa trực tiếp nhưng không sợ bị thất lạc hồ sơ);

b) Gửi đến Tòa án qua dịch vụ bưu chính.

Bước 2: Tòa án nhân dân thị xã Phước Long xem xét hồ sơ

Trường hợp 1: Nếu hồ sơ hợp lệ

 • Nếu hồ sơ hợp lệ thì Tòa án sẽ gửi lại bạn biên nhận hồ sơ và tới ngày hẹn, Toà sẽ gửi lại cho bạn thông báo để nộp tiền tạm ứng án phí.
 • Bạn đóng tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án thị xã Phước Long và nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án, Tòa sẽ ra thông báo thụ lý vụ án trong vòng 7 ngày.

Trường hợp 2: Nếu hồ sơ còn thiếu sót

Trường hợp này bạn phải bổ sung những hồ sơ còn thiếu sót và nộp đến Tòa như bước 1.

Bước 3: Tòa án nhân dân thị xã Phước Long tổ chức phiên hòa giải

Việc hòa giải nhằm hàn gắn hai vợ chồng, giải quyết những khúc mắc trong vấn đề hôn nhân để vợ chồng đoàn tụ, tiếp tục quan hệ hôn nhân. Trường hợp hòa giải không thành thì Tòa án sẽ tiến hành đưa ra xét xử khi đơn phương ly hôn, nếu thuận tình ly hôn thì Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa hai vợ chồng.

Bước 4: Tòa án nhân dân thị xã Phước Long mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn

Lúc này Tòa án sẽ căn cứ vào hồ sơ vụ án và đưa ra bản án phán quyết về việc giải quyết ly hôn, con chung, tài sản chung.

seo phước long
Luật sư tư vấn ly hôn tại Phước Long

Mất bao lâu để giải quyết vụ việc ly hôn tại Tòa án nhân dân thị xã Phước Long?

+ Ly hôn đơn phương tại Phước Long:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì thủ tục ly hôn đơn phương tại thị xã Phước Long sẽ được giải quyết xong trong thời hạn từ 02 đến 04 tháng kể từ thời điểm vụ án được thụ lý. Trường hợp đặc biệt có thể gia hạn thêm thời gian chuẩn bị xét xử nhưng không được quá 02 tháng.

+  Thuận tình ly hôn tại Phước Long:

Theo quy định của pháp luật: Thời hạn giải quyết ly hôn đồng thuận theo quy định của pháp luật là không quá 01 tháng kể từ ngày thụ lý vụ việc.

Tuy nhiên trong thực tế khi thực hiện thủ tục ly hôn nhiều người phản ánh là bị vướng mắc về hồ sơ, thủ tục, tốn thời gian hơn nhiều và phải đi lại nhiều lần mới giải quyết xong được vụ việc.

Với sự can thiệp, hỗ trợ từ các Luật sư và chuyên gia của Công ty Luật 2A thì thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân Phước Long có thể được thực hiện trong vòng từ 01 ngày đến 02 tuần tùy từng hồ sơ, vụ việc với 01 lần đến 02 lần lên tòa làm việc đối với trường hợp ly hôn đồng thuận. Từ 02 tuần đến 02 tháng và 02 đến 03 lần lên làm việc đối với trường hợp ly hôn đơn phương tại thị xã Phước Long (bao gồm nộp hồ sơ ly hôn, nộp tiền án phí, lấy lời khai, hòa giải).

Cơ sở pháp lý

Các dịch vụ của Công ty Luật 2A về ly hôn tại Phước Long

 • Tư vấn ly hôn miễn phí qua số điện thoại 0924 198 299 – 0971 491 595, zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
 • Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh.
 • Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Phước Long, với dịch vụ này bạn không phải lo bất cứ thủ tục nào, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ về nhân thân của bạn. Chúng tôi sẽ lo mọi chuyện còn lại. Bản chỉ mất thời gian 3 giờ cho việc ly hôn tại Phước Long. Dịch vụ này có chi phí chỉ từ 5.000.000 đồng
 • Dịch vụ ly hôn nhanh tại Phước Long: Chỉ từ 1 đến 3 ngày là bạn đã có thể ly hôn thành công. Chi phí dịch vụ này là 10.000.000 đồng.
 • Dịch vụ Luật sư tham gia bảo vệ trong vụ việc ly hôn có tranh chấp về tài sản, nuôi con, cấp dưỡng với chi phí từ 5.000.000 đồng.
 • Dịch vụ soạn thảo các văn bản như đơn khởi kiện, tường trình, lập luận trước tòa với chi phí chỉ từ 200.000 đồng.

Để được tư vấn pháp luật miễn phí và sử dụng dịch vụ của Luật sư Công ty Luật 2A, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • vplsdian

  LY HÔN NHANH TẠI DĨ AN

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An là một trong những dịch vụ của văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A . Được đánh giá là nơi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A […]

 • vplsdian

  LY HÔN NHANH TẠI THUẬN AN

  Ly hôn nhanh tại Thuận An, Ly hôn nhanh tại Thuận An, Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An, Luật sư Thuận An, Văn phòng Luật sư Thuận An Bạn muốn ly hôn tại Thuận An? Bạn muốn ly hôn nhanh để nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc? Bạn không […]

 • dau tu ben cat

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát rất được nhiều người quan tâm. Ngày nay, sự lựa chọn của mọi người ngày càng đa dạng về dịch vụ của Văn phòng Luật sư như lĩnh vực hoạt động của Văn phòng, đội ngũ Luật sư giỏi của Văn phòng; mức độ uy tín, […]

 • luatsubinhduong

  Ly hôn khi không có hộ khẩu Bình Dương

  Ly hôn khi không có hộ khẩu bình dương: Hiện nay có nhiều cặp vợ chồng chưa chuyển hộ khẩu về chung một địa chỉ hay muốn ly hôn tại Bình Dương nhưng vợ chồng không có hộ khẩu tại Bình Dương. Trong những trường hợp như vậy, thủ tục ly hôn khi không có […]

 • ho so ly hon 1

  Ly hôn khi không có giấy tờ của chồng tại Bến Cát

  Làm thế nào để ly hôn khi không có giấy tờ của chồng tại Bến Cát là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn gửi đến Văn phòng Luật sư Bến Cát để mong muốn được giải đáp, hỗ trợ ly hôn tại Bến Cát. Trong trường hợp này, Văn phòng Luật sư Bến Cát […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.