Luật sư hướng dẫn tách sổ đỏ tại Dĩ An

Luật sư hướng dẫn tách sổ đỏ tại Dĩ An

Tách sổ đỏ tại Dĩ An là một thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp. Do vậy khi thực hiện thủ tục tách sổ đỏ tại Dĩ An thì việc tìm luật sư hướng dẫn là việc vô cùng cần thiết. Là một đơn vị chuyên thực hiện thủ tục tách thửa tại Dĩ An, bài viết này Văn phòng luật sư Dĩ An sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục và hồ sơ tách sổ đỏ tại Dĩ An.

Tách sổ đỏ là gì?

Tách sổ đỏ hay còn gọi là tách thửa, là việc chia một mảnh đất đã có sổ đỏ thành nhiều mảnh đất khác với diện tích nhỏ hơn.  Đồng thời khi tách sổ đỏ luôn phải đảm bảo đáp ứng các quy định của Luật đất đai hiện hành và diện tích tối thiểu được tách thửa.

Luật sư hướng dẫn tách sổ đỏ tại Dĩ An
Luật sư hướng dẫn tách sổ đỏ tại Dĩ An gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Điều kiện tách sổ đỏ 

Theo khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013, Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, khoản 1 Điều 2 Thông tư 09/2021/TT-BTNMT và Quyết định quy định về diện tích tối thiểu được phép tách thửa của các tỉnh, thành thì khi tách Sổ đỏ cần có đủ các điều kiện sau:

(1) Có Giấy chứng nhận.

(2) Đất không có tranh chấp.

(3) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

(4) Đất còn thời hạn sử dụng.

(5) Thửa đất dự định tách đáp ứng được điều kiện về diện tích và kích thước chiều cạnh tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có đất.

Theo đó chủ sử dựng đất muốn thực hiện thủ tục tách sổ thì phải đáng ứng tất cả điều kiện cần và đủ nêu trên. Khi một trong các điều kiện nêu trên không được đáp ứng thì khó hoặc không thể thực hiện dược, thời gian giải quyết sẽ bị kéo dài nhiều tháng.

Hồ sơ tách sổ đỏ tại Dĩ An

Để thực hiện thủ tục tách sổ đỏ tại Dĩ An, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị tách thửa theo mẫu có sẵn (Mẫu 11 ĐK)

+ Bản gốc Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, sổ hồng)

+ Mảnh trích lục địa chính có đo đạc chỉnh lý (có phân vị trí tính thuế) hoặc Mảnh trích lục địa chính; Bản mô tả ranh giới, mốc giới thửa đất (nếu có); Phiếu xác nhận kết quả đo đạc hiện trạng thửa đất (nếu có).

Trên đây chỉ là hồ sơ cơ bản để thực hiện tách sổ, tùy thuộc vào mục đích tách sổ để làm gì thì có những hồ sơ khác nhau. Do đó liên hệ Luật sư Dĩ An qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư Dĩ An tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tách sổ đỏ phù hợp với mục đích sử dụng.

Dịch vụ tách thửa tại Dĩ An
Dịch vụ tách thửa tại Dĩ An gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục tách sổ đỏ tại Dĩ An

Bước 1: Nộp hồ sơ 

Sau khi nhận được sự tư vấn của Luật sư Dĩ An về hồ sơ tách sổ đỏ, các bạn thực hiện nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền sau:

+ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo quy định của UBND cấp tỉnh.

+ Hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại UBND cấp xã nếu có nhu cầu.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian tối đa 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Trả kết quả

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất hoặc gửi UBND cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Lưu ý: Thời gian trả kết quả không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết (ngày có kết quả giải quyết là ngày ký xác nhận thông tin tặng cho trong giấy chứng nhận).

Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ tách sổ đỏ tại Dĩ An cho tất cả khách hàng có nhu cầu. Dịch vụ tách sổ đỏ tại Dĩ An do chúng tôi thực hiện sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện.

Trên đây là toàn bộ nội dung Luật sư hướng dẫn tách sổ đỏ tại Dĩ An. Nếu Qúy khách hàng có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thủ tục tách sổ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ A, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh.

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • luat su tu van phap luat qua email 879x1024 1 687x800 1

  Luật sư tư vấn pháp luật qua email

  Luật sư tư vấn pháp luật qua email là một trong những hình thức tư vấn của Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A. Với nhiều cách thức tư vấn khác nhau, Luật sư Bình Dương đều giải đáp câu hỏi pháp lý của khách hàng một cách chi tiết. Tuy […]

 • kho 3

  Cho thuê kho xưởng tại Bình Dương

  Cho thuê kho xưởng tại Bình Dương. Thuê kho, xưởng tại Bình Dương luôn là nhu cầu mà nhiều người quan tâm. Mặc dù vậy để tìm được một kho xưởng ưng ý từ giá thuê, vị trí, nhu cầu sử dụng luôn là một điều khó khăn bởi các lý do sau: NỘI DUNG1 […]

 • tu van zalo

  Luật sư tư vấn luật đất đai miễn phí tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn luật đất đai miễn phí tại Dĩ An. Luật sư tư vấn miễn phí tại Dĩ An. Luật sư giỏi đất đai tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư đất đai tại Dĩ An. Từ khi thị xã Dĩ An được […]

 • hop dong tang cho 1

  Luật sư tư vấn, review hợp đồng tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn, review hợp đồng tại Dĩ An là một mảng hoạt động của Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A. Được thành lập và hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực pháp luật về Hợp đồng, Luật sư Dĩ An đã và đang tham gia tư vấn, […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.