Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An

Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Thủ tục khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Hồ sơ khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Dịch vụ thuê Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. 

Một trong những tranh chấp phổ biến nhất tại Dĩ An hiện nay là tranh chấp về thừa kế. Vì không hiểu quy định của pháp luật, không nắm rõ thủ tục, hồ sơ khởi kiện thừa kế cũng như là tham gia tố tụng tại cơ quan có thẩm quyền. Chính vì vậy mà Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An luôn được nhiều người tìm đến để tư vấn, hỗ trợ.

Do đó, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A sẵn sàng cử Luật sư tư vấn, hỗ trợ khách hàng khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An với chi phí phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của khách hàng. Đừng ngần ngại mà hãy nhắc máy lên và liên hệ trực tiếp Luật sư Dĩ An qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ.

Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An
Tìm Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

Thừa kế là gì?

Thừa kế được hiểu là sự dịch chuyển tài sản của người đã chết cho người còn sống, tài sản để lại gọi là di sản.

Trong đó, thừa kế được chia thành 02 hình thức:

– Thừa kế theo di chúc: là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người còn sống theo sự định đoạt của người đó khi họ còn sống (Điều 624 Bộ luật Dân sự 2015).

– Thừa kế theo pháp luật: là thừa kế theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định (Điều 649 Bộ luật Dân sự 2015).

Ai được quyền thừa kế?

Hàng thừa kế được xác định khi việc thừa kế được tiến hành theo pháp luật mà không thông qua hoặc không có di chúc do người chết để lại.

Cụ thể, theo Điều 651 Bộ luật Dân sự 2015, người thừa kế theo pháp luật được quy định như sau:

– Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

– Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

– Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.

Người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

e6b25e6ff4c61555b33933b2f8889b24
Ai được quyền yêu cầu chia thừa kế?

Những khó khăn của khách hàng khi tìm đến Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An

Khách hàng liên hệ Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An khi gặp vướng mắc liên quan đến vấn đề thừa kế trong việc:

 1. Cha mẹ mất không để lại di chúc nhưng người quản lý đất đai lại tự đăng ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 2. Người thừa kế theo pháp luật mới biết về di sản được hưởng nên khởi kiện để yêu cầu Tòa án phân chia.
 3. Vợ, chồng chuẩn bị ly hôn yêu cầu chia tài sản được hưởng do thừa kế từ bố mẹ của đối phương.

Thông thường vụ án tranh chấp quyền thừa kế đều có điểm chung là đã diễn ra từ lâu, tài liệu chứng cứ không đầy đủ, và vụ án chịu điều chỉnh bởi nhiều văn bản pháp luật qua nhiều thời kỳ. Do vậy, về bản chất quyền tài sản của người thừa kế theo pháp luật sẽ được pháp luật bảo vệ, nhưng dựa trên quy định có sẵn, chứng cứ có đủ để đòi di sản thừa kế không còn là một quá trình tranh tụng gian nan khi khởi kiện tranh chấp thừa kế.

Hồ sơ khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An

Trước khi tìm hiểu về thủ tục khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An, Luật sư Dĩ An sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị hồ sơ khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An để các bạn chuẩn bị trước khi thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tới Tòa án.

Hồ sơ khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn khởi kiện (theo mẫu).  Để được hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện chia thừa kế hoàn chỉnh và đưa ra yêu cầu chính xác nhất, Quý khách hàng có thể nhờ luật sư Bình Dương soạn thảo đơn khởi kiện bằng cách nhấn vào đây.
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao y);
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản là di sản thừa kế mà người chết để lại (bản sao);
 • Di chúc (bản sao, trong trường hợp người để lại di sản thừa kế có để lại di chúc);
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa nguyên đơn với người chết/người để lại di sản thừa kế như: Giấy khai sinh, giấy chứng nhận nuôi con nuôi … (bản sao y hoặc bản trích lục);
 • Giấy tờ chứng minh người chết/người để lại di sản thừa kế đã chết như: Giấy chứng tử, giấy báo tử, bia mộ … (bản sao y hoặc bản trích lục);
 • Tờ tường trình quan hệ nhân thân (bản chính);
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ chứng minh nơi cư trú của bị đơn (bản sao)

