Hồ sơ khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An

Hồ sơ khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An. Điều kiện khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An. Thủ tục khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An. Dịch vụ khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An. Luật sư giỏi thừa kế tại Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An.

Tranh chấp thừa kế không quá phức tạp so với các tranh chấp khác như tranh chấp hợp đồng cọc, chuyển nhượng,…nhưng trong một số trường hợp, khởi kiện di sản thừa kế cũng gặp nhiều khó khăn và kéo dài. Người khởi kiện cảm thấy loay hoay về cách thức giải quyết cũng như quá trình thu thập giấy tờ, tài liệu để bảo vệ quyền lợi của mình.Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số vấn đề pháp lý và hồ sơ khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An cũng như là dịch vụ pháp lý liên quan đến chia di sản thừa kế của chúng tôi.

Hồ sơ khởi kiện di sản thừa kế tại Dĩ An
Luật sư tư vấn khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

Hồ sơ khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An

Hồ sơ khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An gồm những giấy tờ sau:

– Đơn khởi kiện chia di sản thừa kế;

– Bằng chứng kèm theo khởi kiện chia di sản thừa kế

Người khởi kiện phải nộp kèm theo đơn khởi kiện các tài liệu, chứng cứ chứng minh yêu cầu khởi kiện là có căn cứ để Tòa án thụ lý vụ án. Tài liệu, chứng cứ phải bảo đảm tính đầy đủ và tính hợp pháp. Các tài liệu, chứng cứ này được liệt kê trong danh mục tài liệu, chứng cứ của nội dung đơn khởi kiện. Về cơ bản, các chứng cứ gồm các nhóm sau:

+ Các giấy tờ chứng minh tư cách của người khởi kiện: đối với cá nhân phải có chứng minh thư, số hộ khẩu hoặc các tài liệu hợp lê khác.

+ Các tài liệu, chứng cứ chứng minh yêu cầu khởi kiện.

 • Các giấy tờ về quan hệ giữa người khởi kiện và người để lại tài sản: Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận kết hôn, số hộ khẩu, giấy giao nhận nuôi con nuôi để xác định diện và hàng thừa kế…
 • Giấy chứng tử của người để lại di sản thừa kế, những người thừa kế khác (nếu có);
 • Các giấy tờ, tài liệu chứng minh sở hữu của người để lại di sản và nguồn gốc di sản của người để lại di sản,
 • Các giấy tờ khác. Di chúc, Biên bản họp gia đình, biên bản giải quyết tại UBND xã phường, thị trấn (nếu có), tờ khai từ chối nhận di sản (nếu có)

Lưu ý: Người khởi kiện có thể bổ sung tài liệu chứng cứ khác theo yêu cầu của Tòa án trong quá trình giải quyết vụ án

Điều kiện khởi kiện chia di sản thừa kế

Căn cứ Điều 186 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì: Quyền khởi kiện vụ án Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Theo đó, có thể hiểu người có quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm hại có quyền khởi kiện để yêu cầu tòa án bảo vệ mình. Trong tranh chấp chia thừa kế thì người có quyền, lợi ích hợp pháp bị xâm hại là người thừa kế nên họ là người có quyền khởi kiện.

– Điều kiện về sự việc chưa được giải quyết bởi tòa án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này có nghĩa là nếu sự việc đã được giải quyết bởi Tòa án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền rồi thì Tòa án sẽ không nhận đơn khởi kiện nữa.

– Điều kiện về thẩm quyền giải quyết vụ án;

-Thời hiệu giải quyết vụ án;

– Điều kiện về hình thức và nội dung hồ sơ khởi kiện mà người khởi kiện không sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện theo yêu cầu.

Thủ tục khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An

Bước 1: Soạn thảo đơn khởi kiện chia di sản thừa kế, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện và nộp đến Tòa án có thẩm quyền. Dịch vụ khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An hỗ trợ soạn đơn khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn khởi kiện. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ, người khởi kiện phải sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện theo yêu cầu của Tòa án. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, nộp tiền tạm ứng án phí và gửi lại biên lai cho Tòa án.

