Luật sư hỗ trợ đòi tiền cho vay tại Bình Dương

Luật sư hỗ trợ đòi tiền cho vay tại Bình Dương

Luật sư hỗ trợ đòi tiền cho vay tại Bình Dương. Tư vấn đòi tiền tại Bình Dương. Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Luật sư tư vấn đòi tiền cho vay tại Bình Dương.

Việc cho người thân, bạn bè vay, mượn tiền để làm ăn kinh doanh là việc xảy ra vô cùng phổ biến trong xã hội Việt Nam xưa và nay. Đây là một trong những hình thức hỗ trợ lẫn nhau và cũng là một hình thức kinh doanh. Thế nhưng khi đến hạn bên vay không chịu trả tiền thì phải làm thế nào?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn đòi tiền cho vay tại Bình Dương, bài viết này luật sư Bình Dương sẽ hướng dẫn các bạn cách thức giải quyết khi bên vay không chịu trả tiền đã vay.

Điều kiện để đòi lại tiền cho vay

Vay mượn tiền, tài sản là một loại hợp đồng dân sự. Để có thể đòi lại tiền đã cho vay các bạn cần có một số giấy tờ như:

+ Giấy tờ liên quan đến việc vay, mượn tiền như: Hợp đồng vay, biên nhận tiền, sao kê tài khoản ngân hàng, xác nhận bằng văn bản của bên vay về số tiền vay, thời hạn, lãi suất…

+ Chứng cứ khác chứng minh việc vay mượn tiền như: Ghi âm, ghi hình, hình ảnh giao nhận tiền, xác nhận của người làm chứng…

+ Thông báo đòi nợ trong trường hợp đòi tiền trước thời hạn 2 bên thỏa thuận.

VAY TIEN
Luật sư tư vấn đòi tiền cho vay tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Cách thức giải quyết khi bên vay không chịu trả tiền đã vay.

Luật đầu tư cũ cho phép hoạt động ngành nghề đòi nợ thuê, nhưng theo quy định của Luật đầu tư năm 2020 thì ngành nghề đòi nợ thuê đã bị cấm hoạt động. Do đó các công ty đòi nợ thuê đã bị chấm dứt hoạt động. Việc này làm cho người dân gặp nhiều khó khăn liên quan đến việc đòi lại tiền đã cho vay.

Tuy nhiên luật sư Bình Dương khuyến khích khách hàng sử dụng các biện pháp hợp pháp, đúng luật để đòi nợ. Tránh bán nợ hoặc thuê đòi nợ dẫn tới việc bên đòi nợ thuê thực hiện các biện pháp đòi nợ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của chủ nợ dẫn đến bạn cũng sẽ bị liên lụy.

Các bạn có thể sử dụng các biện pháp sau để đòi nợ khi bên vay không chịu trả tiền:

1/ Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp và bảo vệ quyền lợi cho bạn.

2/ Yêu cầu khởi tố vụ án hình sự khi nhận thấy bên vay có các hành vi như: Bỏ trốn khỏi nơi cư trú, cố tình chây ì, cố tình không trả mặc dù nợ đã đến hạn và bên vay có điều kiện để trả; sử dụng tiền vay vào mục đích trái pháp luật dẫn đến không có khả năng trả nợ.

Khi thực hiện thủ tục các bạn nên cung cấp cho Tòa án hoặc cơ quan công an các tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ và để cơ quan Nhà nước có cơ sở để xử lý vụ việc.

Luật sư hỗ trợ đòi tiền cho vay tại Bình Dương

Văn phòng luật sư Bình Dương là văn phòng chuyên hỗ trợ khách hàng giải quyết các hợp đồng dân sự đặc biệt là hợp đồng vay tài sản. Bằng chuyên môn, kỹ năng, kiến thức của mình, Văn phòng luật sư Bình Dương thực hiện áp dụng linh hoạt các biện pháp đòi nợ, đúng luật để bên vay buộc phải trả nợ. Nhờ đó, các khách hàng khi tìm đến Luật sư Bình Dương sẽ tăng được khả năng thu hồi nợ trên thực tế.

Ngoài việc hỗ trợ đòi lại tiền cho vay tại Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương còn hỗ trợ khách hàng thực hiện các công việc khác có liên quan như:

+ Tư vấn về các loại hợp đồng vay, lãi suất;

+ Tư vấn vay có thế chấp;

+ Soạn thảo hợp đồng vay đầy đủ, chính xác, đảm bảo quyền lợi;

+ Công chứng hợp đồng vay;

+ Tư vấn thực hiện các thủ tục có liên quan để đảm bảo bên vay không thể tẩu tán tài sản hoặc trốn tránh nghĩa vụ trả nợ.

+ Đàm phán với bên vay để đòi lại tiền cho vay;

+ Đại diện khách hàng làm việc với Tòa án và các cơ quan có thẩm quyền để đòi lại tiền cho vay.

Quý khách hàng có mong muốn nhờ Luật sư đòi lại tiền cho vay tại Bình Dương vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.