Luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương

Luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương

Luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương.  Thủ tục lập di chúc tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Hồ sơ lập di chúc tại Bình Dương. Hướng dẫn lập di chúc tại Bình Dương.

Bạn đang muốn lập di chúc tại Bình Dương? Bạn không biết thủ tục lập di chúc tại Bình Dương như thế nào? Hồ sơ lập di chúc tại Bình Dương gồm những gì? Bạn muốn tìm luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương để được tư vấn và hướng dẫn? Hãy để Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A hỗ trợ bạn để thúc đẩy công việc của mình.

Di chúc và ý nghĩa của việc lập di chúc

Di chúc là gì?

Theo quy định tại Điều 624 Bộ luật dân sự năm 2015 thì Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết.

Di chúc có rất nhiều loại có thể kể đến như:

+ Di chúc miệng;

+ Di chúc bằng văn bản trong đó có: Di chúc bằng văn bản không có người làm chứng, di chúc bằng văn bản có người làm chứng, Di chúc bằng văn bản có công chứng, Di chúc bằng văn bản có chứng thực.

Ý nghĩa của việc lập di chúc

Việc lập di chúc có ý nghĩa rất lớn về mặt pháp luật cũng như trên thực tế bởi lẽ di chúc sẽ giúp cá nhân thể hiện được trọn vẹn ý chí của mình, định đoạt được cụ thể phần tài sản của mình sẽ dành cho ai, dành bao nhiêu, điều kiện mà người hưởng thừa kế phải thực hiện là gì. Việc này nhằm bảo vệ ý chí của người lập di chúc, tránh tình trạng tranh chấp về thừa kế giữa những người thừa kế theo pháp luật với nhau.

Điều kiện để có thể lập di chúc tại Bình Dương

Để có thể lập di chúc tại Bình Dương, cá nhân không bắt buộc có tài sản, hộ khẩu hay tạm trú tại Bình Dương. Chỉ cần vào thời điểm lập di chúc cá nhân đó:

+ Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;

+ Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe doạ, cưỡng ép;

+ Trực tiếp có mặt để ký và điểm chỉ vào di chúc;

+ Nội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

cong chung di chuc
Luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục lập di chúc tại Bình Dương.

Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Luật sư Bình Dương, thủ tục lập di chúc tại Bình Dương được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ với Luật sư Bình Dương để trình bày nguyện vọng về việc lập di chúc.

Bước 2: Luật sư Bình Dương tư vấn, báo phí lập di chúc cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ lập di chúc tại Bình Dương.

Bước 3: Luật sư Bình Dương tiến hành soạn thảo di chúc, hướng dẫn khách hàng ký tên, điểm chỉ vào di chúc và thực hiện các thủ tục khác để di chúc được lập một cách hợp pháp, đầy đủ nhất.

Bước 4: Luật sư Bình Dương giao lại di chúc và các giấy tờ liên quan cho khách hàng.

Hồ sơ lập di chúc tại Bình Dương

Hồ sơ lập di chúc tại Bình Dương gồm các giấy tờ sau:

+ CMND/CCCD, hộ khẩu của người lập di chúc.

+ Giấy tờ liên quan đến di sản thừa kế

+ Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người lập di chúc

+ CMND/CCCD/Hộ chiếu hoặc thông tin cụ thể của người được hưởng di sản theo di chúc.

Đối với trường hợp khách hàng còn thiếu một trong các giấy tờ trên, Luật sư Bình Dương sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị giấy tờ một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương

Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A chuyên cử các luật sư giỏi tư vấn lập di chúc tại Bình Dương cho Quý khách hàng. Các luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương sẽ tư vấn, hướng dẫn Quý khách hàng lập di chúc đảm bảo:

+ Ý chí của khách hàng sẽ được đặt lên hàng đầu;

+ Hạn chế nhất các rủi ro khách hàng có thể gặp phải khi lập và thực hiện di chúc;

+ Di chúc được lập có hiệu lực pháp luật, không bị vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế theo di chúc.

+ Tư vấn cho khách hàng về việc để di sản thờ cúng, di tặng, di chúc có điều kiện và các vấn đề khác có liên quan đến hiệu lực của di chúc để khách hàng nắm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Quý khách hàng có mong muốn nhờ Luật sư tư vấn lập di chúc tại Bình Dương hỗ trợ vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh hoặc Luật sư Dĩ An (nhấn vào đây) 
Trân trọng cảm ơn!

 

 

Bài viết liên quan

 • dau tu ben cat

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát rất được nhiều người quan tâm. Ngày nay, sự lựa chọn của mọi người ngày càng đa dạng về dịch vụ của Văn phòng Luật sư như lĩnh vực hoạt động của Văn phòng, đội ngũ Luật sư giỏi của Văn phòng; mức độ uy tín, […]

 • vplsdian

  LUẬT SƯ DĨ AN

  LUẬT SƯ DĨ AN. Luật sư tại Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Luật sư giỏi tại Dĩ An, Bình Dương, Luật sư giỏi Dĩ An, Luật sư tư vấn Dĩ An, Luật sư hôn nhân Dĩ An là những điều bạn đang tìm kiếm Dĩ An là một trong những thành […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Cát

  Bạn muốn tìm Luật sư giỏi Bến Cát? Tìm Luật sư giỏi Bến Cát ở đâu? Làm sao có thể liên hệ với Luật sư giỏi Bến Cát? Luật sư giỏi Bến Cát hỗ trợ lĩnh vực gì? Bài viết dưới đây của Văn phòng Luật sư Bến Cát sẽ giải đáp cho các bạn […]

 • vplsdian

  Luật sư Dĩ An

  Văn phòng luật sư Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Luật sư Dĩ An Bình Dương. Dĩ An là một trong những 2 thành phố trực thuộc tỉnh có mật độ dân […]

 • tuvanphapluat

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An

  Dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Thủ tục công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Hồ sơ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Chi phí dịch vụ công chứng hợp đồng nhà đất tại Dĩ An. Dịch vụ nhà đất tại Dĩ An. Văn phòng […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.