Hướng dẫn xem thông tin sổ đỏ tại Bình Dương

Hướng dẫn xem thông tin sổ đỏ tại Bình Dương

Sổ đỏ hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất. Trong sổ đỏ sẽ thể hiện một cách đầy đủ nhất các thông tin về thửa đất, nhà ở…  Vì thông tin trong sổ đỏ khá nhiều và bố trí tại các vị trí khác nhau nên không phải ai cũng biết cách thức xem sổ đỏ. Chính vì thế qua bài viết này, Luật sư Bình Dương sẽ hướng dẫn các bạn cách xem thông tin sổ đỏ tại Bình Dương cũng như các nơi khác một cách nhanh, chính xác nhất.

Ý nghĩa của việc xem thông tin sổ đỏ tại Bình Dương.

Một ngày có hàng ngàn giao dịch mua bán, thế chấp, tặng cho nhà đất tại Bình Dương được thực hiện. Một vấn đề cực kỳ quan trọng trước khi các bạn tiến hành giao dịch mua bán nhà đất là việc xem thông tin sổ đỏ đó như thế nào? Sổ thật hay sổ giả?…Nhưng bạn lại không biết cách dẫn đến thua thiệt, rủi ro trong giao dịch và quyền lợi bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, biết cách xem thông tin sổ đỏ tại Bình Dương giúp các bạn tránh được rủi ro, tình trạng mua phải đất nằm trong quy hoạch, sắp giải tỏa, thậm chí bị lùa đảo do bên kia làm giả sổ đỏ.

Hướng dẫn cách xem thông tin sổ đỏ tại Bình Dương.

Đối với việc xem thông tin sổ đỏ, các bạn cũng bắt đầu xem như các tài liệu thông thường, từ trang đầu tiên cho tới trang cuối cùng.

a/ Trang đầu tiên của sổ đỏ

Trong trang đầu tiên của sổ đỏ sẽ thể hiện các thông tin sau:

+ Thông tin về chủ sử dụng đất.

+ Thông tin về số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đối với thông tin về chủ sử dụng đất thì sẽ có các thông tin cụ thể như: Họ tên, năm sinh, số CMND/CCCD và địa chỉ thường trú. Trường hợp đất đồng sử dụng (sổ chung), trang đầu tiên trên Giấy chứng nhận cũng được thể hiện đầy đủ về thông tin của những người đồng sử dụng. Trường hợp đất này thuộc quyền sử dụng của người chưa thành niên thì trên mặt đầu tiên này cũng được thể hiện luôn cả thông tin của người đại diện hoặc người giám hộ của người chưa thành niên.

Đặc biệt, mặt đầu tiên cũng thể hiện đất này được cấp cho cá nhân hay hộ gia đình. Đây là một trong những thông tin rất quan trọng vì nó liên quan tới quyền sử dụng, sở hữu của thửa đất.

gcn 2
Kiểm tra pháp lý nhà đất tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595
b/ Trang thứ 2 của sổ đỏ

Trang thứ 2 của sổ đỏ sẽ có rất nhiều thông tin khác nhau. Đây là một trang mà chúng ta nên lưu ý khi xem sổ. Các thông tin tại trang thứ 2 của sổ đỏ bao gồm:

+ Thông tin về thửa đất gồm: Số thửa, số tờ, diện tích, vị trí, loại đất, thời hạn sử dụng đất, nguồn gốc sử dụng

+ Thông tin về nhà ở gồm: Loại nhà, diện tích, số tầng, diện tích xây dựng, diện tích sàn, kết cấu

+ Thông tin về công trình xây dựng khác

+ Thông tin về rừng sản xuất là rừng trồng

+ Cây lâu năm trên đất

+ Các ghi chú khác đối với đất

+ Thông tin về ngày cấp sổ, cơ quan có thẩm quyền cấp sổ

+ Thông tin về số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

b/ Trang thứ 3 của sổ đỏ

Trong trang thứ 3 của sổ đỏ sẽ được thể hiện bản sơ đồ thửa đất, cụ thể là về hình thể, kích thước, tọa độ, phần vị trí các loại đất, hành lang an toàn đường bộ/điện/sông/sắt đối với thửa đất. Cùng với đó một phần trang 3 sẽ được thể hiện những thông tin thay đổi đối với thửa đất.

c/ Trang thứ 4 của sổ đỏ

Toàn bộ trang thứ 4 sổ đỏ sẽ được thể hiện những thông tin thay đổi đối với thửa đất ví dụ như: thay đổi chủ sử dụng, thay đổi thông tin diện tích, vị trí đất, thay đổi mục đích sử dụng đất, nợ tiền sử dụng đất, thông tin đính chính giấy chứng nhận, thế chấp đất….

