HỒ SƠ LY HÔN THUẬN AN

Hồ sơ ly hôn Thuận An cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đang ly hôn tại Thuận An. Với câu hỏi này, Văn phòng Luật sư Thuận An sẽ trả lời chi tiết thông qua bài viết dưới đây. Các bạn có thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp Luật sư Thuận An qua số điện thoại: 0924 198 299 – – 0971 491 595 để nhận hỗ trợ.

HỒ SƠ LY HÔN THUẬN AN

HỒ SƠ LY HÔN THUẬN AN KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sư thì khi bạn muốn ly hôn hôn đơn phương phải nộp hồ sơ tại Tòa án nơi bị đơn cư trú (thường trú, tạm trú, thực tế sinh sống).

Chính vì vậy, để nộp hồ sơ đơn phương ở Thuận An thì chồng/vợ bạn phải đang cư trú tại Thuận An, Bình Dương. Có nhiều trường hợp tư vấn chúng tôi rằng chồng/vợ em ở Thuận An nhưng em không biết cụ thể ở đâu? trường hợp này không thể nộp ở Tòa Thuận An được. Vì Tòa án không thể đi xác mình từng nơi tại Thuận An chỉ để thực hiện yêu cầu của bạn.

Hồ sơ ly hôn đơn phương tại Thuận An sẽ bao gồm:

 1. Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính/ trích lục bản sao)
 2. Giấy khai sinh của con (Bản sao/ trích lục bản sao)
 3. CCCD, Hộ khẩu/xác nhận cư trú của nguyên đơn (Bản sao)
 4. Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của bị đơn (Bản sao)
 5. Giấy tờ về tài sản chung, nợ chung (Bản sao)
 6. Chứng cứ chứng minh mâu thuẫn.

Hồ sơ đơn phương sẽ tương đối phức tạp trong việc thu thập giấy tờ, chứng cứ chứng minh. Do đó, để đảm bảo hồ sơ của bạn không phải sửa đổi, bổ sung nhiều lần. Các bạn nên tham vấn Luật sư trước khi chuẩn bị hồ sơ. Số điện thoại Luật sư Thuận An: 0924 198 299 -0971 491 595.

HỒ SƠ LY HÔN THUẬN AN KHI LY HÔN THUẬN TÌNH

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sư thì thuận tình ly hôn được hiểu là các bạn không có bất kỳ tranh chấp nào (ly hôn, nuôi con, cấp dưỡng, tài sản chung, nợ chung) và vợ chồng thống nhất yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Khi bạn muốn ly hôn thuận tình tại Thuận An các bạn phải có giấy tờ chứng minh vợ hoặc chồng cư trú tại Thuận An (thường trú, tạm trú, thực tế sinh sống).

Hồ sơ ly hôn thuận tình tại Thuận An sẽ bao gồm:

 1. Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính/ trích lục bản sao)
 2. Giấy khai sinh của con (Công chứng/ trích lục bản sao)
 3. CCCD, Hộ khẩu/xác nhận cư trú của vợ chồng (công chứng)
 4. Giấy tờ về tài sản chung, nợ chung.
IMG 20210413 210354
Tìm dịch vụ Luật sư ly hôn nhanh, ly hôn trọn gói tại Thuận An gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

NHỮNG KHÓ KHĂN GẶP PHẢI KHI LY HÔN THUẬN AN

Trong một số trường hợp như ly hôn đơn phương, thủ tục sẽ khá phức tạp trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ chứng minh. Có những giấy tờ bắt buộc phải cung cấp cho Tòa án nhưng bạn không có và không biết phải làm thế sao để cung cấp. Bạn loay hoay và phải đi lại nhiều lần để sửa đổi, bổ sung giấy tờ nhưng không đạt hiệu quả.

Chưa kể, người vợ hoặc chồng không hợp tác giải quyết ly hôn, cố tình giấu địa chỉ nơi cư trú gây khó khăn trong việc cung cấp giấy tờ, địa chỉ cho Tòa án và dẫn đến việc xác minh địa chỉ làm kéo dài vụ việc. Bên cạnh đó, bạn không nắm bắt quy trình, thủ tục ly hôn Thuận An nên kịp thời có những ý kiến, kiến nghị phù hợp để giải quyết vụ việc.

Trong quá trình giải quyết vụ việc, bạn sẽ phải tiếp xúc, làm việc với Cơ quan Nhà nước, đưa ra quan điểm và soạn thảo văn bản, đơn từ để gửi cơ quan để giải quyết vụ việc. Do đó, việc tự mình thực hiện thủ tục sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra quan điểm bảo vệ quyền lợi, không biết phải soạn thảo văn bản như thế nào và gửi đến cơ quan nào là cần thiết.

LỢI ÍCH KHI NHỜ LUẬT SƯ LY HÔN THUẬN AN

Khi nhờ Luật sư ly hôn Thuận An, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Luật sư ly hôn Thuận An tư vấn ly hôn hoàn toàn miễn phí;
 • Luật sư hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn, hỗ trợ thu thập giấy tờ, tài liệu chứng cứ chứng minh để nộp cho Tòa án;
 • Luật sư ly hôn Thuận An đại diện nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan Nhà nước và bảo vệ quyền lợi khách hàng trong trường hợp cần thiết;
 • Luật sư ly hôn Thuận An thay mặt tham gia tranh tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại Tòa án.
 • Ngoài ra, Luật sư hỗ trợ thủ tục kháng cáo, làm đơn kháng cáo, thi hành án nếu có yêu cầu.

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH TẠI THUẬN AN

Văn phòng luật sư Thuận An – Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An, dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An, dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi trong vụ án tranh chấp về ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn.

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An Bình Dương sẽ giúp Quý khách hàng:

+ Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong việc giải quyết vụ án ly hôn.

+ Không phải bận tâm, đau đầu trong việc tìm kiếm cách thức để bảo vệ quyền lợi cho mình khi giải quyết vụ án.

+ Ly hôn nhanh chóng, rút gọn, không phải đi lại nhiều lần.

+ Không cần lo chuẩn bị hồ sơ, đơn ly hôn.

+ Được luật sư Thuận An bảo vệ quyền lợi một cách tối đa.

Quý khách hàng có mong muốn sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Thuận An hoặc tư vấn ly hôn tại Thuận An vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Thuận An qua thông tin sau đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh hoặc Luật sư Dĩ An (nhấn vào đây) 
Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 12 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 11 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 10 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 9 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 8 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.