Làm sao để ly hôn tại Bến Tre

Làm sao để ly hôn tại Bến Tre

Theo số liệu của TAND tỉnh Bến Tre trong năm 2019, TAND hai cấp đã thụ lý 9.223 vụ án dân sự, so với cùng kỳ giảm 262 vụ, giải quyết 8.441 vụ (đạt 91,5%), còn lại 782 vụ. Trong đó TAND tỉnh thụ lý 598 vụ, đã giải quyết 542 vụ (đạt 90,6%), còn lại 56 vụ; TAND huyện, thành phố thụ lý 8.625 vụ, đã giải quyết 7.899 vụ (đạt 91,6%), còn lại 726 vụ.

Trong 9.223 vụ án dân sự trên, trong năm TAND hai cấp trong tỉnh đã thụ lý 4.715/9.223 vụ (chiếm 51,12% số lượng án dân sự thụ lý), đã giải quyết 4.651 vụ (đạt 98,6%); còn lại đang giải quyết 64 vụ. Trong số các vụ án đã và đang giải quyết nêu trên thì số lượng các vụ án về hôn nhân gia đình chiếm hơn 50%. Chính vì vậy có thể khẳng định việc ly hôn tại Bến Tre là một trong những vụ việc được giải quyết nhiều nhất tại Tòa án.

ly hon 9
Làm sao để ly hôn tại Bến Tre

Một số bạn tại Bến Tre khi muốn ly hôn thường có những thắc mắc như: Mua đơn ly hôn tại Bến Tre ở đâu? Cần nộp những giấy tờ gì để ly hôn tại Bến Tre? Ly hôn tại Bến Tre mất bao lâu? Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc phổ biến của khách hàng về vấn đề ly hôn tại Bến Tre.

Giấy tờ để ly hôn tại Bến Tre gồm những gì?

Để yêu cầu Tòa án tại Bến Tre giải quyết ly hôn, các bạn cần nộp cho Tòa án các hồ sơ, tài liệu sau:

 • Đơn ly hôn đơn phương hoặc đơn ly hôn thuận tình (bản chính) (nếu các bạn gặp khó khăn trong việc làm đơn ly hôn có thể liên hệ với luật sư ngay qua Zalo 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn đúng mẫu, chính xác nhất)
 • Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn (bản chính)
 • Giấy khai sinh của con (bản sao y) trong trường hợp vợ chồng có con chung.
 • Sổ hộ khẩu, CMND của vợ chồng (bản sao y)
 • Các giấy tờ về tài sản khác nếu có tranh chấp về tài sản (bản sao y)

Thủ tục ly hôn tại Bến Tre

Bước 1: Người yêu cầu ly hôn chuẩn bị 01 bộ hồ sơ ly hôn tại Bến Tre theo hướng dẫn bên trên để nộp tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bến Tre. Bạn có thể lựa chọn nộp đơn trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

Bước 2: Trong thời gian từ 07 đến 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, Tòa án sẽ tiến hành xem xét đơn và hồ sơ ly hôn, trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Tòa án sẽ ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 3: Người yêu cầu ly hôn nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự tại huyện/thành phố và nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí lại cho Tòa.

Bước 4: Tòa án nhân dân có thẩm quyền tiến hành triệu tập các bên lên làm việc, lấy lời khai và yêu cầu cung cấp chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của mình

Bước 5: Tòa án nhân dân có thẩm quyền mở phiên họp tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải để giải quyết vụ án. Trường hợp hòa giải thành Tòa án sẽ ban hành Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự. Trường hợp hòa giải không thành Tòa án nhân dân có thẩm quyền sẽ ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử

Bước 6: Tòa án mở phiên tòa để xét xử vụ án ly hôn và ban hành bản án về việc giải quyết vụ án.

Thời gian giải quyết ly hôn tại Bến Tre

Theo quy định tại Điều 203 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì thời hạn giải quyết vụ án về ly hôn như sau:

Trường hợp ly hôn thuận tình: Thời gian giải quyết từ 02 tới 04 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án

Trường hợp ly hôn đơn phương: Thời gian giải quyết từ 04 tới 06 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án

Quý khách hàng có nhu cầu giải quyết ly hôn nhanh tại Bến Tre vui lòng liên hệ luật sư của Công ty Luật 2A qua hotline: 0924.198.299 hoặc 0971.491.595 để được hỗ trợ.

Các dịch vụ của Luật sư tại Bến Tre

Công ty Luật 2A chuyên cử luật sư giỏi, luật sư tại Bến Tre hỗ trợ khách hàng giải quyết các vụ án ly hôn tại Bến Tre với chi phí như sau:

 • Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Bến Tre trong thời gian nhanh và chi phí tiết kiệm, chi phí giải quyết chỉ từ 7.000.000 đồng
 • Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bến Tre với giá là 10.000.000 đồng. Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Bến Tre các bạn chỉ mất chưa đến 10 ngày để ly hôn tại Bến Tre.
 • Dịch vụ Luật sư tham gia bảo vệ trong vụ việc ly hôn có tranh chấp về tài sản, nuôi con, cấp dưỡng tại Bến Tre với chi phí từ 10.000.000 đồng.
 • Dịch vụ soạn thảo các văn bản như ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình, bản tự khai, tường trình, lập luận trước Tòa với chi phí chỉ từ 200.000 đồng.

Để được tư vấn pháp luật miễn phí và sử dụng dịch vụ của Công ty Luật 2A, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Tân Phú

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Tân Phú sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai theo […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Định Quán

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Định Quán sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai theo […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Thống Nhất

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Thống Nhất sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai theo […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Long Thành

  Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Long Thành. Để giúp các bạn có được thông tin liên hệ của Tòa án nhân dân huyện Long Thành đặc biệt là số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Long Thành nhằm liên hệ công tác, thực hiện công việc chúng tôi xin gửi đển những […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Long Thành

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Long Thành sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai theo […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.