Luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự tại Bình Dương

Luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự tại Bình Dương. Luật sư tư vấn pháp luật hình sự tại Bình Dương. Luật sư giỏi hình sự tại Bình Dương. Luật sư bào chữa tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Thuê Luật sư bào chữa tại Bình Dương.

Luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự tại Bình Dương là một hoạt động tố tụng do Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A thực hiện bằng việc phân công Luật sư tham gia bào chữa cho các bị can, bị cáo; bảo vệ quyền lợi chính đáng của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự.

Quý khách hàng có nhu cầu nhờ Luật sư tư vấn Hình sự, Luật sư tham gia tố tụng vụ án Hình sự tại Bình Dương vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại:  0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư giỏi Hình sự tại Bình Dương hỗ trợ.

Luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự tại Bình Dương
Luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Phạm vi Luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự tại Bình Dương

Khi tham gia giải quyết các vụ án hình sự, Luật sư Bình Dương được Văn phòng Luật sư Bình Dương cử tham gia trong các giai đoạn sau:

1/. Khởi tố

Đây là giai đoạn một người bị tố giác phạm tội, bị kiến nghị khởi tố. Theo quy định tại Điều 83 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, tại giai đoạn này luật sư tham gia với tên gọi là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố. Luật sư sẽ có mặt khi lấy lời khai của người bị tố giác phạm tội, bị kiến nghị khởi tố và thực hiện các quyền khác để vụ án được giải quyết minh bạch, tránh bức cung nhục hình.

2/. Điều tra

Với tư cách là người bào chữa cho bị can; người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, người liên quan thì Luật sư có quyền được gặp, hỏi người bị buộc tội;
+ Có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can và nếu người có thẩm quyền tiến hành lấy lời khai, hỏi cung đồng ý thì được hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can.
+ Có mặt trong hoạt động đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói và hoạt động điều tra khác.

3/. Truy tố

Giai đoạn này là hồ sơ của vụ án đã được CQĐT chuyển cho VKS , đã chứa đựng khá đầy đủ các chứng cứ, tài liệu do CQĐT thu thập hoặc những người tham gia tố tụng giao .

Vì vậy, hoạt động chủ yếu của Luật sư trong giai đoạn trong suốt quá trình tham gia giải quyết vụ án là thu thập chứng cứ, nghiên cứu hồ sơ vụ án để hồ sơ vụ án được thu thập một cách đầy đủ, hoạt động tố tụng được thực hiện khách quan nhất.

4/. Xét xử

Ở giai đoạn xét xử, Luật sư với tư cách là người bào chữa cho bị cáo; người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại, người liên quan trong vụ án hình sự sẽ tham gia hỏi, tranh luận tại phiên tòa để từ đó đưa ra ý kiến pháp lý, đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, giải quyết sao tốt nhất cho thân chủ của mình.

Quy trình Luật sư tham gia tố tụng vu án hình sự tại Bình Dương

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc của khách hàng

Luật sư Bình Dương tiếp nhận yêu cầu dịch vụ pháp lý từ khách hàng từ bước đầu tường trình sự việc, quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can, các giấy tờ, tài liệu liên quan đến vụ án.

Bước 2: Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến nội dung vụ án

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Luật sư Bình Dương căn cứ theo quy định của pháp luật hình sự để tư vấn các vấn đề liên quan đến nội dung vụ án như: tội danh, hình phạt, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự…

Bước 3: Ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý

Sau khi Luật sư Bình Dương tư vấn, Khách hàng đồng ý ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý với Văn phòng Luật sư Bình Dương để cử những Luật sư giỏi chuyên môn tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Bước 4: Phân công Luật sư giỏi tham gia tố tụng

Sau khi tiếp nhận yêu cầu dịch vụ pháp lý của khách hành, Văn phòng Luật sư Bình Dương cử Luật sư giỏi chuyên môn để tham gia giải quyết vụ án hình sự.

Bước 5: Gặp, trao đổi với thân chủ về nội dung vụ án

Trước khi tiến hành gặp bị can, bị cáo (người bị buộc tội) trong trường hợp bị tạm giam, tạm giữ thì Luật sư Bình Dương tiến hành đăng ký thủ tục bào chữa và được cấp giấy chứng nhận bào chữa. Sau đó luật sư có thể gặp, trao đổi với thân chủ để đưa ra phương án bảo vệ tốt nhất cho thân chủ.

Bước 6: Luật sư tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung vụ án

Khách hàng cung cấp tài liệu, chứng cứ và Luật sư Bình Dương hỗ trợ thu thập chứng cứ, tài liệu và các chứng cứ chứng minh khác để phục vụ cho công tác bào chữa, tham gia tố tụng.

