Hướng dẫn cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương

Hướng dẫn cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương

Hướng dẫn cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương. Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương. Hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương. Dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương.

Khi nộp hồ sơ xin việc hoặc đi xuất khẩu lao động nước ngoài, rất nhiều công ty yêu cầu người nộp hồ sơ phải có phiếu lý lịch tư pháp để chứng minh nhân thân tốt, không có tiền án, tiền sự. Do vậy việc số lượng hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại các tỉnh thành phố đặc biệt là Bình Dương ngày càng gia tăng.

Để giúp Quý khách hàng có thể thuận tiện trong việc xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương, trong bài viết này luật sư Bình Dương sẽ hướng dẫn quý khách hàng thủ tục và hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương.

Phiếu lý lịch tư pháp là gì?

Theo quy định tại Luật lý lịch tư pháp năm 2009 sửa đổi bổ sung năm 2020 thì:

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu lý lịch tư pháp gồm 2 loại:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là Phiếu ghi các án tích chưa được xóa và không ghi các án tích đã được xóa; thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã chỉ ghi vào Phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là Phiếu ghi đầy đủ các án tích, bao gồm án tích đã được xóa và án tích chưa được xóa và thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

ly ly tu phap
Dịch vụ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương

Thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương hay ở bất cứ địa phương nào trong lãnh thổ Việt Nam đều tuân theo quy định tại Điều 48 Luật lý lịch tư pháp năm 2009 sửa đổi bổ sung năm 2020. Cụ thể:

“Điều 48. Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp

1. Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 47 của Luật này, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích quy định tại khoản 3 Điều 44 của Luật này thì thời hạn không quá 15 ngày.

2. Trường hợp khẩn cấp quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này thì thời hạn không quá 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được yêu cầu”.

Hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương

Hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương gồm các giấy tờ sau:

+ CMND/CCCD của người yêu cầu(bản sao);

+ Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (bản chính)

Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương

Bước 1: Người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp liên hệ với Luật sư Bình Dương để được hướng dẫn về hồ sơ, địa điểm xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Bước 2: Luật sư Bình Dương hướng dẫn đồng thời tiếp nhận hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp nếu khách hàng có yêu cầu.

Bước 3: Luật sư Bình Dương thực hiện thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cho khách hàng;

Bước 4: Luật sư Bình Dương thực hiện giao lại phiếu lý lịch tư pháp cho khách hàng.

Dịch vụ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương

Văn phòng luật sư Bình Dương cung cấp dịch vụ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương. Với thời gian giải quyết nhanh, chi phí thấp, hỗ trợ cấp phiếu lý lịch tư pháp trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Quý khách hàng có mong muốn cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Bình Dương vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.