Hướng dẫn ly hôn nhanh tại Dĩ An Bình Dương

Hướng dẫn ly hôn nhanh tại Dĩ An Bình Dương. Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An, Bình Dương. Dịch vụ ly hôn nhanh tại Dĩ An, Bình Dương. Luật sư Dĩ An. Thủ tục ly hôn nhanh tại Dĩ An. Hồ sơ ly hôn nhanh tại Dĩ An.

Thủ tục ly hôn tại Dĩ An là một thủ tục được giải quyết tuân theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Do vậy khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Dĩ An, người thực hiện thủ tục sẽ phải mất một khoảng thời gian từ 2-4 tháng để hoàn thành thủ tục ly hôn thuận tình; từ 4-6 tháng thậm chí là nhiều hơn để giải quyết ly hôn đơn phương.

Vậy làm cách nào để có thể ly hôn nhanh tại Dĩ An? Kính mời các bạn cùng tham khảo ý kiến của các luật sư với hơn 10 năm kinh nghiệm giải quyết ly hôn ở Dĩ An để có thể rút ra được cách thức giải quyết ly hôn nhanh tại Dĩ An nhé!

Những lưu ý khi ly hôn tại Dĩ An, Bình Dương để không mất nhiều thời gian như sau:

  1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn tại Dĩ An, tham khảo ý kiến của luật sư trước khi liên hệ Tòa án.
  2. Liên hệ với Luật sư Dĩ An qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn trước khi đến Tòa án vì khi đến Tòa án bạn thường phải xếp hàng khá lâu để xin được mẫu đơn. Mặt khác mẫu đơn tại tòa án thường không để cho bạn tự điền vào mà bạn phải viết tay lại theo hướng dẫn trong mẫu. Cùng với đó, đơn ly hôn ngoài viết đúng mẫu bạn còn phải viết đầy đủ thông tin, đưa ra yêu cầu chính xác. Nếu bạn nộp đơn bị sai thì 15 ngày sau Tòa án sẽ ban hành thông báo sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện, bạn nộp lại đơn chỉnh sửa cho tòa rồi tiếp tục chờ 15 ngày nữa để Tòa duyệt lại đơn. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, bạn nên nhờ luật sư soạn đơn hoàn chỉnh trước rồi nộp tới Tòa án.
  3. Xác định chính xác trường hợp của bạn là ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình để có thể nộp hồ sơ phù hợp.
  4. Xác định nơi cư trú của vợ, chồng, thông tin liên hệ của vợ, chồng để thuận tiện cho việc nộp hồ sơ ly hôn và giải quyết vụ việc ly hôn
  5. Trường hợp có tranh chấp về tài sản chung, nợ chung thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, nợ và người liên quan để Tòa án có cơ sở giải quyết.
  6. Nếu vì một số lý do nào đó mà các bạn muốn giải quyết ly hôn nhanh tại Dĩ An, các bạn có thể liên hệ với Luật sư Dĩ An để được hỗ trợ.
toa an di an
Hướng dẫn ly hôn tại Tòa án Dĩ An gọi 0924 198 299

Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An gồm những gì?

Khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Dĩ An, hồ sơ ly hôn tại Dĩ An các bạn cần chuẩn bị gồm:

a/ Hồ sơ ly hôn đơn phương tại Dĩ An: 

+ CMND, hộ khẩu của bạn (bản sao có công chứng);

+ Hộ khẩu hoặc tạm trú của chồng/vợ tại Dĩ An (bản sao có công chứng hoặc bản photo);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc hoặc bản sao có công chứng);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao có công chứng);

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; giấy chứng nhận đăng ký xe, sổ tiết kiệm… trong trường hợp có tranh chấp về tài sản chung (bản sao có công chứng);

+ Hợp đồng tín dụng, hợp đồng vay, các giấy tờ khác thể hiện vợ chồng có nợ chung… trong trường hợp có tranh chấp về nợ chung (bản sao có công chứng).

b/ Hồ sơ ly hôn thuận tình tại Dĩ An:

  1. + CMND, hộ khẩu, tạm trú của vợ chồng bạn (bản sao có công chứng);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc hoặc bản sao có công chứng);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao có công chứng);

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; giấy chứng nhận đăng ký xe, sổ tiết kiệm… trong trường hợp có yêu cầu Tòa án công nhận thỏa thuận của vợ chồng về tài sản chung (bản sao có công chứng);

+ Hợp đồng tín dụng, hợp đồng vay, các giấy tờ khác thể hiện vợ chồng có nợ chung… trong trường hợp có yêu cầu Tòa án công nhận thỏa thuận của vợ chồng về nợ chung (bản sao có công chứng).

Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An

Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A là một đơn vị có các luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An uy tín hàng đầu. Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A thực hiện tư vấn ly hôn tại Dĩ An và cử luật sư giải quyết các vấn đề như:

+ Soạn đơn ly hôn tại Dĩ An, bán mẫu đơn ly hôn tại Dĩ An;

+ Tư vấn hồ sơ ly hôn đơn phương tại Dĩ An, hồ sơ ly hôn thuận tình tại Dĩ An.

+ Tư vấn và cử luật sư bảo vệ quyền nuôi con khi ly hôn tại Dĩ An;

+ Tư vấn yêu cầu cấp dưỡng nuôi con tại Dĩ An;

+ Tư vấn giải quyết ly hôn thuận tình tại Dĩ An, ly hôn đơn phương tại Dĩ An.

+ Tư vấn, giải quyết ly hôn trọn gói tại Dĩ An;

+ Tư vấn, giải quyết ly hôn nhanh tại Dĩ An.

Quý khách hàng có mong muốn được Luật sư Dĩ An tư vấn và giải quyết ly hôn nhanh tại Dĩ An vui lòng liên hệ với Luật sư Dĩ An qua thông tin sau:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.