Không có tạm trú ở Bình Dương có ly hôn ở Bình Dương được không?

Không có tạm trú ở Bình Dương có ly hôn ở Bình Dương được không?

Không có tạm trú ở Bình Dương có ly hôn ở Bình Dương được không? Thủ tục ly hôn ở Bình Dương. Tạm trú ở Bình Dương có ly hôn được ở Bình Dương không? Thủ tục ly hôn ở nơi tạm trú. Hướng dẫn ly hôn khi không có sổ tạm trú.

Hiện nay, số lượng người dân ở các tỉnh thành khác tới sinh sống và làm việc tại Bình Dương khá nhiều. Trong thời gian sinh sống tại Bình Dương, có rất nhiều người muốn thực hiện thủ tục ly hôn tại Bình Dương nhưng lại không có đăng ký tạm trú tại Bình Dương. Vậy không có tạm trú ở Bình Dương có ly hôn ở Bình Dương được không? Cách nào để ly hôn được ở Bình Dương khi không có tạm trú? Hãy để Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A giải đáp những thắc mắc này cho các bạn nhé!

1/. Không có sổ tạm trú ở Bình Dương có ly hôn ở Bình Dương được không?

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn bao gồm ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình thuộc về Tòa án nhân dân nơi đương sự cư trú.

Cùng với đó, theo quy định của Luật cư trú năm 2020 thì nơi cư trú của công dân là nơi công dân thường trú hoặc tạm trú. Do vậy khi ly hôn, đương sự có thể lựa chọn nộp hồ sơ ở nơi đương sự thường trú hay tạm trú đều được. Tuy nhiên, để được coi là nơi thường trú hoặc tạm trú hợp pháp thì công dân phải có đăng ký thường trú hoặc tạm trú tại đây. Chính vì vậy nếu như các bạn muốn giải quyết ly hôn tại Bình Dương thì phải có sổ tạm trú hoặc giấy tờ khác của cơ quan công an xác định vợ chồng bạn có đăng ký tạm trú ở Bình Dương thì tòa án nhân dân tại Bình Dương mới giải quyết vụ án.

tam tru
Tư vấn ly hôn khi không có sổ tạm trú: 0924 198 299 – 0971 491 595

2/. Cách để ly hôn tại Bình Dương khi không có tạm trú tại Bình Dương

Trong hồ sơ ly hôn đơn phương tại Bình Dương hay hồ sơ ly hôn thuận tình tại Bình Dương, lúc nào Tòa án cũng yêu cầu các bạn phải nộp kèm giấy tờ chứng minh nơi cư trú của bị đơn (người không yêu cầu ly hôn trong vụ án ly hôn đơn phương) hoặc của người yêu cầu (người yêu cầu ly hôn trong việc ly hôn thuận tình) tại Bình Dương bên cạnh các giấy tờ khác có trong hồ sơ ly hôn như: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân, giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy tờ về tài sản chung, nợ chung….

Trong trường hợp các bạn không có tạm trú ở Bình Dương nhưng muốn ly hôn ở Bình Dương thì các bạn có thể liên hệ với Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư Bình Dương tư vấn và hướng dẫn. Đảm bảo dưới sự hướng dẫn của Luật sư Bình Dương, Tòa án nhân dân tại Bình Dương chắc chắn sẽ tiếp nhận và thụ lý hồ sơ ly hôn của bạn.

3/ Thủ tục ly hôn ở nơi tạm trú

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn và đơn ly hôn. Theo đó, tùy từng trường hợp bạn ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình mà chuẩn bị các loại giấy tờ và làm đơn ly hôn cho phù hợp. Để được tư vấn về hồ sơ ly hôn, soạn thảo đơn ly hôn chính xác, đúng mẫu để Tòa án tiếp nhận các bạn vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được luật sư Bình Dương tư vấn.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Bình Dương.

Bước 3: Liên hệ với Tòa án để nhận kết quả giải quyết hồ sơ, nộp tiền tạm ứng án phí nếu hồ sơ hợp lệ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ còn thiếu xót, không chính xác.

Bước 4: Tham gia các buổi làm việc tại Tòa án để giải quyết vụ án

Bước 5: Cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án để Tòa án có cơ sở giải quyết vụ án.

Bước 6: Chờ đợi Tòa án thực hiện các thủ tục tố tụng cần thiết để đảm bảo giải quyết vụ án đúng pháp luật (tùy thuộc vào nội dung từng vụ án mà các thủ tục này sẽ khác nhau).

Bước 7: Tham gia phiên họp tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải tại Tòa án. Trường hợp hòa giải thành thì sau 7 ngày tòa án sẽ ban hành quyết định ly hôn. Trường hợp hòa giải không thành thì Tòa án sẽ ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bước 8: Tham gia phiên tòa giải quyết vụ án ly hôn.

Bước 9: Nhận bản án, quyết định từ Tòa án và thực hiện quyền kháng cáo hoặc yêu cầu thi hành án.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bình Dương

Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A chuyên tư vấn ly hôn tại Bình Dương và giải quyết ly hôn tại Bình Dương.

Các vấn đề Luật sư Bình Dương hỗ trợ trong vấn đề ly hôn gồm:

+ Tư vấn ly hôn đơn phương tại Bình Dương, tư vấn ly hôn thuận tình tại Bình Dương.

+ Soạn thảo đơn ly hôn tại Bình Dương; cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Bình Dương;

+ Hướng dẫn hồ sơ ly hôn tại Bình Dương, thủ tục ly hôn tại Bình Dương;

+ Giải quyết ly hôn trọn gói tại Bình Dương;

+ Giải quyết ly hôn nhanh tại Bình Dương;

Bên cạnh đó, Luật sư Bình Dương còn hỗ trợ khách hàng giải quyết ly hôn đối với các trường hợp khó, thiếu giấy tờ như:

+ Ly hôn khi không có giấy chứng nhận kết hôn;

+ Ly hôn khi không có giấy khai sinh của con;

+ Ly hôn khi mất CMND, CCCD;

+ Ly hôn khi không có hộ khẩu của bản thân, của vợ/chồng; tạm trú của bản thân, của vợ chồng;

+ Ly hôn với người nước ngoài; ly hôn khi vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài;

+ Ly hôn khi chồng hoặc vợ đang bị tạm giam, đang chấp hành án phạt tù.

+ Ly hôn khi không biết nơi cư trú của vợ hoặc chồng;

Quý khách hàng có mong muốn được tư vấn ly hôn Luật sư Bình Dương vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Tân Phú

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Tân Phú sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai theo […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Định Quán

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Định Quán sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai theo […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Thống Nhất

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Thống Nhất sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai theo […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Long Thành

  Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Long Thành. Để giúp các bạn có được thông tin liên hệ của Tòa án nhân dân huyện Long Thành đặc biệt là số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Long Thành nhằm liên hệ công tác, thực hiện công việc chúng tôi xin gửi đển những […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Long Thành

  Mẫu đơn ly hôn tại Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Long Thành sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai theo […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.