Luật sư tư vấn khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát

Luật sư tư vấn khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát

Luật sư tư vấn khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát. Thủ tục khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát. Hồ sơ khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát. Luật sư giỏi đất đai tại Bến Cát.

Tranh chấp về lối đi chung là một dạng tranh chấp đất đai khá phổ biến hiện nay tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Nguyên nhân chủ yếu vì giá đất lên cao, bên cạnh đó là việc phân lô, bán nền không đúng quy định của pháp luật, việc chia nhỏ thửa đất để sử dụng nên dẫn đến giữa các thửa đất bị chia nhỏ có nhiều lối đi chung tự phát.

Tranh chấp về lối đi chung là một dạng tranh chấp khá phức tạp nên trong quá trình giải quyết tranh chấp, rất nhiều người tìm đến Văn phòng luật sư Bến Cát để nhờ luật sư tư vấn khởi kiện tranh chấp về lối đi chung và hỗ trợ giải quyết tranh chấp này tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Do đó, để các bạn có thể hiểu rõ quy định về lối đi chung, thủ tục, hồ sơ khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát và tìm cho mình luật sư tư vấn khởi kiện và giải quyết tranh chấp về lối đi chung tại Bến Cát. Hôm nay Văn phòng luạt sư Bến Cát sẽ tư vấn và hướng dẫn cho các bạn quy định của pháp luật về những vấn đề trên.

Thủ tục khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát
loi di chung Copy
Luật sư tư vấn khởi kiện tranh chấp lối đi tại Bến Cát gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Tranh chấp về lối đi chung là một dạng tranh chấp đất đai hay nói các khác là tranh chấp về bất động sản. Do đó, khi thực trước khi thực hiện thủ tục khởi kiện tại Tòa án, người có tranh chấp phải thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã/phường/thị trấn theo quy định tại Điều 202 Luật đất đai 2013. Do đó, để thực hiện hoàn tất thủ tục khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát, các bạn cần thực hiện đầy đủ các bước dưới đây:

Bước 1: Làm đơn đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai gửi tới UBND phường nơi có đất. Đơn này phải thể hiện rõ nội dung tranh chấp, thông tin người nộp đơn, người có tranh chấp về lối đi và yêu cầu giải quyết cụ thể. Trường hợp các bạn có khó khăn trong việc soạn đơn, các bạn có thể liên hệ với Văn phòng luật sư Bến Cát qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ soạn đơn.

Bước 2: Tham gia phiên hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã/phường/thị trấn. Trong vòng 45 ngày kể từ ngày nhận đơn, UBND xã sẽ tổ chức buổi hòa giải tranh chấp đất đai và mời các bên lên hòa giải. Trường hợp hòa giải thành thì UBND xã sẽ lập biên bản hòa giải thành để ghi nhận ý kiến của các bên. Trường hợp hòa giải không thành, UBND xã sẽ lập biên bản hòa giải không thành và hướng dẫn các bên khởi kiện tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Bước 3: Làm đơn khởi kiện tranh chấp về lối đi chung tại Bến Cát. Khi làm đơn các bạn cũng cần nêu rõ nội dung tranh chấp và yêu cầu cụ thể của mình đề nghị Tòa án giải quyết. Nếu các bạn có khó khăn trong việc soạn đơn, các bạn cũng liên hệ lại với Văn phòng luật sư Bến Cát để được hỗ trợ soạn đơn đúng và đầy đủ nội dung nhất.

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khởi kiện tranh chấp về lối đi chung theo hướng dẫn tại phần tiếp theo của bài viết này để nộp kèm theo đơn khởi kiện.

Bước 5: Nộp đơn và hồ sơ khởi kiện tới Tòa án nhân dân thị xã Bến Cát. Khi nộp đơn, tùy thuộc vào hoàn cảnh của mình mà các bạn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn phù hợp. Cụ thể các bạn có thể nộp trực tiếp tại Toà án nhân dân thị xã Bến Cát hoặc gửi đơn qua bưu điện tới địa chỉ của Toà án nhân dân thị xã Bến Cát tại địa chỉ: khu phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Khi nộp đơn qua bưu điện các bạn nên gửi có bảo đảm để tránh thư bị thất lạc.