Thủ tục khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người khởi kiện chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo sự hướng dẫn trong bài viết nêu trên của Văn phòng Luật sư. Trường hợp Qúy khách hàng gặp vấn đề khó khăn trong việc soạn đơn khởi kiện có thể liên hệ ngay Luật sư Dĩ An qua số: 0924 198 299 – 0971 491 595 hoặc hỗ trợ kiểm tra giấy tờ, tài liệu có hợp lệ hay không.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người khởi kiện nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền để được giải quyết. Trong thời hạn 8 ngày làm việc, Tòa án xem xét đơn khởi kiện, hồ sơ khởi kiện và hẹn trả kết quả xử lý đơn.

Bước 3: Thụ lý và giải quyết

Sau khi hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, người khởi kiện nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án và nộp lại biên lai cho Tòa án thì Tòa án sẽ tiến hành thụ lý và giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Tham gia buổi làm việc tại Tòa án. Trong quá trình làm việc, bạn cần cung cấp lời khai, tài liệu, chứng cứ để Tòa án có cơ sở giải quyết vụ án.

Bước 5: Tham gia buổi đo đạc, thẩm định tại chỗ và định giá tài sản tranh chấp thừa kế tại Dĩ An và phiên họp tiêp cận, công khai chứng cứ và hòa giải để giải quyết vụ án.

Bước 6: Tham gia phiên tòa xét xử

Bước 7: Nhận bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án và thực hiện quyền kháng cáo hoặc yêu cầu thi hành án (nếu có).

DHLS 2 1
Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An

Dịch vụ Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An

Khởi kiện chia thừa kế được đánh giá là thủ tục khá phức tạp bởi nó chịu tác động ý chí chủ quan của người để lại di sản thừa kế dựa trên di chúc. Việc di chúc hợp pháp hay không hợp pháp, có hay không có di chúc sẽ đẩy vụ việc chuyển sang hướng phân chia mới. Sự phức tạp của nó đôi khi còn ảnh hưởng đến quan hệ xã hội của người hưởng di sản.

Vì vậy lựa chọn dịch vụ luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An để giải quyết việc phân chia tài sản thừa kế là điều bạn nên làm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ tranh chấp thừa kế như: tranh chấp quyền thừa kế đất đai, tranh chấp thừa kế nhà ở theo di chúc…, đội ngũ Luật sư Dĩ An luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Phương thức liên hệ dịch vụ Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An

1/ Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

2/ Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/ Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

4/ Email: congtyluat2a@gmail.com

5/ Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • thoi hieu khoi kien doi voi hop dong vay tai san 0410115448

  Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An

  Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An diễn ra khá phổ biến và thường xuyên do thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Việc tranh chấp phát sinh từ bên vay không thực hiện nghĩa vụ, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ với bên cho vay. Vậy làm thế nào […]

 • 26670885dc381f664629 1

  Soạn hợp đồng cọc tại Dĩ An

  Soạn hợp đồng cọc tại Dĩ An, giao kết hợp đồng đặt cọc là giao dịch phổ biến ở bất kỳ thời điểm nào. Theo quy định của Bộ Luật dân sự thì Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên […]

 • VAY TIEN

  Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An, Bình Dương

  Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An, Bình Dương. Luật sư giỏi tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ thuê Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An. Giao dịch vay mượn là giao dịch phổ biến và diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên thực tế […]

 • DH ls

  Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

  Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An khá phổ biến trong thời buổi kinh tế ngày một khó khăn như hiện nay. Việc tranh chấp thường tới từ bên mua khi không còn muốn nhận chuyển nhượng nữa để đòi lại cọc, cũng có thể từ bên bán muốn bẻ cọc để bán được […]

 • fa9daf0f

  Luật sư chia thừa kế tại Dĩ An

  Luật sư chia thừa kế tại Dĩ An. Luật sư tư vấn chia thừa kế tại Dĩ An. Luật sư giỏi thừa kế tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ làm hồ sơ thừa kế tại Dĩ An. Bạn hoặc người thân có đang tranh chấp về […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.