Việc xem thông tin sổ đỏ như Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A trao đổi bên trên là vô cùng cần thiết, tuy nhiên trên sổ đỏ chỉ thể hiện được thông tin thửa đất được cơ quan Nhà nước xác nhận. Đối với những thông tin không được xác nhận do luật không quy định hoặc người sử dụng đất không đăng ký như: thế chấp cho cá nhân, tổ chức mà không đăng ký thế chấp, góp vốn, cho thuê nhưng không đăng ký góp vốn, cho thuê… Quy hoạch đất bị thay đổi, đất có bị kê biên, ngăn chặn, phong tỏa hay không… thì không được thể hiện trên sổ đỏ. Chính vì thế, ngoài việc kiểm tra thông tin sổ đỏ thì chúng ta cần lưu ý kiểm tra các thông tin khác nữa để đảm bảo việc giao dịch được đảm bảo.

Dịch vụ kiểm tra pháp lý nhà đất tại Bình Dương

Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A hỗ trợ Quý Khách hàng kiểm tra pháp lý của nhà đất, quy hoạch, tình trạng tranh chấp đất, hỗ trợ khách hàng ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, liên hệ cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục sang tên đối với quyền sử dụng đất, tách thửa, chuyển mục đích, tặng cho, cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…. Với sự hỗ trợ của Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ giải quyết thủ tục trong thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý, vừa tuân thủ đúng quy định của pháp luật vừa đảm bảo quyền lợi cho cả bên mua và bên bán.

Quý Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ đừng ngần ngại liên hệ với Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh hoặc Luật sư Dĩ An (nhấn vào đây) 
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • avatar1605848996766 16058489980351521769176

  Dịch vụ cấp đổi sổ đỏ tại Dĩ An, Bình Dương

  Dịch vụ cấp đổi sổ đỏ tại Dĩ An, Bình Dương. Hồ sơ cấp đổi sổ đỏ tại Dĩ An, Bình Dương. Thủ tục cấp đổi sổ đỏ tại Dĩ An, Bình Dương. Chi phí cấp đổi sổ đỏ tại Dĩ An, Bình Dương. Dịch vụ nhà đất tại Dĩ An, Bình Dương. Dĩ An, […]

 • DAT DAI DI AN 1

  Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Thủ Đức

  Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn đất đai tại Thủ Đức. Luật sư giỏi đất đai tại Thủ Đức. Luật sư giỏi Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Thủ Đức. Tại thành phố […]

 • hop dong tang cho 1

  Dịch vụ làm tặng cho nhà đất tại Dĩ An

  Dịch vụ làm tặng cho nhà đất tại Dĩ An là một dịch vụ không còn quá xa lạ của Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý đông đảo, Văn phòng Luật sư Thủ Đức đã cung cấp, thực hiện dịch vụ […]

 • thua ke

  Thủ tục thừa kế theo di chúc tại Thủ Đức

  Thủ tục thừa kế theo di chúc tại Thủ Đức. Thừa kế theo di chúc tại Thủ Đức. Hồ sơ thừa kế theo di chúc tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn thừa kế theo di chúc tại Thủ Đức. Luật sư thừa kế giỏi tại Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật […]

 • dat dai 1

  Dịch vụ nhà đất tại Thủ Đức

  Dịch vụ nhà đất tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn đất đai tại Thủ Đức. Dịch vụ làm giấy tờ nhà đất tại Thủ Đức. Luật sư giỏi Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Đất đai, nhà ở là tài sản lớn đối với cá nhân, doanh nghiệp. […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.