Bị đòi nợ thuê khủng bố phải làm thế nào?

Yêu cầu tư vấn gửi tới Công ty Luật 2A từ chị Hồ Thị T, cư trú tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với nội dung như sau:

Năm 2018, vợ chồng tôi có vay của ông Nguyễn Văn S số tiền: 500.000.000 đồng để làm ăn, thời hạn vay tới tháng 5/2019. Khi tới thời hạn trả tiền, do gia đình tôi không có đủ tiền để trả ông S nên ông S đã thuê Công ty đòi nợ thuê tới đòi nợ vợ chồng tôi.

Vào khoảng 10 giờ ngày 20/11/2019, có 5 thanh niên xăm trổ tới nhà tôi, họ la lối yêu cầu chúng tôi phải mở cửa nhưng tôi không mở, sau đó, họ ném đá lên mái tôn, đập phá cửa nhà tôi. Do vậy chồng tôi phải đành lòng ra mở cửa cho họ vào. Khi vào tới nhà, họ lao vào đánh vào đầu và mặt chồng tôi làm chồng tôi phải khâu 12 mũi. Họ còn ép vợ chồng tôi phải thanh toán cho họ một lần toàn bộ số tiền trên. Vì không có tiền nên tôi xin họ cho tôi được sắp xếp trả trong thời hạn 15 ngày. Từ đó tới nay, ngày nào họ cũng cho 3 thanh niên ngồi trước cửa nhà tôi cả ngày lẫn đêm, khủng bố tinh thần gia đình tôi. Hiện tại tôi đang rất bế tắc, không biết làm sao. Kính mong luật sư hỗ trợ tôi có cách thức xử lý nào phù hợp để gia đình tôi bảo vệ được quyền lợi của mình và để gia đình tôi được ổn định cuộc sống, chứ sống trong hoàn cảnh như vậy tôi không biết chết khi nào.

Luật sư tư vấn

Luật sư Công ty Luật 2A cảm ơn chị T đã gửi thư tư vấn tới cho Luật sư. Sau đây, luật sư Công ty Luật 2A có ý kiến tư vấn đối với trường hợp của chị T cụ thể như sau:

Một cửa hàng bị đòi nợ thuê khủng bố

Theo nội dung chị T trình bày thì hiện tại gia đình chị đang bị Công ty đòi nợ thuê khủng bố, thực hiện các hành vi trái pháp luật như hành vi đập phá nhà cửa, ném đá lên nhà chị; đánh đập chồng chị, khủng bố tinh thần gia đình chị. Các hành vi của nhân viên Công ty đòi nợ thuê có thể cấu thành các tội “hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại Điều 178 Bộ luật hình sự 2015; Tội “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại tới sức khỏe của người khác” theo quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự 2015.

Do vậy, trong trường hợp này, chị có thể làm đơn trình báo tới cơ quan công an địa phương để được cơ quan công an hỗ trợ, yêu cầu nhân viên công ty đòi nợ thuê chấm dứt hành vi đe dọa, khủng bố gia đình chị và yêu cầu cơ quan công an khởi tố những người trên về các tội danh nêu trên. Cùng với đó, chị có thể liên hệ với ông S để thương lượng về việc trả nợ, phương thức, thời hạn trả nợ sao cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình mình.

Trên đây là nội dung tư vấn của luật sư Công ty Luật 2A, trường hợp chị có mong muốn được tư vấn cụ thể hơn hoặc nhờ luật sư giải quyết vụ việc trên giúp mình, chị vui lòng liên hệ với luật sư theo số điện thoại: 0924 198 299.

Công ty luật 2A với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín tại Dĩ An, Bình Dương luôn luôn sẵn sàng tư vấn pháp luật miễn phí và hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp luật. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299

Bài viết liên quan

 • Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai

  Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu. Văn phòng luật sư Vĩnh Cửu. Luật sư tư vấn pháp luật tại Vĩnh Cửu, Luật sư Vĩnh Cửu. Luật sư uy tín tại Vĩnh Cửu. Luật sư nổi tiếng tại Vĩnh Cửu. Văn phòng luật sư Vĩnh Cửu – Công ty Luật […]

 • Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng Lâm Đồng

  Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng Lâm Đồng Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng. Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng Lâm Đồng. Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng. Luật sư Đức Trọng. Văn phòng Luật sư Đức Trọng. Tư vấn pháp luật tại […]

 • Tỷ lệ tổn thương cơ thể dưới 11% có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

  Tỷ lệ tổn thương cơ thể dưới 11% có bị truy cứu trách nhiệm hình sự? Tỷ lệ tổn thương cơ thể là căn cứ quan trọng để xác định tội danh trong vụ án hình sự, đặc biệt là các vụ án liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người. Là yếu tố […]

 • Dịch vụ công chứng lấy liền tại Dĩ An Bình Dương

  Dịch vụ công chứng lấy liền tại Dĩ An Bình Dương Dịch vụ công chứng lấy liền tại Dĩ An Bình Dương. Văn phòng công chứng tại Dĩ An. Công chứng giấy tờ tại Dĩ An. Công chứng trong ngày tại Dĩ An. Dịch vụ công chứng tại nhà tại Dĩ An. Công chứng giấy […]

 • Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa

  Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa Số điện thoại Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa. Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa. Thông tin liên hệ Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa. Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa. Văn phòng luật […]

Comments (2)

 1. Hoàng Thanh
  8 Tháng Hai, 2022

  Kính gửi Luật sư,

  Hiện tôi có mảnh đất diện tích 207.3 m2 tại P.Thới Hòa, Tx. Bến Cát. Trong đó có 80 m2 ODT và 100.6 m2 CLN và 26.7 m2 thuộc HLATĐB.
  Nhờ báo giá giúp tôi chi phí dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất trọn gói cho 100.6 m2 CLN.
  Xin cảm ơn.

  Hoàng Thanh

  • van phong luat su binh duong
   9 Tháng Hai, 2022

   Chào anh, trường hợp này anh vui lòng gửi thông tin sổ đỏ qua zalo số 0924 198 299 – 0971 491 595 để luật sư tham khảo thông tin thửa đất coi phần diện tích còn lại có đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất không và báo giá cụ thể cho anh nhé! Cảm ơn anh!

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *