Hướng dẫn sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương

Hướng dẫn sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương

Hướng dẫn sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương. Thủ tục thừa kế tại Bình Dương. Hồ sơ thừa kế tại Bình Dương. Thủ tục sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Luật sư Bình Dương.

Sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương là một trong những việc người nhận thừa kế bắt buộc phải làm nếu muốn thực hiện được các quyền đối với tài sản được thừa kế. Thế nhưng làm sao để sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương? Thủ tục thừa kế tại Bình Dương như thế nào? Hồ sơ thừa kế tại Bình Dương gồm những gì?

Hãy để các luật sư giỏi về thừa kế tại Bình Dương của Văn phòng luật sư Bình Dương hướng dẫn cụ thể các vấn đề trên cho các bạn nhé!

Ý nghĩa của việc sang tên sổ đỏ được thừa kế

Đất đai là tài sản phải đăng ký quyền sử dụng. Chính vì thế, một người chỉ được coi là chủ sử dụng hợp pháp của thửa đất khi người đó được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với trường hợp thừa kế, mặc dù người chết để lại di chúc cho bạn được hưởng tài sản thì tài sản đó vẫn đang đứng tên người chết, bạn sẽ không thể thực hiện được việc mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, xin phép xây dựng… đối với đất. Nói cách khác bạn hoàn toàn không có quyền gì đối với đất nếu bạn không sang tên đất cho bạn.

Chính vì thế việc sang tên sổ đỏ được thừa kế là một việc vô cùng cần thiết, hữu ích và cấp bách nếu bạn là người được hưởng thừa kế.

Hướng dẫn sang tên sổ đỏ tại Bình Dương

Để có thể sang tên sổ đỏ ở Bình Dương, tùy vào từng trường hợp bạn đang gặp trên thực tế mà bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

+ Thực hiện thủ tục hành chính: Việc sang tên sổ đỏ tại Bình Dương chỉ có thể thực hiện theo thủ tục hành chính thông thường khi những người được hưởng thừa kế cùng nhau thỏa thuận, thống nhất được việc chia di sản thừa kế. Cùng đồng ý ký tên trên văn bản khai nhận di sản thừa kế để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chứng nhận.

+ Thực hiện thủ tục khởi kiện và sang tên theo bản án: Trong trường hợp các bên không tự thỏa thuận được với nhau về việc chia di sản thừa kế thì sẽ phải thực hiện thủ tục khởi kiện tại Tòa án để Tòa án giải quyết tranh chấp. Sau khi có bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án giải quyết tranh chấp về thừa kế, bạn có thể thực hiện việc sang tên theo bản án nếu bạn được chia đất và phần đất bạn được chia đủ điều kiện để cấp sổ.

gcn2
Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương.

Các bước để thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương như sau:

1/ Chuẩn bị hồ sơ thừa kế theo hướng dẫn của Luật sư Bình Dương tại mục tiếp theo của bài viết này.

2/ Liên hệ với Luật sư Bình Dương để hỗ trợ niêm yết và khai nhận di sản thừa kế.

3/ Luật sư Bình Dương hỗ trợ khách hàng khai nhận, thực hiện thủ tục sang tên.

4/ Luật sư Bình Dương nhận sổ đỏ đã sang tên cho khách hàng và giao lại cho khách hàng.

Hồ sơ sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương

Hồ sơ sang tên sổ đỏ được thừa kế tại Bình Dương gồm các giấy tờ sau:

+ Sổ đỏ

+ Trích lục hoặc trích đo thửa đất

+ CMND, hộ khẩu, khai sinh của người nhận thừa kế

+ Giấy khai sinh, khai tử của người chết;

+ Giấy khai tử của cha mẹ người chết;

+ Tờ tường trình quan hệ nhân thân

+ Di chúc (nếu có);

+ Hồ sơ cấp đất hoặc các giấy tờ khác cần thiết (tùy từng trường hợp).

Quý khách hàng có mong muốn được tư vấn thừa kế tại Bình Dương, tìm luật sư giỏi về thừa kế tại Bình Dương vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Trân trọng cảm ơn!

 

Bài viết liên quan

 • hop dong vay

  Thủ tục kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An

  Thủ tục kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Hồ sơ khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Chi phí khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Luật sư tư vấn tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. […]

 • Nganh QTDN 1

  Dịch vụ Luật sư tư vấn hợp đồng cho doanh nghiệp

  Dịch vụ Luật sư tư vấn hợp đồng cho doanh nghiệp là dịch vụ về doanh nghiệp do Luật sư Bình Dương – Văn phòng Luật sư Bình Dương tư vấn, đánh giá và kiểm soát tính pháp lý trong hợp đồng cho doanh nghiệp. Để giúp Qúy khách hàng nắm rõ hơn về dịch […]

 • luat su dinh anh

  Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương

  Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương. Luật sư tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương. Luật sư giỏi dân sự tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ Luật sư dân sự tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình […]

 • doi no thue

  Tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An

  Tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An. Luật sư tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An. Trong những năm gần đây, có nhiều trường hợp cho vay, bùng nợ xảy ra thường […]

 • tai lieu xac dinh boi thuong thiet hai 5535

  Luật sư tư vấn bồi thường thiệt hại tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn bồi thường thiệt hại tại Dĩ An. Tư vấn bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp bồi thường thiệt hại tại Dĩ An. Luật sư tư vấn bồi thường […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.