Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức

Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức. Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại thành phố Thủ Đức diễn ra khá phổ biến và thường xuyên do thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Việc tranh chấp phát sinh từ bên vay không thực hiện nghĩa vụ, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ với bên cho vay. Vậy làm thế nào để giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức? Cần phải làm gì để giải quyết tranh chấp? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức để có câu trả lời rõ nhé.

Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An
Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức

Hợp đồng vay tài sản là gì?

Là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định. Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức chuyên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến hợp đồng vay tài sản.

Thế nào là tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức?

Các bên thực hiện giao dịch hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức hoặc một trong các bên cư trú tại Thủ Đức xác lập, thực hiện hợp đồng vay. Tuy nhiên, một trong các bên không tuân thủ hợp đồng đã thỏa thuận, sự mâu thuẫn liên quan đến nội dung của hợp đồng, giải thích từ ngữ của hợp đồng, thực hiện hợp đồng, sửa đổi, bổ sung chấm dứt hợp đồng…

Nguyên nhân phát sinh tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức

Các nguyên nhân dẫn đến tranh chấp hợp đồng vay tài sản bao gồm:

– Sự lỏng lẻo trong quá trình giao kết, thực hiện hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức

– Do một trong các bên chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân mà phá vỡ các thỏa thuận, vi phạm nghĩa vụ.

– Sự biến động của những yếu tố khách quan như: giá cả, tỷ giá, hoàn cảnh thay đổi dẫn đến nguy cơ xảy ra tranh chấp.

– Sự kiện bất khả kháng xảy ra trên thực tế như thiên tai, lũ lụt, hạn hán, hỏa hoạn,…sau khi hai bên đã ký kết hợp đồng, dẫn đến việc bên vay không có khả năng thanh toán hoặc tài sản bảo đảm bị mất mát, hư hỏng nên không thực hiện nghĩa vụ như đúng hợp đồng.

Làm thế nào để giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức?

Để giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức, có thể thực hiện theo hai cách thức sau:

1. Thương lượng, hòa giải

Đây là hình thức do các bên tự thực hiện và giải quyết những tranh chấp trong phạm vi mà các bên thỏa thuận, nguyên tắc và điều kiện giải quyết tranh chấp bằng thương lượng chưa được pháp luật quy định mà phụ thuộc vào ý chí của các bên. Hoặc nếu một trong các bên không thể thương lượng được với nhau có thể nhờ bên thứ ba đứng ra hòa giải.

Với cách thức thông qua hòa giải, bên thứ ba sẽ đưa ra phương án giải quyết vấn đề có thể dung hòa lợi ích của hai bên và đi đến thống nhất cuối cùng.

2. Tòa án

Đây là con đường tố tụng, khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền để giải quyết tranh chấp khi cách thức thương lượng, hòa giải đều không thể thực hiện được do một trong các bên không thể thống nhất được các vấn đề cần giải quyết.

luat su dinh anh
Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức

 • Đơn khởi kiện: đơn phải thỏa mãn nội dung theo Điều 189 BLTTDS 2015 (mẫu 23-DS Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP)
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu, hộ khẩu của người khởi kiện, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/đăng ký hoạt động (nếu người khởi kiện/bị kiện là doanh nghiệp)
 • Tài liệu liên quan tới nội dung vụ việc như hợp đồng vay, giấy giao nhận tiền,…

Thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Thủ Đức

 1. 1/ Tổ chức, cá nhân làm đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền.
 2. 2/ Tòa án sẽ xem xét những tài liệu, chứng cứ, nếu xét thấy thuộc thẩm quyền của mình thì Tòa án sẽ thông báo cho đương sự để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí.
 3. 3/ Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của Tòa án về việc nộp tạm ứng án phí, đương sự phải nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp, đương sự nộp lại biên lai thu tiền cho Tòa án, tòa án thụ lý việc dân sự hoặc vụ án dân sự kể từ khi nhận được biên lai này.
 4. 4/ Thời hạn chuẩn bị xét xử của Tòa án là 4 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì được gia hạn thêm 2 tháng.

Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức

Với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm, giỏi và nhiệt tình của Văn phòng Luật sư Thủ Đức sẵn sàng tư vấn, giải quyết tranh chấp hợp đồng bao gồm các dịch vụ sau:

+ Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức tư vấn, đánh giá và đưa ra phương án giải quyết tranh chấp;

+ Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức tư vấn, hỗ trợ soạn thảo văn bản thỏa thuận, đơn khởi kiện, khiếu nại, kháng cáo,…

+ Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức tư vấn, tham gia thương lượng, hòa giải tranh chấp;

+ Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án có thẩm quyền;

+ Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức đại diện thực hiện khiếu nại, kháng cáo,…để giải quyết vụ án;

Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức
Luật sư tranh chấp vay tài sản tại Thủ Đức

Quý khách hàng có thể liên hệ để được Luật sư Thủ Đức tư vấn và cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng vay bằng các phương thức sau đây:

 1. Trực tiếp liên hệ đến số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 91 595
 2. Liên hệ qua zalo số: 0924 198 299 – 0971 91 595
 3. Hay có thể liên hệ qua facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
 4. Liên hệ trực tiếp văn phòng Luật sư Dĩ An tại địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, tỉnh Bình Dương
 5. BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 6. Thủ tục thừa kế theo di chúc tại Thủ Đức

 7. Dịch vụ nhà đất tại Thủ Đức

 8. Văn phòng Luật sư Thủ Đức

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.