Bị đòi nợ thuê khủng bố phải làm thế nào?

Yêu cầu tư vấn gửi tới Công ty Luật 2A từ chị Hồ Thị T, cư trú tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với nội dung như sau:

Năm 2018, vợ chồng tôi có vay của ông Nguyễn Văn S số tiền: 500.000.000 đồng để làm ăn, thời hạn vay tới tháng 5/2019. Khi tới thời hạn trả tiền, do gia đình tôi không có đủ tiền để trả ông S nên ông S đã thuê Công ty đòi nợ thuê tới đòi nợ vợ chồng tôi.

Vào khoảng 10 giờ ngày 20/11/2019, có 5 thanh niên xăm trổ tới nhà tôi, họ la lối yêu cầu chúng tôi phải mở cửa nhưng tôi không mở, sau đó, họ ném đá lên mái tôn, đập phá cửa nhà tôi. Do vậy chồng tôi phải đành lòng ra mở cửa cho họ vào. Khi vào tới nhà, họ lao vào đánh vào đầu và mặt chồng tôi làm chồng tôi phải khâu 12 mũi. Họ còn ép vợ chồng tôi phải thanh toán cho họ một lần toàn bộ số tiền trên. Vì không có tiền nên tôi xin họ cho tôi được sắp xếp trả trong thời hạn 15 ngày. Từ đó tới nay, ngày nào họ cũng cho 3 thanh niên ngồi trước cửa nhà tôi cả ngày lẫn đêm, khủng bố tinh thần gia đình tôi. Hiện tại tôi đang rất bế tắc, không biết làm sao. Kính mong luật sư hỗ trợ tôi có cách thức xử lý nào phù hợp để gia đình tôi bảo vệ được quyền lợi của mình và để gia đình tôi được ổn định cuộc sống, chứ sống trong hoàn cảnh như vậy tôi không biết chết khi nào.

Luật sư tư vấn

Luật sư Công ty Luật 2A cảm ơn chị T đã gửi thư tư vấn tới cho Luật sư. Sau đây, luật sư Công ty Luật 2A có ý kiến tư vấn đối với trường hợp của chị T cụ thể như sau:

Một cửa hàng bị đòi nợ thuê khủng bố

Theo nội dung chị T trình bày thì hiện tại gia đình chị đang bị Công ty đòi nợ thuê khủng bố, thực hiện các hành vi trái pháp luật như hành vi đập phá nhà cửa, ném đá lên nhà chị; đánh đập chồng chị, khủng bố tinh thần gia đình chị. Các hành vi của nhân viên Công ty đòi nợ thuê có thể cấu thành các tội “hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại Điều 178 Bộ luật hình sự 2015; Tội “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại tới sức khỏe của người khác” theo quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự 2015.

Do vậy, trong trường hợp này, chị có thể làm đơn trình báo tới cơ quan công an địa phương để được cơ quan công an hỗ trợ, yêu cầu nhân viên công ty đòi nợ thuê chấm dứt hành vi đe dọa, khủng bố gia đình chị và yêu cầu cơ quan công an khởi tố những người trên về các tội danh nêu trên. Cùng với đó, chị có thể liên hệ với ông S để thương lượng về việc trả nợ, phương thức, thời hạn trả nợ sao cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình mình.

Trên đây là nội dung tư vấn của luật sư Công ty Luật 2A, trường hợp chị có mong muốn được tư vấn cụ thể hơn hoặc nhờ luật sư giải quyết vụ việc trên giúp mình, chị vui lòng liên hệ với luật sư theo số điện thoại: 0924 198 299.

Công ty luật 2A với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín tại Dĩ An, Bình Dương luôn luôn sẵn sàng tư vấn pháp luật miễn phí và hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp luật. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299

Bài viết liên quan

 • Khi nào thì bị khởi tố vì hành vi cho vay nặng lãi

  Khi nào thì bị khởi tố vì hành vi cho vay nặng lãi Khi có tiền nhàn rỗi thì nhiều người muốn cho vay để có thêm thu nhập từ khoản tiền tiết kiệm của mình. Đặc biệt, trong tình hình dịch bên thì nhu cầu vay tiền càng lớn còn ngân hàng thì giảm […]

 • Thủ đoạn lừa đảo vay qua app phổ biến hiện nay

  Thủ đoạn lừa đảo vay qua app phổ biến hiện nay Vay qua app đang là đề tài nóng trong thời gian qua, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh kéo dài đã đẩy nhiều người đến cảnh vay nợ để chị tiêu qua ngày. Qua bài viết này chúng tôi đưa đến các […]

 • Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang Khánh Hòa

  Địa chỉ và liên hệ Toà án nhân dân thành phố Nha Trang, Khánh Hòa Bạn đang muốn tìm địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang? Bạn cần liên hệ Tòa án Nha Trang để khởi kiện ai đó? Bạn không biết làm thế nào để liên hệ Tòa án Nha Trang? […]

 • Luật sư Dĩ An tư vấn trực tuyến mùa COVID-19

  Luật sư Dĩ An tư vấn trực tuyến mùa COVID-19 Covid 19 bùng phát tại Dĩ An đã làm hạn chế giao thông, ngăn cản sự gặp gỡ của mọi người. Trong tình hình hiện tại việc đến văn phòng Luật sư tư vấn là điều không thể. Do đó chúng tôi mang đến dịch […]

 • Chuyển nhầm tiền có đòi được không

  Chuyển nhầm tiền có đòi được không? Đây là vấn đề đau đầu mà nhiều người gặp phải trong cuộc sống hiện đại. Việc chuyển nhầm tiền này chủ yếu phát sinh trong giao dịch trực tuyến của ngân hàng. Vậy làm thế nào khi chuyển nhầm tiền, đặc biệt là số tiền lớn. Qua […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *