Luật sư tư vấn đòi lại tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương

Luật sư tư vấn đòi lại tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương. Làm sao đòi lại tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương? Hướng dẫn đòi tiền hợp tác mua đất. Tranh chấp hợp đồng góp vốn tại Bình Dương. Tranh chấp Hợp đồng hợp tác đầu tư tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương.

Từ khoảng năm 2015 trở lại đây, thị trường bất động sản tại Bình Dương vô cùng sôi động. Chính vì vậy việc huy động vốn trái phép bằng việc ký kết hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư đặc biệt trong các dự án bất động sản cũng xảy ra rất nhiều. Tuy nhiên đầu tư, hợp tác lợi nhuận không thấy mà đa phần đều phát sinh tranh chấp. Nguyên nhân phần nhiều do lợi dụng sự tin tưởng của người quen, thêm vào đó nữa là đa phần các dự án bất động sản đều không đủ điều kiện về pháp lý để chuyển nhượng.

Vậy làm sao để đòi lại tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật sư Bình Dương để có cho mình phương án xử lý phù hợp nhất nhé các bạn.

Quy định về hợp đồng góp vốn/hợp đồng hợp tác đầu tư.

Theo quy định tại Điều 504 Bộ luật dân sự năm 2015 thì Hợp đồng hợp tác được quy định như sau:

“Điều 504. Hợp đồng hợp tác

1. Hợp đồng hợp tác là sự thỏa thuận giữa các cá nhân, pháp nhân về việc cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện công việc nhất định, cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm.

2. Hợp đồng hợp tác phải được lập thành văn bản”.

Theo quy định trên, Hợp đồng hợp tác được hiểu đơn giản là việc hai bên cùng nhau thống nhất đóng góp tiền/tài sản hoặc công sức để cùng nhau thực hiện công việc và hưởng lợi nhuận/chi trả lỗ.

Xét trên nhiều phương diện hợp đồng hợp tác mang lại rất nhiều lợi ích cho cả hai bên. Tuy nhiên thực tế việc thực hiện hợp đồng hợp tác không được soạn thảo chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc dẫn đến lời cũng báo lỗ và kết quả là bên góp vốn sẽ là người chịu thiệt thòi.

Luật sư tư vấn đòi tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Làm sao để đòi lại tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương

Đối với việc đòi lại tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương, hợp tác đầu tư đất nền tại Bình Dương… để đòi lại tiền góp vốn nhằm bảo vệ quyền lợi cho bạn thì các bạn có thể áp dụng các phương án sau:

+ Nhờ luật sư Bình Dương tham gia thương lượng với bên nhận góp vốn để giải quyết tranh chấp;

+ Khởi kiện bên nhận góp vốn tới Tòa án để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp;

+ Tố cáo bên nhận góp vốn tới cơ quan cảnh sát điều tra có thẩm quyền nếu nhận thấy bên nhận góp vốn có dấu hiệu lừa đảo/lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong các phương án trên, mỗi phương án đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy các bạn có thể linh hoạt lựa chọn và sử dụng để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Luật sư tư vấn đòi lại tiền góp vốn mua đất tại Bình Dương

Văn phòng luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A chuyên cử luật sư tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư như:

+ Tư vấn hình thức của Hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác;

+ Soạn thảo, review Hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác;

+ Cử luật sư tham gia đàm phán, thương lượng để giao kết hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác;

+ Cử luật sư giám sát hoạt động thực hiện hợp đồng hợp tác, hợp đồng góp vốn của hai bên;

+ Cử luật sư tham gia thương lượng để giải quyết tranh chấp về hợp đồng hợp tác, hợp đồng góp vốn.

+ Cử luật sư tham gia tố tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng;

+ Cử luật sư tham gia làm việc với cơ quan công an để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, buộc bên kia phải trả lại tiền góp vốn và chịu trách nhiệm hình sự.

Quý khách hàng có mong muốn được luật sư Bình Dương tư vấn pháp luật và hỗ trợ đòi lại tiền góp vốn mua đất, góp vốn làm ăn tại Bình Dương vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 Đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Bài viết liên quan

 • Ly hôn nhưng vợ không chịu tách khẩu

  Ly hôn nhưng vợ không chịu tách khẩu?1 Ly hôn nhưng vợ không chịu tách khẩu?1.1 Tách khẩu khi ly hôn được hiểu như thế nào?1.2 Ly hôn nhưng vợ không chịu tách khẩu có vi phạm?1.3 Hồ sơ tách khẩu1.4 Trình tự thực hiện tách khẩu1.5 Dịch vụ Luật sư tư vấn Hôn nhân […]

 • Dịch vụ trích lục giấy tờ trên toàn quốc

  Dịch vụ trích lục giấy tờ trên toàn quốc1 Dịch vụ trích lục giấy tờ trên toàn quốc1.1 Các giấy tờ như thế nào có thể trích lục, xác nhận1.2 Chúng tôi hỗ trợ trích lục giấy tờ sau trên toàn quốc:1.3 Làm sao để liên hệ với dịch vụ trích lục, xác nhận giấy […]

 • Luật sư riêng cho doanh nghiệp tại Đồng Nai

  Luật sư riêng cho doanh nghiệp tại Đồng Nai1 Luật sư riêng cho doanh nghiệp tại Đồng Nai1.1 Những lợi ích khi có Luật sư riêng cho doanh nghiệp1.2 Dịch vụ Luật sư riêng tại Đồng Nai của Công ty luật 2a1.3 Cách liên hệ với Luật sư riêng để sử dụng dịch vụ Luật […]

 • Luật sư riêng cho doanh nghiệp tại Bình Dương

  Luật sư riêng cho doanh nghiệp tại Bình Dương1 Luật sư riêng cho doanh nghiệp tại Bình Dương1.1 Những lợi ích khi có Luật sư riêng cho doanh nghiệp1.2 Dịch vụ Luật sư riêng tại Bình Dương của Công ty luật 2a1.3 Cách liên hệ với Luật sư Bình Dương để sử dụng dịch vụ […]

 • Luật sư ly hôn tại Thuận An

  Luật sư tư vấn cách thức đòi lại nhà đất cho ở nhờ

  Luật sư tư vấn cách thức đòi lại nhà đất cho ở nhờ1 Luật sư tư vấn cách thức đòi lại nhà đất cho ở nhờ1.1 Quyền đòi lại nhà đất cho ở nhờ1.2 Cách thức đòi lại nhà đất cho ở nhờ1.3 Luật sư tư vấn và hỗ trợ đòi lại nhà đất cho […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.