Giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Dĩ An

Giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Dĩ An. Điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con tại Dĩ An. Luật sư giỏi Dĩ An. Văn phòng Luật sư giỏi Dĩ An. Dịch vụ Luật sư giành quyền nuôi con tại Dĩ An.

Khi ly hôn, mối quan tâm hàng đầu của cha, mẹ là ai có quyền nuôi con? Làm thế nào để giành quyền nuôi con? Do đó nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề giành quyền nuôi con, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây hoặc đừng ngần ngại liên hệ với Luật sư Dĩ An qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề liên quan.

Làm thế nào giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Dĩ An

Việc giành quyền nuôi con chỉ phát sinh trong vụ án đơn phương ly hôn. Do đó, để giành quyền nuôi con các bạn cần thể hiện rõ yêu cầu của mình trong đơn ly hôn đơn phương. Cụ thể bạn ghi rõ các nội dung sau:

 1. Tên con, ngày tháng năm sinh của con
 2. Con hiện ở với ai, ở đâu?
 3. Ai sẽ là người nuôi con. trường hợp nhiều con thì ghi rõ ai sẽ nuôi?
 4. Có yêu cầu cấp dưỡng hay không? số tiền cấp dưỡng cụ thể?

Yêu cầu trên là tiền đề để tòa án xem xét tranh chấp về nuôi con của các bạn.

giành quyền nuôi con tại Dĩ An
Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con tại Dĩ An

Các yếu tố phải chứng minh để giành quyền nuôi con tại Dĩ An

1/ Điều kiện độ tuổi, giới tính

Đây là điều kiện đầu tiền tiên được xét tới trong vụ án ly hôn và tranh chấp nuôi con tại Dĩ An. Điều kiện này đặc biệt có lợi cho người vợ. Cụ thể:

Căn cứ Điều 81 Luật Hôn nhân gia đình 2014 thì “3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Về giới tính thì Con gái thường sẽ yêu tiên người mẹ hơn bởi lẽ ngoài các nhu cầu về ăn uống, học tập, cư trú thì sinh lý cũng ảnh hưởng quan trọng để quyết định của Tòa án. Các bé gái lớn lên thì có 1 số yếu tố sinh lý đặc thù rất cần một người phụ nữ để hướng dẫn, chia sẻ.

2/ Điều kiện về nơi ở

Nơi ở trong vụ án ly hôn tại Dĩ An được hiểu là nơi cư trú ổn định của trẻ. Tòa án đảm bảo nơi cú trú ổn định cho trẻ tránh làm xáo trộn cuộc sống của các cháu. Chính vì vậy, việc các cháu đang ở với ai chính là một yếu tố quan trọng và cần cân nhắc khi ly hôn giành quyền nuôi con.

3/ Điều kiện về thu nhập, tài sản, khả năng chăm sóc con

A. Thu nhập, tài sản hợp pháp của vợ chồng

Thu nhập, tài sản hợp pháp của vợ chồng bao gồm các khoản sau: Thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng, Tài sản hiện hữu, tài sản hình thành trong tương lai (có căn cứ xác thực).

Căn cứ vào từng hồ sơ vụ án mà việc chứng minh thu nhập, tài sản sẽ khác nhau. Để được hướng dẫn trong trường hợp của mình các bạn liên hệ: 0924 198 299 – 0971 491 595

B. Khả năng chăm sóc con

Khả năng chăm sóc con sẽ cần cứ vào công việc, thời gian làm việc để xem xét dựa theo ý chí chủ quan của hội đồng xét xử. Ví dụ: người chồng có nghề nghiệp là nhân viên phục vụ trên tàu khách bắc nam không thể đảm bảo việc chăm sóc con bằng người vợ là công nhân tại Dĩ An được. Đây cũng là yêu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các con sau khi ly hôn.

Ngoài các điều kiện trên tòa án Dĩ An còn có thể xem xét các yêu tố như lỗi dẫn đến ly hôn, nhân phẩm, đạo đức của người trực tiếp nuôi dưỡng.

Phương thức sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tại Dĩ An

Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tại Bình Dương, Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật sư Dĩ An theo các cách thức sau:

1/ Gọi điện thoại đến số điện thoại của Luật sư Dĩ An: 0924 198 299 – 0971 491 595;

2/ Gọi zalo hoặc nhắn tin qua zalo của Luật sư Dĩ An qua zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595;

3/ Nhắn tin facebook cho Luật sư Dĩ An qua facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh;

4/ Gửi email cho Luật sư Dĩ An qua email: congtyluat2a@gmail.com.

5/ Trực tiếp tới trụ sở chính của Luật sư Dĩ An tại địa chỉ: Số 26 Đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bài viết có liên quan:

+ Tòa an nhân dân thành phố Dĩ An

Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An

+ Mẫu đơn ly hôn tại Dĩ An

Thủ tục ly hôn tại dĩ an mới nhất

 

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.