Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên

Bạn đang có khoản cho vay khó đòi tại Tân Uyên? Làm thế nào để đòi nợ? Bạn cần tìm Luật sư tư vấn đòi nợ tại Tân Uyên? Tìm Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên như thế nào? Chi phí kiện đòi nợ tại Tân Uyên là bao nhiêu? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ có trong bài viết dưới đây hoặc bạn có thể gọi trực tiếp Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được tư vấn, hỗ trợ.

Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên
Tìm Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

Làm thế nào để đòi nợ?

Chỉ vì muốn nhanh lấy lại tài sản đã cho vay mà không ít trường hợp dịch vụ đòi nợ thuê phát triển rộng. Chính vì vậy mà loại hình này bị biến tướng thành loại hình khác và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội do đó đã bị cấm theo quy định của pháp luật. Vậy làm thế nào để đòi lại tài sản đã cho vay khó đòi? Các bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Cách 1: Thương lượng và hòa giải

Gặp và nói chuyện trực tiếp yêu cầu trả nợ đúng hạn. Nếu trong quá trình thương lượng, bên có nghĩa vụ trả nợ đồng ý thanh toán nợ nhưng xin khất thêm thì các bên nên ấn định thời gian cụ thể, nợ gốc và lãi hiện còn và phương thức thanh toán để tránh phát sinh tranh chấp. Nếu các bên đi đến thống nhất thanh toán nợ gốc và lãi tại phương thức này thì hoàn toàn có thể chấm dứt nghĩa vụ khi thực hiện xong nghĩa vụ.

Cách 2: Tố cáo ra cơ quan điều tra

Nếu người vay có dấu hiệu trốn tránh, chủ nợ cần chuẩn bị hồ sơ tố cáo họ ra cơ quan điều tra về các hành vi như lừa đảo hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Khi nhận được giấy triệu tập của cơ quan có thẩm quyền, người vay có tâm lý “lo sợ” nên có thể thu xếp trả tiền sớm. Trường hợp có dấu hiệu hình sự, người vay có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Cách 3: Kiện ra Tòa án

Mặc dù việc kiện ra Tòa án sẽ mất nhiều thời gian nhưng đây là phương án tốt nhất, giải quyết triệt để vấn đề. Khi có bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án thì người cho vay hoàn toàn có quyền yêu cầu buộc bên có nghĩa vụ thực hiện hoặc yêu cầu cơ quan thi hành án để thi hành bản án, quyết định của tòa án.

Mỗi cách thức đều có ưu nhược điểm riêng, phụ thuộc vào tình huống cụ thể nên để có phương án giải quyết tốt nhất, các bạn hãy gọi trực tiếp Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên qua số: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được tư vấn, đưa ra phương án giải quyết.

luat su dinh anh
Luật sư chuyên kiện đòi nợ tại Tân Uyên

Hồ sơ kiện đòi nợ tại Tân Uyên

Hồ sơ khởi kiện đòi nợ tại Tân Uyên gồm các giấy tờ sau:

Đơn khởi kiện theo mẫu. Để được hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện hoàn chỉnh và đưa ra yêu cầu chính xác nhất, Quý khách hàng có thể nhờ luật sư Bình Dương soạn thảo đơn khởi kiện bằng cách nhấn vào đây.

+ Hợp đồng vay, hợp đồng mua bán, hợp đồng gia công, hợp đồng cung cấp dịch vụ…

+ Các tài liệu có liên quan phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng;

+ CMND/CCCD, hộ khẩu của nguyên đơn (nếu nguyên đơn là cá nhân); Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu nguyên đơn là pháp nhân);

+ Hộ khẩu, tạm trú, giấy tờ xác nhận nơi cư trú của bị đơn (nếu bị đơn là cá nhân); Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu bị đơn là pháp nhân);

+ Biên nhận chuyển tiền, xác nhận nợ, biên bản đối chiếu công nợ…

z4322280349421 180f33d0577b534c8da23201e851c132
Mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đòi nợ

Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên sẽ hỗ trợ khách hàng những gì?

Văn phòng Luật sư Tân Uyên – Công ty Luật 2A cử các Luật sư giỏi Tân Uyên có kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng những công việc sau:

+ Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên tư vấn các quy định của pháp luật về quyền đòi nợ, đòi lại tài sản;

+ Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên tư vấn mức lãi suất; phạt vi phạm;

+ Cử Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên đại diện khách hàng gặp gỡ, thương lượng với bên đối phương để giải quyết tranh chấp;

+ Cử Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên đứng ra hòa giải để hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp;

+ Tư vấn và cử luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án;

+ Tư vấn và cử luật sư hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ngăn chặn bên có nghĩa vụ trả tiền tẩu tán tài sản.

Chi phí Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên

Với đội ngũ luật sư dày kinh nghiệm tranh tụng lĩnh vực dân sự, qua quá trình giải quyết các vụ án thực tế Văn phòng Luật sư Tân Uyên đưa ra giá dịch vụ pháp lý liên quan đến khởi kiện đòi nợ như sau:

– Tư vấn khởi kiện đòi nợ cá nhân với cá nhân hoặc cá nhân với doanh nghiệp: Miễn phí hoặc từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng tùy tính chất vụ việc, yêu cầu của khách hàng.

– Giá soạn đơn khởi kiện, hồ sơ khởi kiện: 500.000 đồng trở lên tùy theo tính chất vụ việc.

– Giá dịch vụ Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên tham gia giai đoạn sơ thẩm trong vụ án dân sự liên quan đến kiện đòi nợ giữa cá nhân và cá nhân: khoảng 30.000.000 đồng trở lên tùy tính chất vụ việc.

–  Giá dịch vụ Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên tham gia giai đoạn phúc thẩm trong vụ án dân sự liên quan đến kiện đòi nợ giữa cá nhân và cá nhân: khoảng 25.000.000 đồng trở lên tùy tính chất vụ việc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Văn phòng Luật sư Tân Uyên, do tính chất của từng vụ việc nên Qúy khách hàng vui lòng liên hệ Luật sư kiện đòi nợ tại Tân Uyên qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được tư vấn và báo giá chính xác.

Rất mong được sự hợp tác của Qúy khách hàng!

Công ty Luật 2A

Trụ sở: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Thủ Thừa, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Thủ Thừa. Văn phòng Luật sư giỏi Thủ Thừa. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Thủ Thừa. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Thủ Thừa tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Cần Đước, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Cần Đước, tỉnh Long An. Luật sư giỏi Cần Đước. Văn phòng Luật sư giỏi Cần Đước. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Cần Đước, tỉnh Long An. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Cần Đước tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Cần Giuộc, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Cần Giuộc, tỉnh Long An. Văn phòng Luật sư giỏi Cần Giuộc. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Cần Giuộc. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Cần Giuộc tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Lức, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Bến Lức. Văn phòng Luật sư giỏi Bến Lức. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Bến Lức. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Bến Lức tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Đức Hòa, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Đức Hòa. Văn phòng Luật sư giỏi Đức Hòa. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Đức Hòa. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Đức Hòa tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.