Hồ sơ thừa kế tại Bình Dương

Hồ sơ thừa kế tại Bình Dương

Hồ sơ thừa kế tại Bình Dương. Thủ tục thừa kế tại Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương. Thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương.

Hồ sơ thừa kế tại Bình Dương là một trong những vấn đề khiến cho người thực hiện thủ tục thừa kế đau đầu nhất khi thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương. Vậy hồ sơ thừa kế tại Bình Dương gồm những gì? Tại sao hồ sơ thừa kế tại Bình Dương lại gây cho người thực hiện thủ tục thừa kế nhiều khó khăn đến vậy? Cũng luật sư Bình Dương tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tầm quan trọng của hồ sơ thừa kế tại Bình Dương

Khi thực hiện bất kỳ thủ tục hành chính nào, người thực hiện thủ tục đều phải chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu có trong thành phần hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước. Chính vì thế nếu như không có hồ sơ thừa kế tại Bình Dương, người thực hiện thủ tục sẽ không thể nào hoàn thành được thủ tục khai nhận thừa kế tại Bình Dương. Đặc biệt hơn, nếu thiếu một trong các giấy tờ có trong hồ sơ thừa kế tại Bình Dương cũng rất nhiều khả năng hồ sơ thừa kế sẽ bị từ chối không giải quyết.

Bởi lẽ các giấy tờ có trong hồ sơ thừa kế đều liên quan đến nhân thân, tài sản của người để lại di sản thừa kế. Không có giấy tờ, người thực hiện thủ tục sẽ không thể nào chứng minh được người để lại di sản chết khi nào, ai là người được hưởng thừa kế, quan hệ giữa họ và người để lại di sản như thế nào, người để lại di sản có cha mẹ là ai, cha mẹ họ còn sống hay đã mất; người để lại di sản có vợ/chồng không? Người để lại di sản có tài sản gồm những gì….

Từ những lý do trên có thể nhận thấy hồ sơ thừa kế là vấn đề then chốt, quyết định việc thủ tục thừa kế của bạn được thực hiện thành công hay thất bại.

SO DO TANG CHO
Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Hồ sơ thừa kế tại Bình Dương.

Hồ sơ thừa kế tại Bình Dương bao gồm các giấy tờ sau:

1/ Các giấy tờ liên quan đến nhân thân của người để lại di sản bao gồm:

+ CMND, hộ khẩu của người để lại di sản;

+ Giấy khai tử của người để lại di sản;

+ Giấy khai sinh của người để lại di sản;

+ Giấy chứng nhận kết hôn của người để lại di sản;

+ CMND, hộ khẩu của người được hưởng di sản thừa kế.

+ Giấy khai sinh của người được hưởng di sản thừa kế hoặc các giấy tờ liên quan để chứng minh quan hệ giữa người được hưởng di sản thừa kế với người để lại di sản thừa kế.

+ Di chúc (nếu có)

2/ Các giấy tờ liên quan đến tài sản của người để lại di sản bao gồm:

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký xe, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Giấy xác nhận tình trạng bất động sản

+ Bản trích lục hoặc trích đo thửa đất.

Thủ tục thừa kế tại Bình Dương

Văn phòng luật sư Bình Dương cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục thừa kế tại Bình Dương. Với sự hỗ trợ của Văn phòng luật sư Bình Dương, thủ tục thừa kế tại Bình Dương gồm các bước sau:

Bước 1: Văn phòng luật sư Bình Dương tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tham khảo qua các giấy tờ có trong hồ sơ thừa kế tại Bình Dương khách hàng đã có.

Bước 2: Văn phòng luật sư Bình Dương báo giá chi tiết cho khách hàng để thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương.

Bước 3: Văn phòng luật sư Bình Dương ký hợp đồng dịch vụ với khách hàng, nhận giấy tờ từ khách hàng và tiến hành thu thập các giấy tờ khác còn thiếu để hoàn thiện hồ sơ thừa kế tại Bình Dương.

Bước 4: Văn phòng luật sư Bình Dương thực hiện các thủ tục để khách hàng ký văn bản khai nhận di sản thừa kế.

Bước 5: Văn phòng luật sư Bình Dương thực hiện thủ tục đăng ký sang tên nhà đất, xe, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp… và giao lại giấy tờ cho khách hàng.

Dịch vụ làm hồ sơ thừa kế tại Bình Dương.

Văn phòng luật sư Bình Dương cung cấp dịch vụ liên quan đến thừa kế tại Bình Dương như:

+ Dịch vụ luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương.

+ Dịch vụ lập di chúc tại Bình Dương.

+ Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế theo pháp luật tại Bình Dương.

+ Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế theo di chúc tại Bình Dương.

+ Dịch vụ lập văn bản từ chối nhận di sản tại Bình Dương.

+ Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Bình Dương.

Quý khách hàng có mong muốn tìm luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương, dịch vụ làm hồ sơ thừa kế tại Bình Dương vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Bình Dương theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.