Khi giải quyết vụ án ly hôn, Tòa án sẽ xem xét giải quyết về việc quyết định chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa hai vợ chồng và giải quyết về việc nuôi con sau khi vợ chồng ly hôn. Đa số, khi ly hôn ai cũng muốn giành quyền nuôi con, tuy nhiên việc nuôi con sẽ do Tòa xem xét, quyết định. Vậy làm thế nào để giành được quyền nuôi con khi ly hôn?

Đơn khởi kiện ly hôn

Để giúp khách hàng giành được quyền nuôi con sau ly hôn, hôn nay, luật sư hôn nhân và gia đình của Công ty luật sẽ dành thời gian chia sẻ với các bạn cách câu trả lời cho câu hỏi làm sao để giành được quyền nuôi con khi ly hôn.

Khoản 2 Điều 81 Luật Hôn nhân gia đình có quy định: Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
Như điều khoản trên đã quy định ý kiến của con từ 07 tuổi trở lên chỉ là một căn cứ để Tòa án xem xét giao con cho ai nuôi.

Do đó để Tòa án giải quyết chấp nhận giao con cho vợ hoặc chồng nuôi thì người Tòa án sẽ lưu ý xem xét những vấn đề sau:
1/ Người được trực tiếp nuôi con sau ly hôn phải có việc làm và thu nhập ổn định (đây là nội dung quan trọng nhất để Tòa án xem xét việc giao con cho ai nuôi. Vì vậy cần chuẩn bị đủ các giấy tờ về thu nhập như lương, hoa lợi, lợi tức, thu nhập khác)

2/ Người được trực tiếp nuôi con sau ly hôn phải có điều kiện để trực tiếp chăm sóc, nuôi dạy con (Mắc dù cha hoặc mẹ có đầy khả năng về tài chính nhưng không có thời gian để chăm sóc yêu thương trẻ thì đây cũng là căn cứ để Tòa án xem xét)
3/ Người được trực tiếp nuôi con sau ly hôn phải có chỗ ở ổn định (Điều này ảnh hướng đến việc học hành và phát triển ổn định của trẻ)
4/ Người được trực tiếp nuôi con sau ly hôn không có tiền án, tiền sự. (Được xem xét như một khía cảnh ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ bởi việc có tiền án, tiền sự là ngu cơ tiềm ấn sự trưởng thành thiếu giáo dục của trẻ)
5/ Người được trực tiếp nuôi con sau ly hôn không có hành vi ngược đãi, bạo hành đối với trẻ em hoặc với con của mình. (tránh tình trạng xấu cho trẻ vì những người này có nguy cơ cao tiếp tục những hành vi đã thực hiện)
6/ Ý kiến, nguyện vọng của con mong muốn được ở với người đó sau khi vợ chồng ly hôn.
Vì vậy, để giành được quyền nuôi con khi ly hôn thì các bạn cần lưu ý những vấn đề trên và chuẩn bị các chứng cứ chứng minh cho Tòa án thấy mình là người có đủ những điều kiện trên để yêu cầu Tòa giao con cho mình được trực tiếp nuôi dưỡng.

Với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, tham gia giải quyết tranh chấp cho khách hàng trong tất cả các lĩnh vực, Công ty Luật 2A luôn tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng. Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299.

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Văn phòng luật sư uy tín tại Trảng Bàng

  Văn phòng luật sư uy tín tại Trảng Bàng Văn phòng luật sư Trảng Bàng, luật sư giỏi tại Trảng Bàng, luật sư Trảng Bàng, luật sư giỏi Tây Ninh, Văn phòng luật sư Tây Ninh, tư vấn pháp luật miễn phí tại Tây Ninh. Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh là địa phương […]

 • Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Phú

  Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Phú, Đồng Nai Bạn đang muốn tìm luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Tân Phú, Đồng Nai nhưng không biết luật sư nào uy tín? Bạn đang thắc mắc về thủ tục ly hôn tại huyện Tân Phú, Đồng Nai. Bạn đang cần luật sư […]

 • Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu – tỉnh Đồng Nai

  Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu – tỉnh Đồng Nai Bạn đang gặp những rắc rối về pháp lý và đang muốn tìm cơ quan thẩm quyền giải quyết tại Vĩnh Cửu? Bạn không biết địa chỉ cụ thể Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu ở đâu? Thẩm quyền giải quyết […]

 • Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Thuận An

  Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Thuận An Tòa án nhân dân thành phố Thuận An Hiện là nơi giải quyết các vụ án tranh chấp mà đương sự (nguyên đơn hoặc bị đơn, người yêu cầu) sinh sống tại Thuận An hoặc tranh chấp về đất đai mà nhà đất này tọa […]

 • Tư vấn pháp luật miễn phí cho công nhân, người nghèo tại Bến Cát

  Tư vấn pháp luật miễn phí cho công nhân, người nghèo tại Bến Cát Thấu hiểu những khó khăn của anh, chị, em công nhân, người có thu nhập thấp tại Bến Cát. Chúng tôi trăn trở làm sao mang đến những dịch vụ pháp lý tốt và giá thành hợp lý cho bà con […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *