Lập vi bằng tại Dĩ An hết bao nhiêu tiền?

Lập vi bằng tại Dĩ An hết bao nhiêu tiền?

Bạn cần lập vi bằng tại Dĩ An? Bạn không biết lập vi bằng tại Dĩ An hết bao nhiêu tiền? Có được lập vi bằng tại nhà ở Dĩ An hay không? Vi bằng có bị hết hạn hay không? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Văn phòng Luật sư Dĩ AnCông ty Luật 2A.

Dĩ An ngày nay phát triển một cách nhanh chóng, cơ sở hạ tầng dần được hoàn thiện, sự đầu tư vào những dự án bất động sản cũng gia tăng nhờ sự thuận lợi về mọi mặt của Dĩ An… Chính vì lẽ đó mà các quan hệ giao dịch như: mua bán, góp vốn, đầu tư nhà đất…tại Dĩ An diễn ra khá sôi nổi. Tuy nhiên không phải giao dịch nào các bên cũng có đầy đủ giấy tờ để hoàn thiện việc công chứng.

Vì vậy để đảm bảo giá trị pháp lý hơn trong các giao dịch rất nhiều người đã tìm đến và lựa chọn vi bằng.

Lập vi bằng tại Dĩ An hết bao nhiêu tiền
Lập vi bằng tại Dĩ An gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Vi bằng là gì?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 2 Nghị định số 08/2020/NĐ-CP quy định về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại nêu khái niệm vi bằng như sau:

“ Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định này”.

Theo định nghĩa nếu trên ta có thể hiểu vi bằng là một tài liệu bằng văn bản có hình ảnh, video, âm thanh kèm theo (nếu có).

Ý nghĩa của việc lập vi bằng

Thực tế, hiện nay lập vi bằng là cách thức được nhiều người lựa chọn để giảm thiểu rủi ro khi tham gia các giao dịch, bởi vi bằng có tác dụng như sau:

+ Vi bằng ghi nhận lại những sự kiện, hành vi khách quan theo yêu cầu của các chủ thể, không thừa nhận hay đánh giá tính hợp pháp của các hành vi, sự kiện, quan hệ xã hội, chỉ ghi nhận những gì có thật, đã xảy ra trên thực tế. Vi bằng không thay thế văn bản công chứng, văn bản chứng thực, văn bản hành chính khác.

+ Vi bằng có giá trị chứng cứ, là nguồn chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ việc dân sự và hành chính theo quy định của pháp luật; là căn cứ để thực hiện giao dịch giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Có được lập vi bằng tại nhà hay không?

Theo Nghị định số 08/2020/NĐ-CP không quy định bắt buộc người yêu cầu phải lập vi bằng tại Văn phòng Thừa phát lại mà người yêu cầu và Văn phòng Thừa phát lại sẽ thỏa thuận về địa điểm lập vi bằng trước khi lập vi bằng và ghi cụ thể tại Hợp đồng dịch vụ lập vi bằng. Địa điểm lập vi bằng có thể tại nhà riêng của người yêu cầu hay nơi có tài sản,…Do đó có thể lập vi bằng tại nhà. Vì thế nếu bạn muốn lập vi bằng tại nhà ở Dĩ An, các bạn hãy liên hệ ngay với Luật sư Dĩ An qua số điện thoại: 0924 1982 99 – 0971 491 595 để được hỗ trợ.

Vi bằng có bị hết hạn hay không?

Không có thời hiệu cho vi bằng. Vi bằng được lập và được đăng ký thì có giá trị chứng cứ tại thời điểm được đăng ký và nếu không bị hủy bởi Tòa án thì nó không bị mất giá trị.

Chính vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thời hạn sử dụng cũng như giá trị sử dụng của vi bằng.

Lập vi bằng tại Dĩ An hết bao nhiêu tiền?

Ngoài giá trị pháp lý của vi bằng, vấn đề lập vi bằng tại Dĩ An hết bao nhiêu tiền cũng được nhiều người quan tâm. Do đó để đưa ra mức chi phí lập vi bằng tại Dĩ An hợp lý, Văn phòng Luật sư Dĩ An căn cứ trên những cơ sở theo quy định pháp luật. Cụ thể như sau:

1/. Nội dung công việc người yêu cầu lập vi bằng

Chi phí lập vi bằng có thể cao hay thấp phụ thuộc vào tính chất phức tạp của vụ việc. Mặt khác, một số loại vi bằng đặc thù cần sử dụng các biện pháp nghiệp vụ riêng như ghi hình, đo đạc,…cần công cụ hỗ trợ cũng làm tăng chi phí lập vi bằng so với vụ việc thông thường.

