Hướng dẫn ly hôn khi chồng hoặc vợ đang ở nước ngoài

Hướng dẫn ly hôn khi chồng hoặc vợ đang ở nước ngoài. Thủ tục ly hôn khi chồng hoặc vợ đang ở nước ngoài. Ly hôn có yếu tố nước ngoài. Luật sư tư vấn ly hôn.

Bạn muốn ly hôn với chồng/vợ đang ở nước ngoài? Bạn không biết thủ tục ly hôn khi chồng/vợ đang ở nước ngoài như thế nào? Bạn muốn được luật sư hướng dẫn cách thức ly hôn? Hãy để Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất về thủ tục ly hôn, hồ sơ ly hôn khi chồng hoặc vợ bạn đang ở nước ngoài.

Nộp đơn ly hôn khi vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài tại đâu?

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, trường hợp vụ án có đương sự ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết vụ án sẽ thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Do đó các bạn có thể nộp đơn ly hôn ở Tòa án nhân dân cấp tỉnh ở nơi bạn thường trú (nếu vợ hoặc chồng bạn là người nước ngoài, hiện cư trú ở nước ngoài) hoặc nơi vợ hoặc chồng bạn có hộ khẩu thường trú ở Việt Nam (nếu vợ hoặc chồng bạn là người Việt Nam nhưng đang làm ăn, sinh sống ở nước ngoài).

Hồ sơ ly hôn khi vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn khi vợ hoặc chồng của bạn đang ở nước ngoài, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

+ CMND/CCCD, hộ khẩu của bạn (bản sao có công chứng);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao có công chứng);

+ Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của chồng hoặc vợ bạn tại nước ngoài; sổ hộ khẩu của vợ/chồng của bạn tại Việt Nam.

+ Giấy tờ chứng minh về tài sản chung, nợ chung trong trường hợp có yêu cầu Tòa án giải quyết về tài sản chung, nợ chung.

Luật sư tư vấn ly hôn khi vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục ly hôn khi vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài.

Bước 1: Chuẩn bị đơn ly hôn và hồ sơ ly hôn theo hướng dẫn của Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A hướng dẫn ở bên trên. Để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn các bạn có thể liên hệ với Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Bước 2: Nộp đơn ly hôn và hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí để làm cơ sở giải quyết vụ án.

Bước 4: Tham gia các buổi làm việc tại Tòa án, nộp phí ủy thác tư pháp, cung cấp chứng cứ cho tòa án để làm cơ sở giải quyết vụ án.

Bước 5: Tham gia phiên tòa để giải quyết vụ án, thực hiện quyền kháng cáo nếu không đồng ý với bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án.

Thời gian giải quyết ly hôn khi vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì thời hạn giải quyết vụ việc ly hôn như sau:

+ Trường hợp ly hôn đơn phương: Thời hạn giải quyết từ 4-6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

+ Trường hợp ly hôn thuận tình: Thời hạn giải quyết từ 2-4 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

Luật sư tư vấn ly hôn khi vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài.

Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn, giải quyết ly hôn trọn gói và giải quyết tranh chấp về hôn nhân gia đình tại Bình Dương và 62 tỉnh thành còn lại trên toàn quốc.

Các vấn đề chúng tôi hỗ trợ gồm:

+ Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương khi vợ/chồng ở nước ngoài; tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình khi vợ/chồng ở nước ngoài;

+ Tư vấn hồ sơ ly hôn đơn phương khi vợ/chồng ở nước ngoài; tư vấn hồ sơ ly hôn thuận tình khi vợ/chồng ở nước ngoài;

+ Tư vấn tranh chấp về nuôi con, cấp dưỡng nuôi con khi vợ/chồng ở nước ngoài.

+ Tư vấn tranh chấp về chia tài sản khi ly hôn khi vợ/chồng ở nước ngoài.

+ Tư vấn và giải quyết các vấn đề khác có liên quan đến vấn đề hôn nhân gia đình khi một bên ở nước ngoài.

Là một trong những Văn phòng luật sư – Công ty luật uy tín, Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A là nơi tập hợp những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật.

Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A tin chắc sẽ hỗ trợ Quý khách hàng giải quyết tốt nhất vụ việc của mình. Quý khách hàng có mong muốn được hỗ trợ vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom

  Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom Ly hôn tại Trảng Bom. Dịch vụ ly hôn tại Trảng Bom. Tư vấn ly hôn tại Trảng Bom. Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Trảng Bom. Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom. Luật sư tư vấn chia tài sản chung khi […]

 • Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Thuận An Bình Dương

  Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Thuận An Bạn muốn ly hôn tại Thuận An nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết hồ sơ ly hôn tại Thuận An bao gồm những giấy tờ gì? Thủ tục ly hôn tại Thuận An như thế nào? Bạn muốn tìm một văn phòng […]

 • Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng Lâm Đồng

  Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng Lâm Đồng Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng. Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng Lâm Đồng. Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng. Luật sư Đức Trọng. Văn phòng Luật sư Đức Trọng. Tư vấn pháp luật tại […]

 • Thủ tục đăng ký khai sinh cho con của người Việt Nam với người nước ngoài tại Bình Dương

  Thủ tục đăng ký khai sinh cho con của người Việt Nam với người nước ngoài tại Bình Dương Thủ tục đăng ký khai sinh cho con của người Việt Nam với người nước ngoài tại Bình Dương. Hồ sơ đăng ký khai sinh cho con của người Việt Nam với người nước ngoài tại […]

 • Hướng dẫn ly hôn với người đang bị phạt tù tại Bình Dương

  Hướng dẫn ly hôn với người đang bị phạt tù tại Bình Dương Luật sư tư vấn ly hôn với người đang bị phạt tù tại Bình Dương. Luật sư tư vấn ly hôn tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Ly hôn với người ngồi tù tại Bình […]

Comments (2)

 1. Lương Hà
  18 Tháng Năm, 2022

  Vk ck ly hôn .con mới được 26th thì có phải là mẹ được toàn quyền nuôi con không ạ ?

  • van phong luat su binh duong
   19 Tháng Năm, 2022

   Vâng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho luật sư. Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì khi ly hôn con dưới 36 tháng tuổi sẽ được ưu tiên giao cho mẹ nuôi trừ trường hợp mẹ không đủ điều kiện. Do vậy việc mẹ có được nuôi con sau khi ly hôn không thì còn phải xem xét điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng con của cha và mẹ bạn ạ. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn bạn có thể liên hệ với luật sư qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ bạn nhé!

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *