Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương. Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương. Luật sư tư vấn khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương. Luật sư giỏi đất đai tại Bình Dương. Dịch vụ thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Bình Dương.

Để khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương, người khởi kiện phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương. Đây được coi là thủ tục bắt buộc và không thể thiếu, vì vậy để các bạn chuẩn bị tốt hồ sơ khởi kiện cũng như có định hướng xử lý khi không có đủ hồ sơ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn về hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương.

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai bao gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai.

Đơn khởi kiện là văn bản quan trọng, bắt buộc phải có khi khởi kiện. Trong nội dung đơn khởi kiện, người khởi kiện phải ghi đầy đủ thông tin cơ bản của người khởi kiện và người bị kiện, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (nếu có), đồng thời trình bày nội dung sự việc và đề nghị Tòa án giải quyết yêu cầu của mình.

Nghe thì rất đơn giản nhưng đơn khởi kiện ghi không đúng rất dễ bị Tòa án trả lại, sửa đổi bổ sung nhiều lần và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy Văn phòng Luật sư Bình Dương tư vấn, hỗ trợ soạn đơn khởi kiện tranh chấp đất đai qua số điện thoại: 0924198299-0971491595 một cách nhanh chóng, chính xác.

  • Bản sao căn cước công dân của nguyên đơn;
  • Bản sao giấy tờ chứng minh nơi cư trú của nguyên đơn, bị đơn;
  • Bản chính biên bản hòa giải không thành của UBND cấp xã nơi có đất đang tranh chấp;
  • Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; giấy tờ về quyền sử dụng đất,…
  • Trích lục bản đồ, hồ sơ địa chính qua các thời kỳ liên quan đến diện tích đất tranh chấp, hồ sơ, tài liệu làm chứng cứ, chứng minh trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai tại địa phương.
Đặc biệt, Văn phòng Luật sư Bình Dương hỗ trợ thu thập giấy tờ, tài liệu bị mất hoặc thất lạc; hỗ trợ kiểm tra tình trạng pháp lý nhà đất tranh chấp để kịp thời có phương án xử lý trước khi xác định khởi kiện để bảo vệ quyền lợi tốt hơn.

Tranh Chap Dat Dai 1 1

Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương

Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có đất đang tranh chấp để yêu cầu Tòa án giải quyết.

Hình thức nộp:

+ Đường bưu chính

+ Trực tiếp tại Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền

Bước 2: Nhận thông báo giải quyết hồ sơ khởi kiện

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, các bạn nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự nơi Tòa án có thẩm quyền giải quyết và nộp lại biên lai cho Tòa án.

Bước 3: Tham gia các buổi làm việc theo giấy triệu tập của Tòa án

Để giải quyết vụ án, Tòa án triệu tập các bên tham gia phiên hòa giải, phiên họp tiếp cận công khai chứng cứ, đối chất, thẩm định giá tài sản, trưng cầu giám định.

Bước 4: Tham gia phiên tòa xét xử

Theo quy định của pháp luật, đương sự có thể tự bảo vệ hoặc nhờ người khác bảo vệ. Bạn trực tiếp tham gia phiên tòa xét xử hoặc nhờ Luật sư tham gia phiên tòa xét xử để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Bước 5: Kháng cáo, kháng nghị (nếu có)

Bước 6: Nhận Bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án.

Luật sư tư vấn khởi kiện tranh chấp đất đai tại Bình Dương 

Tranh chấp đất đai phát sinh không có phương án giải quyết hoặc bị kéo dài là do không được Luật sư tư vấn trước hoặc tư vấn tại thời điểm phát sinh tranh chấp để có phương án giải quyết đúng đắn nên các bạn cảm thấy gặp nhiều khó khăn và vụ việc đi vào ngõ cụt.

Do vậy, hãy liên hệ với Luật sư giỏi đất đai Bình Dương, Luật sư sẽ tư vấn khởi kiện tranh chấp đất đai những nội dung sau:

+ Tư vấn quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất;

+ Tư vấn thời hạn sử dụng đất, điều kiện để chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa;

+ Tư vấn điều kiện để chuyển nhượng, thừa kế, thế chấp đất đai;

+ Tư vấn giá đất;

+ Tư vấn điều kiện được bồi thường khi nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường;

+ Tư vấn việc sử dụng đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài;

+ Tư vấn điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ Tư vấn các thủ tục về đất đai tại Bình Dương;

+ Tư vấn thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai;

+ Tư vấn cách thức thu thập tài liệu, chứng cứ, soạn thảo đơn từ để đưa ra yêu cầu;

+ Tư vấn các vấn đề liên quan đến án phí, chi phí thẩm định giá tài sản,;

+ Tư vấn đưa ra yêu cầu phù hợp trong các phiên họp, tư vấn và giải đáp diễn biến phiên tòa, đề nghị trong phiên tòa;

+ Tư vấn thủ tục kháng cáo, kháng nghị;

+ Tư vấn, hỗ trợ thủ tục thi hành án, xác minh điều kiện thi hành án.

dat dai

Dịch vụ thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Bình Dương

Đội ngũ Luật sư của Văn phòng Luật sư Bình Dương có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực đất đai tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp đất đai tại Bình Dương.

Văn phòng Luật sư Bình Dương cử Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng trong quá trình giải quyết vụ án. Thay mặt và đại diện khách hàng làm việc với quan có thẩm quyền để giải quyết vụ án bao gồm: soạn thảo hồ sơ, giấy tờ; thu thập tài liệu chứng cứ chứng minh; đề nghị, kiến nghị hoặc khiếu nại khi cần thiết,..

Việc Luật sư giỏi đất đai tại Bình Dương của Văn phòng Luật sư Bình Dương tham gia sẽ hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi dịch vụ của chúng tôi.

Qúy khách hàng có nhu cầu tư vấn đất đai hoặc thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Bình Dương vui lòng liên hệ với chúng tôi theo dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.