2/. Thời gian lập vi bằng

Thời gian lập vi bằng có thể thực hiện trong giờ hành chính của cơ quan nhà nước hoặc ngoài giờ hành chính. Nếu khách hàng vì lý do công việc hoặc lý do cá nhân khác có nhu cầu lập vi bằng ngoài giờ hành chính hoặc lập vi bằng vào ngày lễ, ngày nghỉ thì chi phí lập vi bằng sẽ tăng thêm.

3/. Địa điểm lập vi bằng

Tùy thuộc vào tính chất công việc, nhu cầu của khách hàng có thể lập tại Văn phòng hay tại nhà, nơi có tài sản, sự việc xảy ra,…thì chi phí phát sinh bao gồm: chi phí đi lại, chi phí cho người làm chứng, người tham gia và các chi phí khác sẽ được tính khoảng cách di chuyển đến địa điểm lập vi bằng.

4/. Quy mô tài sản

Chi phí lập vi bằng có thể cao hơn nếu nội dung ghi nhận nhiều tài sản, bao gồm cả động sản và bất động sản.

Như vậy chi phí lập vi bằng cho mỗi trường hợp là không giống nhau. Điều này còn phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa bên yêu cầu lập vi bằng và Văn phòng Luật sư Dĩ An. Do đó, để có thể biết được chi phí cụ thể, rõ ràng cho trường hợp của mình, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Văn phòng Luật sư Dĩ An qua số: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được báo chi phí chi tiết.

Lập vi bằng
Dịch vụ lập vi bằng tại Dĩ An

Dịch vụ lập vi bằng tại Dĩ An

Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A cung cấp Dịch vụ lập vi bằng tại Dĩ An, Bình Dương và các tỉnh thành trên toàn quốc. Với phong cách chuyên nghiệp, uy tín, trung thực và công bằng. Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật luôn hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo, cùng cơ sở vật chất đủ đáp ứng công việc, luật sư Dĩ An sẽ cung cấp cho Quý khách các sản phẩm dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất, đảm bảo sự nhanh chóng, thuận tiện, chuẩn xác và an toàn về pháp luật.

Cách thức liên hệ Dịch vụ lập vi bằng tại Dĩ An

Quý khách hàng có mong muốn lập vi bằng tại Dĩ An, lập vi bằng tại nhà ở Dĩ An hoặc tư vấn pháp luật tại Dĩ An có thể liên hệ với Văn phòng luật sư Dĩ An theo một trong các cách thức sau:

1/. Gọi điện thoại cho Văn phòng luật sư Dĩ An qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

2/. Gọi zalo hoặc nhắn tin zalo cho Văn phòng luật sư Dĩ An qua zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/. Nhắn tin facebook cho Văn phòng luật sư Dĩ An qua trang facebook: Luật sư Dĩ An (nhấn vào đây);

4/. Đến trụ sở chính của Văn phòng luật sư Dĩ An tại địa chỉ: Số 26, đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

5/. Gửi email cho Văn phòng luật sư Dĩ An qua email: congtyluat2a@gmail.com

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan:

+ Địa chỉ Văn phòng luật sư Dĩ An

+ Dịch vụ lập vi bằng tại Dĩ An

+ Dịch vụ lập vi bằng tại Bình Dương.

Bài viết liên quan

 • thoi hieu khoi kien doi voi hop dong vay tai san 0410115448

  Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An

  Tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An diễn ra khá phổ biến và thường xuyên do thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Việc tranh chấp phát sinh từ bên vay không thực hiện nghĩa vụ, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ với bên cho vay. Vậy làm thế nào […]

 • 26670885dc381f664629 1

  Soạn hợp đồng cọc tại Dĩ An

  Soạn hợp đồng cọc tại Dĩ An, giao kết hợp đồng đặt cọc là giao dịch phổ biến ở bất kỳ thời điểm nào. Theo quy định của Bộ Luật dân sự thì Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên […]

 • Quy dinh su dung tai san chung cua vo chong de kinh doanh

  Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An

  Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Thủ tục khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Hồ sơ khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An. Dịch vụ thuê Luật sư khởi kiện chia thừa kế tại Dĩ An.  Một trong những tranh chấp phổ biến nhất tại Dĩ An hiện […]

 • VAY TIEN

  Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An, Bình Dương

  Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An, Bình Dương. Luật sư giỏi tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ thuê Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An. Giao dịch vay mượn là giao dịch phổ biến và diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên thực tế […]

 • DH ls

  Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An

  Tranh chấp hợp đồng cọc tại Dĩ An khá phổ biến trong thời buổi kinh tế ngày một khó khăn như hiện nay. Việc tranh chấp thường tới từ bên mua khi không còn muốn nhận chuyển nhượng nữa để đòi lại cọc, cũng có thể từ bên bán muốn bẻ cọc để bán được […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.