Hướng dẫn ly hôn với người đang bị phạt tù tại Bình Dương

Hướng dẫn ly hôn với người đang bị phạt tù tại Bình Dương

Luật sư tư vấn ly hôn với người đang bị phạt tù tại Bình Dương. Luật sư tư vấn ly hôn tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Ly hôn với người ngồi tù tại Bình Dương. Thủ tục ly hôn với người đang bị phạt tù tại Bình Dương.

Trong cuộc sống hôn nhân, khi các cặp đôi không còn cảm thấy hạnh phúc, không tìm thấy tiếng nói chung thì đều có quyền ly hôn. Thế nhưng có nhiều trường hợp vợ/chồng muốn thực hiện thủ tục ly hôn mà bên còn lại lại đang bị tạm giam hoặc đang bị phạt tù thì có ly hôn được không? Thủ tục ly hôn với người đang bị phạt tù diễn ra như thế nào?

Hãy để Luật sư Bình Dương hướng dẫn bạn thủ tục ly hôn với người đang bị phạt tù tại Bình Dương để các bạn có thông tin tổng quát để thuận tiện trong việc thực hiện thủ tục ly hôn khi có mong muốn.

Quyền yêu cầu ly hôn

Theo quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì người có quyền được yêu cầu giải quyết ly hôn là:

– Vợ hoặc chồng đều có quyền yêu cầu ly hôn

– Cha, mẹ hoặc người thân thích có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn nếu một bên vợ hoặc chồng bị tâm thần hoặc các bệnh khác không làm chủ được hành vi của bản thân, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tin thần của họ.

– Chồng không được quyền ly hôn khi vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Căn cứ vào quy định này, khi vợ hoặc chồng bạn đang ngồi tù, bạn vẫn có quyền yêu cầu ly hôn nếu xét thấy vợ chồng mâu thuẫn trầm trọng, không thể sống hòa thuận và hạnh phúc được nữa.

ly hon khi chong di tu
Luật sư tư vấn ly hôn khi vợ/chồng bị phạt tù tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Hồ sơ ly hôn đơn phương khi vợ/chồng đang bị phạt tù tại Bình Dương

Hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn đơn phương khi vợ/chồng đang chấp hành hình phạt tù tại Bình Dương

– Đơn xin ly hôn theo mẫu Luật sư Bình Dương cung cấp, để được nhận mẫu đơn ly hôn hoặc nhờ luật sư tư vấn ly hôn tại Bình Dương hỗ trợ soạn đơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số: 0924 198 299 – 0971 491 595.

– Bản chính giấy chứng nhận kết hôn

– Sổ hộ khẩu và CMND của nguyên đơn (bản sao có công chứng)

– Sổ hộ khẩu hoặc tạm trú của bị đơn (bản sao có công chứng)

– Giấy khai sinh của con chung (bản sao có công chứng)

– Các giấy tờ chứng minh về tài sản cần Tòa án phân chia (nếu có) (bản sao có công chứng)

– Các văn bản liên quan đến việc bị đơn đang chấp hành án phạt tù tại Bình Dương (quyết định thi hành án phạt tù, sổ thăm gặp phạm nhân…).

Nơi nộp hồ sơ ly hôn khi vợ/chồng đang bị phạt tù tại Bình Dương

Theo quy định tại khoản 1 Điều 35 và khoản 1 Điều 39 Bộ luật tố tụng Dân sự năm 2015 thì hồ sơ ly hôn đơn phương được nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người thi hành án cư trú, làm việc trước khi phải chấp hành án phạt tù hoặc nơi họ đang chấp hành án phạt tù.

Thủ tục ly hôn đơn phương khi vợ/chồng đang chấp hành hình phạt tù tại Bình Dương

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn như Luật sư Bình Dương hướng dẫn bên trên.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Bước 3: Nộp tiền án phí, lệ phí ly hôn.

Bước 4: Tòa án tiến hành thụ lý, mời bạn lên làm việc, tới trại giam lấy ý kiến của bên kia và làm các thủ tục khác để giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Tòa án tiến hành xét xử, ban hành bản án, quyết định để giải quyết vụ án.

Nếu Quý khách hàng còn thắc mắc về những vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương khi vợ/chồng đang chấp hành hình phạt tù tại Bình Dương, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư Bình Dương tư vấn, hỗ trợ thủ tục đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm.

Trân Trọng!

Bài viết liên quan

 • quoc tich

  Đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con mới sinh tại Bình Dương

  Đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con mới sinh tại Bình Dương. Đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con. Thủ tục đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con. Hồ sơ đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con. Dịch vụ đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con. Luật sư Bình Dương. […]

 • toa an di an 1

  Thủ tục nộp đơn ly hôn tại Tòa án Dĩ An

  Thủ tục nộp đơn ly hôn tại Tòa án Dĩ An. Hướng dẫn nộp đơn ly hôn tại Tòa án Dĩ An. Tòa án Dĩ An. Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật […]

 • 26670885dc381f664629 1

  Ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Pắc

  Ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Pắc. Hồ sơ ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Pắc. Thủ tục ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Pắc. Luật sư tư vấn ly hôn tại Krông Pắc. Luật sư Krông Pắc. Văn phòng Luật sư Krông Pắc. Dịch vụ Luật sư giải […]

 • luat su

  Ly hôn khi chồng vắng mặt tại Huyện Lắk

  Ly hôn khi chồng vắng mặt tại Huyện Lắk. Hồ sơ ly hôn khi chồng vắng mặt tại Huyện Lắk. Thủ tục ly hôn khi chồng vắng mặt tại Huyện Lắk. Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Lắk. Luật sư Huyện Lắk. Văn phòng Luật sư Huyện Lắk. Dịch vụ Luật sư giải […]

 • 26670885dc381f664629 1

  Ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Năng

  Ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Năng. Hồ sơ ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Năng. Thủ tục ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Năng. Luật sư tư vấn ly hôn tại Krông Năng. Luật sư Krông Năng. Văn phòng Luật sư Krông Năng. Dịch vụ Luật sư giải […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.