Bước 7: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng

Luật sư Bình Dương tiến hành hoàn thiện hồ sơ pháp lý cần thiết để gửi cơ quan tiến hành tố tụng, triển khai phương án bào chữa; phương án bảo vệ cho bị hại, người liên quan khi đến làm việc với cơ quan tiến hành tố tụng.

Bước 8: Tham gia tranh tụng tại Tòa án

Luật sư Bình Dương trực tiếp tham gia tố tụng tại Tòa án, tham gia phiên tòa xét xử để bảo vệ, bào chữa cho bị cáo; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, người liên quan.

luat su dinh anh
Luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự tại Bình Dương

Chi phí Luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự tại Bình Dương

Mức thù lao của luật sư trong vụ án hình sự đã được quy định trong Luật luật sư và các văn bản pháp luật có liên quan. Do vậy Văn phòng luật sư Bình Dương đặt ra mức thù lao luật sư cũng dựa trên quy định nêu trên.

Phí thù lao nhờ luật sư giỏi hình sự tại Bình Dương sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

+ Yêu cầu của khách hàng đối với luật sư;

+ Thời gian luật sư tham gia làm việc;

+ Giai đoạn Luật sư tham gia vụ án;

+ Địa điểm luật sư sẽ tham gia làm việc;

+ Mức độ phức tạp của vụ án;

Để biết mức chi phí nhờ luật sư giỏi hình sự tại  hỗ trợ đối với vụ việc của bạn, bạn vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để trao đổi cụ thể.

Dịch vụ Luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự tại Bình Dương

+ Dịch vụ soạn thảo đơn các loại liên quan đến vụ án hình sự của khách hàng như: đơn khởi tố vụ án hình sự, đơn bảo lãnh, đơn yêu cầu giám định, đơn kháng cáo,…

+ Cử Luật sư Bình Dương tham gia cùng khách hàng trong việc trình báo, tố cáo, tố giác, khiếu nại hình sự tại cơ quan có thẩm quyền;

+ Cử Luật sư Bình Dương gặp, trao đổi với bị can, bị cáo, người thân thích của bị can, bị cáo để tư vấn pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho họ;

+ Cử Luật sư Bình Dương tham gia các buổi làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết vụ án;

+ Cử Luật sư Bình Dương thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh; nghiên cứu hồ sơ vụ án; đưa ra ý kiến pháp lý và phương án bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;

+ Cử Luật sư Bình Dương tham gia tố tụng tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền; tham gia phiên tòa xét xử để bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng một cách tốt nhất.

Liên hệ Luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự tại Bình Dương

1/. Điện thoại Luật sư Bình Dương: 0924 198 299 – 0971 491 595

2/. Zalo Luật sư Bình Dương: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/. Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

4/. Email: congtyluat2a@gmail.com

5/. Địa chỉ Văn phòng Luật sư Bình Dương: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan:

Địa chỉ Văn phòng luật sư Dĩ An;

Luật sư tư vấn tại Dĩ An;

Văn phòng luật sư Bình Dương.

Bài viết liên quan

 • tu van pl chu nhat

  Luật sư giỏi hình sự tại Bình Dương

  Luật sư giỏi hình sự tại Bình Dương Luật sư giỏi hình sự tại Bình Dương. Luật sư hình sự tại Bình Dương. Luật sư bào chữa tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Tư vấn luật hình sự tại Bình Dương. Bạn, người thân của bạn đang gặp […]

 • dau tu ben cat

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát

  Dịch vụ Văn phòng Luật sư giỏi Bến Cát rất được nhiều người quan tâm. Ngày nay, sự lựa chọn của mọi người ngày càng đa dạng về dịch vụ của Văn phòng Luật sư như lĩnh vực hoạt động của Văn phòng, đội ngũ Luật sư giỏi của Văn phòng; mức độ uy tín, […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Cát

  Bạn muốn tìm Luật sư giỏi Bến Cát? Tìm Luật sư giỏi Bến Cát ở đâu? Làm sao có thể liên hệ với Luật sư giỏi Bến Cát? Luật sư giỏi Bến Cát hỗ trợ lĩnh vực gì? Bài viết dưới đây của Văn phòng Luật sư Bến Cát sẽ giải đáp cho các bạn […]

 • vplsdian

  Luật sư Dĩ An

  Văn phòng luật sư Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Luật sư Dĩ An Bình Dương. Dĩ An là một trong những 2 thành phố trực thuộc tỉnh có mật độ dân […]

 • vplsdian

  Luật sư uy tín tại Dĩ An Bình Dương

  Luật sư uy tín tại Dĩ An Bình Dương Luật sư uy tín tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư tại Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Luật sư uy tín Dĩ An Hiện nay tại Dĩ An có hàng chục văn phòng luật sư với […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.