Bước 3: Tham gia các buổi làm việc theo mời của Tòa án như: phiên hòa giải, phiên đối chất, phiên họp tiếp cận, công khai chứng cứ; thẩm định giá tài sản.

Bước 4: Tham gia phiên tòa xét xử, trình bày và đưa ý kiến tranh luận để bảo vệ quyền điểm của mình.

Bước 5: Nhận bản án, quyết định của Tòa án để thực hiện quyền kháng cáo, thi hành án (nếu có yêu cầu).

Một quy trình, thủ tục khởi kiện được diễn ra theo một trình tự tố tụng nhất định. Người khởi kiện thế nhưng vẫn phải nắm bắt thời gian để có những ý kiến, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình. Do đó, người khởi kiện tốt nhất nên lựa chọn một Văn phòng Luật sư uy tín, chất lượng để tư vấn, hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Dịch vụ khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An

Dịch vụ khởi kiện chia di sản thừa kế luôn là vấn đề được quan tâm khi có một cá nhân gặp tranh chấp về thừa kế, cũng như đây là tranh chấp khó giải quyết và kéo dài nhiều thời gian. Nhằm giúp Qúy khách hàng bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ chia di sản thừa kế với nội dung như sau:

 • Luật sư nghiên cứu hồ sơ, xác định điều kiện khởi kiện tranh chấp thừa kế;
 • Luật sư tư vấn cho khách hàng về việc, cùng khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ;
 • Luật sư chuẩn bị hồ sơ khởi kiện;
 • Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích tại phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

z4497827545937 3952324260815260bd77692b45669388

Lý do bạn nên chọn dịch vụ khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An

+ Bạn được tư vấn đầy đủ và toàn diện về vụ việc của mình: điểm mạnh, điểm yếu, thuận lợi, khó khăn,..

+ Chi phí hết sức hợp lý

+ Dịch vụ trọn gói, đạt kết quả như mong muốn

+ Được tư vấn và hướng dẫn các vấn đề khác có liên quan, không chỉ hạn chế trong vụ việc.

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ khởi kiện chia di sản thừa kế tại Dĩ An trọn gói hoặc lựa chọn một vài dịch vụ gói gọn theo từng công việc. Các Luật sư giỏi thừa kế tại Dĩ An của Văn phòng Luật sư Dĩ An sẽ thực hiện theo quy trình chuẩn mực nhằm tiết kiệm chi phí, giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục cho khách hàng. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Để tham khảo hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A

Trụ sở: Số 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • hop dong vay

  Thủ tục kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An

  Thủ tục kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Hồ sơ khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Chi phí khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. Luật sư tư vấn tranh chấp hợp đồng vay tài sản tại Dĩ An. […]

 • Nganh QTDN 1

  Dịch vụ Luật sư tư vấn hợp đồng cho doanh nghiệp

  Dịch vụ Luật sư tư vấn hợp đồng cho doanh nghiệp là dịch vụ về doanh nghiệp do Luật sư Bình Dương – Văn phòng Luật sư Bình Dương tư vấn, đánh giá và kiểm soát tính pháp lý trong hợp đồng cho doanh nghiệp. Để giúp Qúy khách hàng nắm rõ hơn về dịch […]

 • luat su dinh anh

  Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương

  Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương. Luật sư tư vấn pháp luật dân sự tại Bình Dương. Luật sư giỏi dân sự tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ Luật sư dân sự tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật dân sự tại Bình […]

 • doi no thue

  Tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An

  Tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An. Luật sư tư vấn kiện đòi nợ tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư kiện đòi nợ tại Dĩ An. Trong những năm gần đây, có nhiều trường hợp cho vay, bùng nợ xảy ra thường […]

 • tai lieu xac dinh boi thuong thiet hai 5535

  Luật sư tư vấn bồi thường thiệt hại tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn bồi thường thiệt hại tại Dĩ An. Tư vấn bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp bồi thường thiệt hại tại Dĩ An. Luật sư tư vấn bồi thường […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.