Bước 6: Liên hệ với Toà án nhân dân thị xã Bến Cát để nhận kết quả xử lý hồ sơ khởi kiện. Nếu hồ sơ hợp lệ, các bạn nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và thực hiện nộp tiền tạm ứng án phí để Toà án thụ lý vụ án. Trường hợp hồ sơ khởi kiện còn thiếu sót hoặc phải sửa chữa, bổ sung, các bạn tiến hành sửa chữa, bổ sung đơn và hồ sơ khởi kiện theo thông báo của Toà án nhân dân thị xã Bến Cát, sau đó tiếp tục đợi kết quả trả lời của Toà án.

Bước 7: Tham gia làm việc tại Toà án nhân dân thị xã Bến Cát để giải quyết vụ án. Trong quá trình làm việc, các bạn cần cung cấp lời khai, các tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình và làm cơ sở để Toà án giải quyết vụ án.

Bước 8: Tham gia đo đạc, thẩm định tại chỗ và định giá đối với phần lối đi chung hiện đang tranh chấp;

Bước 9: Tham gia phiên họp công khai, tiếp cận chứng cứ và hoà giải tại Toà án nhân dân thị xã Bến Cát. Trường hợp tại phiên hoà giải, nếu các bên thống nhất được phương án giải quyết tranh chấp, Toà án lập biên bản ghi nhận sự thoả thuânn của các đương sự. Trong vòng 7 ngày nếu không có đương sự nào thay đổi ý kiến, Toà án sẽ ban hành quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự. Nếu các bên không thống nhất được hoặc thay đổi ý kiến thoả thuận, Toà án sẽ ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bước 10: Tham gia phiên toà xét xử để giải quyết vụ án tại Toà án.

Bước 11: Nhận bản án, quyết định của Toà án, thực hiện quyền kháng cáo hoặc yêu cầu thi hành án nếu có.

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát để nộp tới Tòa án nhân dân thị xã Bến Cát gồm:

 • Đơn khởi kiện (bản chính);
 • CMND/CCCD, sổ hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao y);
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của nguyên đơn (bản sao y);
 • Biên bản hòa giải tranh chấp đất đai (bản chính);
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc lối đi, việc thỏa thuận sử dụng lối đi, nguồn gốc sử dụng đất của nguyên đơn (bản sao);
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bị đơn (bản sao nếu có);
 • Các giấy tờ có liên quan để giải quyết tranh chấp (bản sao nếu có).
Luật sư tư vấn khởi kiện tranh chấp lối đi chung tại Bến Cát.

Văn phòng luật sư Bến Cát – Công ty Luật 2A chuyên cử luật sư giỏi đất đai để tư vấn và hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp về lối đi chung và tranh chấp đất đai tại Bến Cát như:

 • Tranh chấp về yêu cầu mở lối đi;
 • Tranh chấp về yêu cầu chấm dứt hành vi lấn chiếm, cản trở việc sử dụng lối đi chung;
 • Tranh chấp về công nhận lối đi chung;
 • Tranh chấp về nguồn gốc sử dụng đất;
 • Tranh chấp đòi lại quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp về ranh giới giữa các thửa đất;
 • Tranh chấp về hợp đồng mua bán, đặt cọc, tặng cho, chuyển đổi quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp về tài sản chung của vợ chồng là quyền sử dụng đất…

Quý khách hàng có nhu cầu sử tìm luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp về lối đi chung, tranh chấp đất đai tại Bến Cát vui lòng liên hệ Văn phòng luật sư Bến Cát theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Thủ Thừa, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Thủ Thừa. Văn phòng Luật sư giỏi Thủ Thừa. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Thủ Thừa. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Thủ Thừa tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Cần Đước, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Cần Đước, tỉnh Long An. Luật sư giỏi Cần Đước. Văn phòng Luật sư giỏi Cần Đước. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Cần Đước, tỉnh Long An. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Cần Đước tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Cần Giuộc, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Cần Giuộc, tỉnh Long An. Văn phòng Luật sư giỏi Cần Giuộc. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Cần Giuộc. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Cần Giuộc tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Lức, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Bến Lức. Văn phòng Luật sư giỏi Bến Lức. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Bến Lức. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Bến Lức tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Đức Hòa, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Đức Hòa. Văn phòng Luật sư giỏi Đức Hòa. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Đức Hòa. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Đức Hòa tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.